Quyền Tối Thiểu Phụ Nữ Đáng Được Hưởng Trong Tình Yêu

02/07/14

Trong tình yêu - hôn nhân, mọi phụ nữ xứng đáng được hưởng những \"quyền\" tối thiểu.

Chỉ vì chàng yêu bạn thật lòng không có nghĩa là bạn phải chấp nhận tất cả những thứ anh ta áp đặt. Trong tình yêu - hôn nhân, mọi phụ nữ xứng đáng được hưởng những "quyền" tối thiểu.

Quyền được yêu nghiêm túc

Không bao giờ chấp nhận một người đàn ông luôn tầm thường hóa bạn bằng câu nói với người khác: "Đó chỉ là ý kiến của cô ấy, đừng bận tâm". Dù bạn ít tuổi, không giỏi giang bằng người yêu song mọi ý kiến của bạn đều phải được anh ấy tôn trọng.

Mỗi khi bạn có việc gì đó cần sự giúp đỡ của người yêu, bạn cần nhận được sự giúp đỡ tích cực của người yêu. Sự giúp đỡ đó phải được thể hiện qua quá trình hai bên thảo luận và cùng thống nhất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Người yêu bạn phải là người biết lắng nghe và đối xử với bạn như một người trưởng thành. Mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng, anh ta có thể không muốn nghe những gì bạn nói nhưng hầu hết mọi vấn đề anh ta phải là người nghe bạn nói với thái độ tôn trọng chứ không phải nghe cho có.


Quyền Tối Thiểu Phụ Nữ Đáng Được Hưởng Trong Tình Yêu

Quyền chủ động với "chuyện ấy"

Phụ thuộc vào người đàn ông của mình ngay cả trong "chuyện ấy" là sai lầm lớn của phụ nữ. Khi mối quan hệ đã trở nên sâu sắc, đặc biệt là những cặp đôi đã kết hôn, phụ nữ phải có quyền nói "có" hoặc "không" với "chuyện ấy. Cụ thể, khi ham muốn, bạn hoàn toàn có quyền gợi ý chàng, trái lại, khi mệt mỏi, bạn nên thẳng thắn nói "không" trước mong muốn của chàng.

Khi chàng chỉ coi bạn như một "cỗ máy tình dục", không quan tâm tới cảm xúc, mong muốn của bạn nghĩa là bạn đã bị tước mất quyền chủ động trong "chuyện ấy". Người đàn ông này không xứng đáng với bạn vì trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng có quyền với "chuyện ấy".

Quyền có tài khoản riêng

Các cặp đôi đã kết hôn có xu hướng dùng chung một số tài khoản hoặc công khai tài khoản cá nhân với nhau. Điều này hoàn toàn có lợi cho các cặp vợ chồng, nó là động lực để họ cùng nhau tiết kiệm.

Tuy nhiên, tại bất cứ thời điểm nào trong mối quan hệ, mỗi người phụ nữ cần có quyền lập một tài khoản riêng. Tài khoản đó có thể sử dụng cho các khoản chi tiêu gia đình, có thể không... nhưng quan trọng nó phải thuộc quyền sở hữu của riêng bạn và không bị người yêu/chồng can thiệp. Tài khoản riêng giúp bạn độc lập về tài chính, không phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông.

Quyền không phải nâng đỡ người đàn ông của mình

Chăm sóc, nuôi dưỡng đàn ông là trách nhiệm thuộc về cha mẹ anh ấy. Và khi chàng yêu/lấy bạn, anh ta đủ trưởng thành để tự lập trước mọi vấn đề. Mọi phụ nữ xứng đáng làm một đối tác ngang hàng với người đàn ông của mình. Nói khác đi, dù yêu, dù làm vợ, làm mẹ thì tất cả phụ nữ không có nghĩa vụ phải nâng đỡ đàn ông, làm chỗ dựa cho đàn ông.

Nếu bạn thấy nửa kia của mình mang hội chứng của một anh chàng bảo mẫu, bạn nên sũy nghĩ thấu đáo về mối quan hệ giữa hai người, vì có thể trong tương lai, bạn sẽ phải thay thế vị trí của mẹ anh ta.

Quyền có bạn bè ngoài người yêu/chồng

Khi yêu cũng như khi đã kết hôn, mọi phụ nữ cần được thoải mái duy trì các mối quan hệ xã hội ngoài người yêu/chồng họ.
Bạn có thể ra ngoài vào buổi tối, nhắn tin cho anh bạn A, chia sẻ với anh đồng nghiệp B... mà không gặp phải trở ngại "Tôi cấm cô không được giao du với thằng đó".

Người đàn ông đích thực của bạn phải là người tin tưởng bạn, không kiểm soát các mối quan hệ xã hội của bạn, không ra tối hậu thư "Anh cấm em..." cho bạn.

