advertisment
advertisment

Tâm Sự nàng Dâu Bị Nhà Chồng Ghẻ Lạnh

19/05/14

Tôi sống chịu đựng và lầm lũi, có lẽ vì thế tôi xa lạ với phong cách của gia tộc nhà chồng, bị gia đình chồng ghẻ lạnh.

Tôi là một người đàn bà cô đơn! Không bạn bè , không đồng nghiệp, không một người tri âm, không một người tâm giao để tôi có thể trút mọi phiền muộn.
Tôi có chồng, người chồng đã gắn bó với tôi suốt 14 năm nay,tôi những tưởng người bạn trai kiên trì theo đuổi tôi ngày ấy, tôi những tưởng tấm chân tình mộc mạc ấy sẽ cho tôi cuộc sống viên mãn không mệt mỏi, tôi những tưởng ở bên người bạn trai ấy tinh thần của
tôi sẽ chẳng chút muộn phiền nhưng cuộc sống mới cho ta câu trả lời chính xác.

Tôi đến với chồng mình khi trong đầu không có khái niệm về tình yêu, chỉ thấy a chung tình và kiên trì theo đuổi mình, tôi thấy a xuất thân cũng chẳng đến nỗi nào, tính tình thì hài hước vui vẻ cho nên cũng hé mở cho a một con đường đến trái tim mình nhưng kỳ thực tôi nhận lời với a chỉ là sự bối rối nên lỡ lời mà thôi nhưng tôi tặc lưỡi và thử yêu a mà thôi chứ tôi chưa hề có khái niệm tình yêu.Tình yêu ko hẳn là sự rung động từ hai con tim mà tình yêu còn là trách nhiệm , trách nhiệm từ con người với con người với nhau huống chi đối tượng của tôi là một người đàn ông tốt.

Chỉ có điều, có điều anh vô tâm quá, anh không xấu nhưng suy nghĩ vô tư và vô tâm quá. Khi người ta yêu người ta không nghĩ nhiều đến những việc khác, chỉ mong sao mình hòa hợp với đối phương nhưng khi người ta ràng buộc với nhau bởi tờ giấy đăng ký kết hôn thì người ta không chỉ hòa hợp với đối tượng của mình mà còn phải hòa hợp với cả gia tộc nhà chồng. Nhà chồng tôi từ trước đến giờ vẫn có tiếng khá giả còn họ khá đến mức nào tôi không biết nhưng tính cách gia đình chồng tôi quả thật tôi không biết phải nói sao nữa.

Tôi không được lòng bố mẹ chồng, rất đơn giản bởi tôi không thích khoa trương, tôi trầm tính và ít lời. Tôi chẳng bao giờ té nước theo mưa như những người khôn ngoan vẫn làm. Tôi thành thật, chân chất, không xum xoe, không vòi vĩnh. Tôi sống chịu đựng và lầm lũi, có lẽ vì thế tôi xa lạ với phong cách của gia tộc nhà chồng. Toàn những người chỉ biết khua môi múa mép, chỉ thích đồng tiền dẫn đường chỉ lối. Tôi là kẻ lạc loài trong mớ hỗn tạp mà nhà chồng tôi xây dựng.

Bố mẹ chồng tôi họ ghét tôi, họ bôi bác tôi với họ hàng, lúc nào tôi cũng có nhiều cái xấu để họ thêu dệt với họ hàng. Họ chê bôi tôi đủ thứ, trong khi đó nhà họ có công việc gì to hay nhỏ, chẳng có việc gì mà tôi không phải dính phần. Tôi vẫn lặng lẽ làm tròn phận sự dâu khờ vợ dại của mình. Họ đòi hỏi tôi phải thế nọ phải thế kia, phải chu toàn nhưng họ phủ nhận hết tấm chân tình của tôi, họ vẫn yêu cầu vẫn đòi hỏi nhưng họ lại không có sự công bằng với tôi. Tôi không biết mình phải chịu đựng thế nào, chịu đựng đến bao giờ nữa. Nhiều lần tôi bị bố mẹ chồng xúc phạm , đặt điều và chụp mũ . Chồng  tôi ngồi đó, như một pho tượng mà không một lời bảo vệ vợ. Tôi cảm thấy mình chẳng bằng một người giúp việc, người giúp việc còn có lương  còn thích làm thì làm mà không thích thì tìm chủ nhà khác tốt hơn. Còn tôi chẳng có lựa chọn, chồng tôi khó xử nhưng ít nhiều đúng phải biết bảo đúng  , sai phải biết là sai, cứ yêu cầu vợ nhẫn nhịn đến bao giờ?

Còn họ hàng nhà chồng tôi,mắt nhìn thấy mũi, nhìn thấy tôi làm lụng vất vả nhưng vẫn không đồng cảm , vẫn chỉ té nước theo mưa, tụm năm tụm ba để nói xấu tôi. Thực tình tôi quá mệt mỏi, thực sự tôi chỉ muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân này nhưng chồng tôi đâu có lỗi, tôi bỏ chồng vì lý do gì chứ?

Tôi chỉ sợ mình không kìm chế được, tôi sợ sự bùng phát phản ứng trong mình sẽ gây bất lợi cho cá nhân tôi, tôi chỉ trút được bức xúc nhất thời nhưng chồng tôi con tôi sẽ bị ảnh hưởng mà bản thân tôi cũng càng bị coi khinh. Bây giờ tôi phải nhịn thế nào, nhịn thế nào đây?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyệntại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.