Tâm Sự nàng Dâu Bị Nhà Chồng Ghẻ Lạnh

19/05/14

Tôi sống chịu đựng và lầm lũi, có lẽ vì thế tôi xa lạ với phong cách của gia tộc nhà chồng, bị gia đình chồng ghẻ lạnh.

Tâm Sự nàng Dâu Bị Nhà Chồng Ghẻ Lạnh

Tôi sống chịu đựng và lầm lũi, có lẽ vì thế tôi xa lạ với phong cách của gia tộc nhà chồng, bị gia đình chồng ghẻ lạnh.


 

Tôi là một người đàn bà cô đơn! Không bạn bè , không đồng nghiệp, không một người tri âm, không một người tâm giao để tôi có thể trút mọi phiền muộn.
Tôi có chồng, người chồng đã gắn bó với tôi suốt 14 năm nay,tôi những tưởng người bạn trai kiên trì theo đuổi tôi ngày ấy, tôi những tưởng tấm chân tình mộc mạc ấy sẽ cho tôi cuộc sống viên mãn không mệt mỏi, tôi những tưởng ở bên người bạn trai ấy tinh thần của
tôi sẽ chẳng chút muộn phiền nhưng cuộc sống mới cho ta câu trả lời chính xác.

Tôi đến với chồng mình khi trong đầu không có khái niệm về tình yêu, chỉ thấy a chung tình và kiên trì theo đuổi mình, tôi thấy a xuất thân cũng chẳng đến nỗi nào, tính tình thì hài hước vui vẻ cho nên cũng hé mở cho a một con đường đến trái tim mình nhưng kỳ thực tôi nhận lời với a chỉ là sự bối rối nên lỡ lời mà thôi nhưng tôi tặc lưỡi và thử yêu a mà thôi chứ tôi chưa hề có khái niệm tình yêu.Tình yêu ko hẳn là sự rung động từ hai con tim mà tình yêu còn là trách nhiệm , trách nhiệm từ con người với con người với nhau huống chi đối tượng của tôi là một người đàn ông tốt.

Chỉ có điều, có điều anh vô tâm quá, anh không xấu nhưng suy nghĩ vô tư và vô tâm quá. Khi người ta yêu người ta không nghĩ nhiều đến những việc khác, chỉ mong sao mình hòa hợp với đối phương nhưng khi người ta ràng buộc với nhau bởi tờ giấy đăng ký kết hôn thì người ta không chỉ hòa hợp với đối tượng của mình mà còn phải hòa hợp với cả gia tộc nhà chồng. Nhà chồng tôi từ trước đến giờ vẫn có tiếng khá giả còn họ khá đến mức nào tôi không biết nhưng tính cách gia đình chồng tôi quả thật tôi không biết phải nói sao nữa.

Tôi không được lòng bố mẹ chồng, rất đơn giản bởi tôi không thích khoa trương, tôi trầm tính và ít lời. Tôi chẳng bao giờ té nước theo mưa như những người khôn ngoan vẫn làm. Tôi thành thật, chân chất, không xum xoe, không vòi vĩnh. Tôi sống chịu đựng và lầm lũi, có lẽ vì thế tôi xa lạ với phong cách của gia tộc nhà chồng. Toàn những người chỉ biết khua môi múa mép, chỉ thích đồng tiền dẫn đường chỉ lối. Tôi là kẻ lạc loài trong mớ hỗn tạp mà nhà chồng tôi xây dựng.

Bố mẹ chồng tôi họ ghét tôi, họ bôi bác tôi với họ hàng, lúc nào tôi cũng có nhiều cái xấu để họ thêu dệt với họ hàng. Họ chê bôi tôi đủ thứ, trong khi đó nhà họ có công việc gì to hay nhỏ, chẳng có việc gì mà tôi không phải dính phần. Tôi vẫn lặng lẽ làm tròn phận sự dâu khờ vợ dại của mình. Họ đòi hỏi tôi phải thế nọ phải thế kia, phải chu toàn nhưng họ phủ nhận hết tấm chân tình của tôi, họ vẫn yêu cầu vẫn đòi hỏi nhưng họ lại không có sự công bằng với tôi. Tôi không biết mình phải chịu đựng thế nào, chịu đựng đến bao giờ nữa. Nhiều lần tôi bị bố mẹ chồng xúc phạm , đặt điều và chụp mũ . Chồng  tôi ngồi đó, như một pho tượng mà không một lời bảo vệ vợ. Tôi cảm thấy mình chẳng bằng một người giúp việc, người giúp việc còn có lương  còn thích làm thì làm mà không thích thì tìm chủ nhà khác tốt hơn. Còn tôi chẳng có lựa chọn, chồng tôi khó xử nhưng ít nhiều đúng phải biết bảo đúng  , sai phải biết là sai, cứ yêu cầu vợ nhẫn nhịn đến bao giờ?

Còn họ hàng nhà chồng tôi,mắt nhìn thấy mũi, nhìn thấy tôi làm lụng vất vả nhưng vẫn không đồng cảm , vẫn chỉ té nước theo mưa, tụm năm tụm ba để nói xấu tôi. Thực tình tôi quá mệt mỏi, thực sự tôi chỉ muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân này nhưng chồng tôi đâu có lỗi, tôi bỏ chồng vì lý do gì chứ?

Tôi chỉ sợ mình không kìm chế được, tôi sợ sự bùng phát phản ứng trong mình sẽ gây bất lợi cho cá nhân tôi, tôi chỉ trút được bức xúc nhất thời nhưng chồng tôi con tôi sẽ bị ảnh hưởng mà bản thân tôi cũng càng bị coi khinh. Bây giờ tôi phải nhịn thế nào, nhịn thế nào đây?

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: Tố Quyên
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.