advertisment

Tháng 11 Cho Yêu Thương!

07/12/12

Ngoan nào, con nít lớn người ta đang nhìn kìa. Cậu cứ khóc thế này người ta lại tưởng tớ ăn hiếp cậu đấy. Cười gì mà cười, ai bảo tớ khóc chứ. Tại gặp cậu tớ mừng quá nên thích rửa mắt thôi. Ai cười…

Tháng 11 cho yêu thương!

- Tớ đang thả hồn trong giấc mơ tuyệt đẹp, thì cậu vô duyên vô cớ đánh thức tớ dậy. Mà cậu biết tớ mơ gì không đồ vô duyên.
- Hì! Tớ quên mất, cậu vốn có duyên dâu mà vô nhỉ?
Tớ mơ…tớ mơ thấy cậu vào Sài Gòn thăm tớ, làm tớ cảm động chỉ biết ôm chầm lấy cậu ở bến xe mà khóc lấy khóc để. Tớ khóc như chưa bao giờ được khóc vậy? Làm cho cậu lúng túng rồi khéo léo gỡ tay tớ ra khỏi tấm thân gầy guộc của cậu. Cậu ghé vào tai tớ thì thầm

-  Ngoan nào, con nít lớn người ta đang nhìn kìa. Cậu cứ khóc thế này người ta lại tưởng tớ ăn hiếp cậu đấy

- Cười gì mà cười, ai bảo tớ khóc chứ. Tại gặp cậu tớ mừng quá nên thích rửa mắt thôi. Ai cười…
 
thang 11 cho yeu thuong, tap chi cuoi hoi, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, cuoihoivietnam
Tháng 11 Cho Yêu Thương
Tớ gạt nhanh những giọt nước còn đọng trên má rồi kéo cậu đi. Hai đứa lại toe tóe cười như ngày nào, đúng là con nít, khóc đấy rồi lại cười. Sao tớ vẫn trẻ con vậy nhỉ?

Đang đến đoạn hay, hai đứa mình đang giành nhau que kem và tất nhiên người chiến thắng bao giờ cũng về phần tớ rồi. Tớ đang vui còn cậu, nom cái mặt méo xệch của cậu lúc ấy đến là buồn cười…

Chuông điện thoại reo làm tớ bừng tỉnh. Là cậu gọi cho tớ, đúng là vô duyên, sao không phải sớm hơn, hay muộn hơn mà lại đúng lúc này. Tớ định xạc cho cậu một chàng rồi bắt đền nhưng tiếng thì thào của cậu nghe đến là thương nên tớ xí xóa cho đó. Cậu hỏi tớ:

-   Lạnh không để tớ hát cho cậu nghe quên lạnh đi nhé?

-   Không, tớ đang nóng muốn chết

-    Ừ nhỉ? Tớ quên mất, cậu đang ở Sài gòn. Gửi cho tớ ít nóng đi. Ngoài Bắc bắt đầu chớm đông rồi nè. Tớ nhớ cậu.

-    Ừ…

Đã chớm đông rồi sao? Tớ vô tâm quá. Ừ nhỉ, đã tháng 11 rồi nhanh thật đấy. Tự dưng tớ thấy thèm cái se lạnh lúc đông về quá đi mất. Cậu ơi! Tớ nhớ! Tớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ các em…nhớ nồi lang mẹ vùi trong bếp và cả nhớ cậu nhiều nữa… biết bao giờ mới trở lại ngày xưa!

Tớ nhớ mùi đốt đồng nồng nồng cay cay của quê mình quá! Quê mình giờ đang vào mùa đốt đồng đấy, cậu có về quê thì gói một ít rồi chuyển phát nhanh vào đây cho tớ nhé! Tớ thèm cái cảm giác được nằm vắt vẻo trên lưng trâu mà ngắm trời ngắm đất. Rồi nhìn lên những đám mây lúc hoàng hôn về mà tưởng tượng ra đủ thứ. Tớ nhớ có lần tớ giận cậu lâu thật là lâu chỉ vì cậu không nhường tớ. Ai bảo tớ nói đám mấy kia giống hình ngôi nhà, trong khi cậu cứ cải sống cải chết đó là dòng sông là sao? Dòng sông và ngôi nhà có liên quan gì với nhau đâu. Vậy là mình giận nhau mất mấy ngày.

