advertisment
advertisment

Tiết Kiệm Chi Tiêu Gia Đình

26/03/13

Việc tạo ra một ngân sách giúp bạn biết những gì có thể và không thể chi tiêu. Bắt đầu với một cuốn sổ ghi chép để theo dõi chi tiêu, từ đó sẽ thiết lập một thói quen chi tiêu hợp lý, không chi tiêu hoang phí hay bị thâm hụt ngân sách của bạn.

Bắt đầu năm mới là một thời gian tuyệt vời để mang lại cho bạn nguồn tài chính cá nhân dồi dào hơn. Khi bạn hình thành các giải pháp cho một năm mới và cải thiện lại chính mình, xem xét một số giải pháp tài chính sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và xây dựng sự dự trữ của bạn.

Bằng sự kiên trì và tự kiểm soát mình, bạn có thể làm cho túi tiền của bạn nhiều lên. Thực hiện một chế độ ăn uống chi tiêu theo tháng.
 
tiet kiem chi tieu, quan ly tai chinh
Bằng sự kiên trì và tự kiểm soát mình, bạn có thể làm cho túi tiền của bạn nhiều lên. Ảnh: internet

Bắt đầu vào mỗi một năm mới, nên phải xem lại việc chi tiêu của mình một cách nghiệm ngặt, không nên sử dụng thẻ tín dụng cho các hạng mục không cần thiết. “toàn bộ ý tưởng là tắt nút tiêu thụ”.

Xây dựng quỹ dự phòng

Mỗi người nên có một quỹ dữ phòng có thể kéo dài từ 3-12 tháng nếu bạn đột nhiên bị mất việc làm. Nhưng thậm chị nếu bạn có một quỹ dự phòng như vậy, nhưng đôi khi bạn thường lấy nó để trả cho các chi phí hàng ngày. Hãy bắt đầu tạo ra một khoản quỹ dự phòng với mục tiêu từ $250 đến $2000 để dành tránh chi tiêu xâm phạm vào khoản quỹ đó.

Ăn uống tại nhà

Ăn uống ở ngoài sẽ tốn kém mất một khoản ngân sách lớn đối với nhiều người. Thay vì đi đến một nhà hàng ăn, bắt đầu nấu một bữa ăn ở nhà thường xuyên hơn. Nếu bạn phải ăn ở ngoài, hãy tiết kiệm tiền bằng việc tránh ăn các món khai vị hoặc đồ uống. Đối với gia đình 5 người thì việc đó có thể tiết kiệm từ $10 đến $12 và hầu hết các gia đình đều ra ngoài ăn khoảng 2 lần mỗi tháng, vì vậy sẽ tiết kiệm khoảng $25 cho quỹ dự phòng.

Tạo một ngân sách

Việc tạo ra một ngân sách giúp bạn biết những gì có thể và không thể chi tiêu. Bắt đầu với một cuốn sổ ghi chép để theo dõi chi tiêu, từ đó sẽ thiết lập một thói quen chi tiêu hợp lý, không chi tiêu hoang phí hay bị thâm hụt ngân sách của bạn.

tiet kiem chi tieu, quan ly tai chinh

Bạn cần xây dựng cho mình các khoản tiết kiệm. Ảnh: internet
Xây dựng khoản tiết kiệm của bạn
Cứ mỗi lần bạn có thêm tiền, như món quà sinh nhật hoặc tiền thưởng để 10% tiết kiệm các khoản đó vào tài khoản tiết kiệm chính của bạn, nên để từ 33-36% tiền lương của bạn cho chi phí nhà ở nếu bạn chi tiêu 40% tiền lương của mình cho nhà ở thì không thể tiết kiệm và đầu tư vào bất cứ cái gì khi bạn cần đến.

Suy nghĩ 2 lần trước khi đưa ra quyết định


Bất cứ khi bạn đi mua sắm, hãy tự hỏi mình điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang mua là “muốn” hoặc “cần”. Làm điều này với tất cả mọi thứ từ hàng tạp hóa đến quần áo và nếu nó không phải là cần thị hãy để lại nó lên kệ.

Là người nhắc nhở chiếc ví thân thiết của mình


Động viên bản thân bằng cách viết trên một tờ giấy nhỏ bạn cần có bao nhiêu tiền để trả nợ hoặc cho quỹ dự phòng. Giữ tờ giấy trong ví của bạn để bất cứ khi nào bạn cần đến tiền, bạn bỏ ra để nhắc nhở mục tiêu của bạn.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.