Sai lầm Khi Bỏ Vợ Theo Người Tình

11/11/13

Vợ vẫn ở vậy nuôi con, thỉnh thoảng gặp tôi vẫn quan tâm như một người bạn tốt nhưng chắc không thể chấp nhận tôi lần nữa. Xin lỗi vợ ngàn lần.

Sai lầm Khi Bỏ Vợ Theo Người Tình

Vợ vẫn ở vậy nuôi con, thỉnh thoảng gặp tôi vẫn quan tâm như một người bạn tốt nhưng chắc không thể chấp nhận tôi lần nữa. Xin lỗi vợ ngàn lần.

tam su gia dinh, hon nhan, sai lam khi bo vo
 

 Tôi 45 tuổi, ngồi ngẫm lại cuộc đời mình và quyết định viết ra điều mà chắc rằng đến 90% đàn ông như tôi không dám nói bởi cái gọi là sĩ diện của đàn ông. Tôi và vợ cưới nhau năm 27 tuổi, vợ không xinh nhưng hài hòa, hiểu biết xã hội, chúng tôi bằng tuổi, có một cậu nhóc thông minh sau một năm cưới. Cuộc sống khá êm đềm vì tôi biết chăm sóc vợ con, san sẻ công việc gia đình, vợ là người thật thà, yêu chồng nên vun vén nhà cửa, ước mơ xây dựng một cuộc sống ổn định.

Được 2 năm, em vào công ty dưới sự chỉ đạo trực tiếp của tôi, em trẻ tuổi nhưng khá rành đời, dĩ nhiên không ngại tiếp cận để lấy lòng tôi. Chúng tôi nhanh chóng lao vào nhau, không còn suy nghĩ gì đến gia đình, tôi đi sớm về muộn, không chăm lo gia đình, không để ý đến vợ đang buồn tủi thế nào, đâu biết vợ phát hiện ra mọi chuyện rồi.

Trong lúc này gia đình tôi cũng có trục trặc do hiểu lầm giữa mẹ chồng nàng dâu chưa có nhiều thời gian tìm hiểu nhau. Bình thường tôi giải quyết mọi chuyện một cách dễ dàng, nhưng lúc đó tôi nhân cơ hội cùng mẹ dồn vợ vào chân tường, đến mức vợ phải nói với mẹ về chuyện này, tôi lại nịnh mẹ để tiến đến với người mới.

Nhưng mẹ dù nóng tính cũng biết con dâu mình là người tốt, lại thương cháu, nên mẹ dùng mọi cách lôi tôi ra khỏi lầm lạc. Còn vợ tiều tụy vì mệt mỏi, câm lặng để mẹ chồng tự giải quyết mọi chuyện. Khi tôi tỉnh ngộ nhận ra mình đã mắc sai lầm, vợ đón nhận như chưa có chuyện gì xảy ra, vợ nói sẵn sàng tha thứ và yêu cầu tôi hứa không có thêm lần thứ hai nữa, tất nhiên tôi hứa. Tôi trở về yêu thương, tôn trọng vợ hơn, gia đình lại vui vẻ được 2 năm, con trai gần 4 tuổi.

Rồi một lần nữa tôi đi vào con đường cụt để rồi không thể quay đầu. Em, cô gái tôi từng thích (lúc em vào công ty thì tôi mới cưới vợ), em không đẹp nhưng có ma lực hấp dẫn đàn ông, nhiều người vây quanh, em đều đón nhận hết. Tôi lúc đó em không thèm ngó ngàng tới (sau này em nói có để ý nhưng sợ vì thấy tôi nghiêm túc). Rồi em đi lấy chồng, sau một năm ly dị và trở về công ty làm việc. Ngày gặp lại nhìn em thảm hại, tôi loay hoay tìm đủ cách giúp đỡ, em nhận sự giúp đỡ đó và xúc động vô cùng.

Tôi nói yêu em say đắm, em đáp ứng tình cảm của tôi sau một thời gian ngắn. Tôi như kẻ chiến thắng, vui mừng bỏ gia đình sang một bên, đi sớm về muộn, lúc nào cũng muốn ở bên chăm sóc em. Nhìn vợ tôi thấy chướng tai gai mắt, vợ càng chăm sóc tôi càng đẩy vợ ra xa, những lời trước đây vợ nói làm tôi thấy bật cười, còn giờ lại thấy không muốn nghe. Vợ cảm nhận thấy mọi chuyện mặc dù tôi cố giấu, làm ra vẻ không có chuyện gì nhưng không được, vợ lại bắt tôi khai hết mọi chuyện.

Tôi đã nói mọi chuyện với giọng đầy tự hào của một người tìm thấy tình yêu đích thực, không ngại đem vợ ra so sánh, rồi nói không yêu vợ, chỉ sống vì trách nhiệm, vợ phải chấp nhận điều đó. Tất nhiên vợ không chấp nhận và viết đơn ly dị, tôi hơi hụt hẫng nhưng vì sĩ diện nên cũng đồng ý. Tôi bước đi cùng em bằng hành trang “tình yêu”, khi về sống chung rồi mới nhận ra đâu là bản chất thực, tôi thất vọng nhưng nghĩ đây là cái giá mình phải trả cho những gì đã gây ra.

Em kiểm soát, không muốn tôi đi gặp con, cũng không muốn tôi có trách nhiệm với con, khác hẳn những gì em nói trước đây. Tôi muốn giải thoát nhưng lại sợ nhục, sợ mang tiếng. Vợ vẫn ở vậy nuôi con, thỉnh thoảng gặp tôi vẫn quan tâm như một người bạn tốt nhưng chắc không thể chấp nhận tôi lần nữa. Xin lỗi vợ ngàn lần.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả:  Thanh Phong
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.