Hôm thứ bảy tuần trước phòng tớ mấy đứa rủ nhau đi ăn ốc cho đỡ nhớ quê, ấy vậy mà lại càng nhớ hơn. Tớ nhớ cái món sung chát ăn kèm ở ngoài mình quá đi mất. Tớ nhớ cồn cào cậu ơi, phải làm sao bây giờ? Cậu bay vào đây cõng dùm tớ ít nỗi nhớ về quê đi. Tớ sợ cứ để thế này mà Tết mới được về thì quá tải mất. Dạo này tớ bận lắm, công việc lu bu tối ngày không có thời gian làm thơ nữa. Tớ chán tớ quá đi. Cậu biết không hôm nào tớ cũng dậy từ 5h sáng để tập thể dục đấy. Nhưng không hiểu sao càng tập tớ lại càng tròn hơn. Tớ giờ cậu không thể tưởng tượng được đâu tăng đến 15 kg lận. Ngày xưa ai cũng khen tớ được mỗi cái dáng giờ mất tiêu rồi. Thế là không còn gì để mà tự hào nữa rồi chán quá đi mất.

Hơn một tháng nay rồi, tớ  ăn sáng độc một món thôi. Món sở trường của tụi mình đó. Tớ ăn làm cho cô bán bắp đến hoảng luôn, có hôm tớ cạp hết 5 bắp lận. Với chỉ một gang trên bản đồ mà cách xa vời vợi, tớ chỉ còn biết tìm đến những món quà quê để mà gửi nỗi nhớ thôi cậu à! Nhưng càng tìm, càng ăn, càng nhớ… nhớ đến da diết, cồn cào. Tớ ước gì mai là tết, để tớ lại được trí chóe bên cậu cả ngày. Nhưng mới có tháng 11 thôi, phải làm sao bây giờ đây…

Tháng 11 ơi gửi dùm ta

Một chú nhớ

Một chút thương

Một chút tình

Về quê với nhé…  

Để mỗi đêm về thương nhớ ghé ngăn tim!

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: sưu tầm
- Tác giả: Phương Tâm
- - - - - - - - -

bài liên quan

15/08/19

Tôi Đã Khóc Khi Thấy Vợ Tags Mình Vào Bài Viết Này

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em 1 chút được ko? Ở cạnh anh, anh có ôm em đâu, anh toàn ôm điện thoại thôi.

08/02/18

Những Điều Kiêng Kỵ Cần Lưu Ý Trong Ngày Tết

Người Việt quan niệm, những ngày đầu năm mới nếu gặp nhiều điều tốt thì sẽ may mắn cả năm và ngược lại. Xuất phát từ quan niệm đó nên từ xưa trong dân gian có rất nhiều kiêng kỵ trong năm mới. Dưới đây là 30 điều kiêng kỵ trong ngày tết bạn nên biết và tránh nhé!

08/02/18

Gợi Ý Bài Khấn Cúng Tất Niên 30 Âm Lịch

Cúng tất niên cuối năm tại gia được tiến hành vào chiều 30 Tết. Trong ngày 30 Tết, nhà nhà đều dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón một năm mới sắp tới.Đầu tiên phải lau chùi, trang hoàng bàn thờ Phật, bàn thờ Gia tiên với mân ngũ quả, hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ. Sau đó trang hoàng nhà cửa với hoa mai, cành đào, chậu quất, tranh ảnh v.v.

18/01/18

Năm Mậu Tuất Những Con Giáp Này Lúc Nào Cũng Có Ví Tiền Rủng Rẻng , Cuộc Sống Thịnh Vượng

Năm Mậu Tuất được coi là thời điểm những con giáp này có ví tiền rủng rẻng, cuộc sống thịnh vượng.

17/01/18

Năm 2018, 3 Con Giáp Này Muốn Gì Được Đó, Quý Nhân Giúp Đỡ Cuộc Sống Viên Mãn

Có thể nói năm 2018 sẽ là năm tốt lành đối với 3 con giáp dưới đây, họ là những con giáp đã từng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và giờ đây đúng là lúc mọi thứ sẽ bước sang trang mới, đặc biệt nhất trong năm nay, 3 con giáp này sẽ gặp được nhiều quý nhân, đem đến cho họ nhiều may mắn, giúp họ làm được điều mình mong muốn. Cùng xem đó là con giáp nào nhé!

18/11/17

Bao Lâu Rồi Anh Không Hôn Vợ Nhỉ ?

Chị lặng lẽ kéo rèm tắt đèn cho con đi ngủ. Hôm nay, như bao hôm khác chị lại nằm phía trong, cu con nằm giữa và phía ngoài là chồng chị. Anh là thế, đi làm về cứ đặt lưng là nằm ngủ khì khì, anh chẳng quan tâm mà cũng chẳng hỏi vợ “em đang nghĩ gì”, “em đang làm gì”,…Đôi khi chị thấy anh dường như đang trở thành một con người hoàn toàn khác vậy.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.