advertisment

Thư Gửi Mẹ Chồng

02/04/13

Mẹ à, con cảm ơn mẹ nhiều lắm! Vì mẹ đã sinh ra và nuôi nấng nên một người chồng tuyệt vời. Mặc dù con mẹ không đẹp trai , không bảnh bao, nhưng anh ấy rất tâm lý, rất chịu khó và đặc biệt là kiến thức hiểu biết uyên thâm, con tự hào về con của mẹ.

Thư Gửi Mẹ Chồng

Mẹ à, con cảm ơn mẹ nhiều lắm! Vì mẹ đã sinh ra và nuôi nấng nên một người chồng tuyệt vời. Mặc dù con mẹ không đẹp trai , không bảnh bao, nhưng anh ấy rất tâm lý, rất chịu khó và đặc biệt là kiến thức hiểu biết uyên thâm, con tự hào về con của mẹ.

 
me chong con dau, hanh phuc, gia dinh
Từ nhỏ tôi đã có nhiều dịp tiếp xúc với mẹ trong việc buôn bán, không ngờ rằng lớn lên lại là con dâu của mẹ. Qua những lời tâm sư khi yêu anh, tôi được biết mẹ phải hy sinh rất nhiều cho gia đình. Ngày ấy, bố làm giảng viên trong quân đội, không có lương, lại xa nhà, một mình mẹ tần tảo nuôi nấng ba anh em trai khôn lớn, trưởng thành, ai cũng học hành đến nơi đến chốn.

Đã thế, vì niềm đam mê của bố, vì muốn cống hiến cho sự nghiệp trồng người, mẹ đã âm thầm chịu đựng nỗi vất vả, làm hậu phương vững chắc cho chồng. Trong suốt những năm qua, mẹ chưa một lời than phiền hay lời to tiếng nhỏ với ai, chỉ thế thôi cũng đủ cho con thấy yêu quý mẹ với cương vị là một người phụ nữ.

Mẹ có những đặc điểm cũng giống với mẹ đẻ của con: yêu chồng, thương con, tần tảo, tiết kiệm, chịu thương chịu khó... từ lâu đã trở thành niềm tự hào của con, và giờ đây niềm tự hào ấy đã được nhân đôi từ ngày con có thêm một người mẹ.

Con còn nhớ ngày chuẩn bị đám cưới, bạn bè nói với con: "Mẹ tao mà cũng khen nhà bác đấy mà". Mặc dù những điều đó là bình thường nhưng con cũng vui lắm, vì tự hào với bạn bè rằng: "Tao mà, xứng đáng được như vậy chứ sao".

Mẹ à, con cảm ơn mẹ nhiều lắm! Vì mẹ đã sinh ra và nuôi nấng nên một người chồng tuyệt vời. Mặc dù con mẹ không đẹp trai , không bảnh bao, nhưng anh ấy rất tâm lý, rất chịu khó và đặc biệt là kiến thức hiểu biết uyên thâm, con tự hào về con của mẹ. Trong cuộc sống có nhiều lúc con sai, anh lại lấy mẹ ra làm ví dụ để con hiểu, mỗi lần như vậy con thấy mình trưởng thành hơn, thấy mình còn non nớt nhiều lắm, dù sao con cũng mới 23 tuổi mà.

Chúng con cưới vào ngày 6 Tết, với bao bộn bề lo âu cho một năm mới. Hai vợ chồng ở xa, sát ngày cưới mới về, vậy mà con vẫn thấy rõ niềm hăng hái, phấn khởi lo chu toàn mọi thứ từ trong giọng nói, nụ cười của cả bố và mẹ. Kết quả là đám cưới diễn ra tốt đẹp hơn cả những gì con mong đợi. Con thật lòng muốn làm một cái gì đó để thể hiện lòng biết ơn đó, nhưng lại chẳng biết làm thế nào.

Con còn nhớ, những ngày đầu về làm dâu, mẹ cứ làm hết mọi việc, con chỉ đứng nấu rất nhẹ nhàng. Cái này không biết có phải vì mẹ đã được em gái con cảnh báo trước là con không biết nấu nướng không nhỉ? Cũng may thật, vì nấu ăn là sở đoản của con mà, lại thêm một lý do con thấy mình may mắn vì được là con dâu của mẹ.

Giờ đây, con sẽ gắn bó gần gũi nhất với người con trai mà mẹ rất mực thương yêu. Mẹ hãy yên tâm nhé, con sẽ chăm sóc anh ấy thay cho mẹ. Con còn trẻ nhưng sẽ cố gắng hoàn thiện mình để trưởng thành hơn, làm người vợ, người mẹ tốt của gia đình giống như hai người mẹ của con. Và anh ấy sẽ luôn là con trai của mẹ, con là số một với anh, còn mẹ luôn là số đặc biệt, không gì thay thế được mẹ đâu, giống như bố vẫn hay trêu cả nhà:

Dù có những hoàng hôn hay bình minh
Anh ấy nhớ con nhiều hơn nhớ mẹ
Nhưng con chỉ là một cơn gió nhẹ
Còn mẹ mãi là bến đỗ của đời anh

Con vẫn luôn mong muốn như vậy đó, nên mẹ cứ yên tâm nha, vì con cũng rất thương mẹ mình, và giờ con yêu chồng con nên con yêu luôn cả mẹ nữa.

Người ta nói, phải làm mẹ mới hiểu được tấm lòng của những người làm cha mẹ. Tuy bây giờ con chưa giữ vai trò ấy, nhưng vẫn luôn tin rằng con của con trong tương lai cũng sẽ như vậy, và mong rằng chồng con sẽ đọc những câu thơ như bố từng đọc cho mẹ và chúng con nghe khi chúng trưởng thành. Vì vậy những mong muốn trên của con không chỉ vì thương mẹ đâu, mà còn vì tương lai của con nữa đấy, vì gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy mà, nên con cũng muốn được như mẹ.

Giờ đây cả mẹ và con đều có một mối quan tâm chung là làm sao để anh ấy được vui và hạnh phúc, vì như vậy đồng nghĩa với cả mẹ và con cũng hạnh phúc theo nên con sẽ cố gắng. Mẹ hãy sống vui vẻ lên nhé, vì mẹ đã vất vả nhiều rồi. Một lần nữa con xin cảm ơn mẹ nhiều, cảm ơn cuộc sống đã cho con được có hai người mẹ trên cả tuyệt vời! Chúc mẹ của con luôn vui khỏe, hạnh phúc!

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: ngoisao
- - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.