Quyền được yêu an toàn

Chỉ vì một ngày đối xử với bạn như nữ hoàng không có nghĩa là 29 ngày còn lại trong tháng người đàn ông của bạn được quyền thượng cẳng chân hạ cẳng tay với bạn. Dù mối quan hệ của bạn "trẻ" hay "già" thì điều tất yếu mọi phụ nữ cần nhận được đó là được yêu an toàn. Sẽ không bao giờ bạn phải lo lắng điều này mình làm có đúng không, việc kia có làm phật ý chàng không, liệu mình hành xử như vậy có bị chửi mắng, đánh đập không.

Người đàn ông thực sự yêu bạn phải là người thực hiện đúng những cam kết với bạn và không bao giờ chơi đùa với cảm xúc của bạn.

Quyền được ưu tiên, không phải lựa chọn

Mỗi người phụ nữ xứng đáng nhận được sự ưu ái của đàn ông, đặc biệt là người đàn ông họ yêu. Trước bất cứ vấn đề gì, điều phụ nữ cần nhận được là ưu tiên thay vì buộc phải đưa ra lựa chọn.
Ngay cả những chuyện hệ trọng như công việc, nơi ở... người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên trước khi hai người phải đưa ra quyết định chung liên quan đến sự thay đổi.

Quyền được bạn bè, gia đình chàng thừa nhận

"Mối quan hệ bí mật" chỉ tồn tại một thời gian ngắn và mọi phụ nữ xứng đáng được nửa kia công khai giới thiệu với bạn bè, người thân với tư cách người yêu hoặc vợ. Nhiều phụ nữ sai lầm khi nghĩ rằng mình lấy chồng chỉ cần một mình chồng yêu là đủ, còn lại tất cả những người khác có xua đuổi cũng chẳng ảnh hưởng gì.

Khi yêu cũng như khi kết hôn, bạn phải được chàng giới thiệu với đông đảo bạn bè, người thân; công khai mối quan hệ trước những người xung quanh thì đó mới là mối quan hệ lành mạnh.

Quyền tự quyết với ngoại hình của mình

Người đàn ông chân chính tôn trọng mọi sở thích ăn mặc của bạn, cho dù nó kì quặc, khác lạ. Anh ta không ép bạn phải để kiểu tóc này, mặc chiếc váy kia hay sẵn sàng "lên mặt" khi bạn không định hình phong cách cá nhân theo sở thích của anh ta.

Tự quyết định phong cách của mình là một trong những quyền tối thiểu mà tất cả phụ nữ xứng đáng được hưởng khi yêu cũng như khi kết hôn.

Trang Chủ Cưới Hỏi Việt Nam

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: YanMlog
- - - - - - - - -

bài liên quan

15/08/19

Tôi Đã Khóc Khi Thấy Vợ Tags Mình Vào Bài Viết Này

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em 1 chút được ko? Ở cạnh anh, anh có ôm em đâu, anh toàn ôm điện thoại thôi.

08/02/18

Những Điều Kiêng Kỵ Cần Lưu Ý Trong Ngày Tết

Người Việt quan niệm, những ngày đầu năm mới nếu gặp nhiều điều tốt thì sẽ may mắn cả năm và ngược lại. Xuất phát từ quan niệm đó nên từ xưa trong dân gian có rất nhiều kiêng kỵ trong năm mới. Dưới đây là 30 điều kiêng kỵ trong ngày tết bạn nên biết và tránh nhé!

08/02/18

Gợi Ý Bài Khấn Cúng Tất Niên 30 Âm Lịch

Cúng tất niên cuối năm tại gia được tiến hành vào chiều 30 Tết. Trong ngày 30 Tết, nhà nhà đều dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón một năm mới sắp tới.Đầu tiên phải lau chùi, trang hoàng bàn thờ Phật, bàn thờ Gia tiên với mân ngũ quả, hương, hoa tươi, đèn nến đầy đủ. Sau đó trang hoàng nhà cửa với hoa mai, cành đào, chậu quất, tranh ảnh v.v.

18/01/18

Năm Mậu Tuất Những Con Giáp Này Lúc Nào Cũng Có Ví Tiền Rủng Rẻng , Cuộc Sống Thịnh Vượng

Năm Mậu Tuất được coi là thời điểm những con giáp này có ví tiền rủng rẻng, cuộc sống thịnh vượng.

17/01/18

Năm 2018, 3 Con Giáp Này Muốn Gì Được Đó, Quý Nhân Giúp Đỡ Cuộc Sống Viên Mãn

Có thể nói năm 2018 sẽ là năm tốt lành đối với 3 con giáp dưới đây, họ là những con giáp đã từng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và giờ đây đúng là lúc mọi thứ sẽ bước sang trang mới, đặc biệt nhất trong năm nay, 3 con giáp này sẽ gặp được nhiều quý nhân, đem đến cho họ nhiều may mắn, giúp họ làm được điều mình mong muốn. Cùng xem đó là con giáp nào nhé!

18/11/17

Bao Lâu Rồi Anh Không Hôn Vợ Nhỉ ?

Chị lặng lẽ kéo rèm tắt đèn cho con đi ngủ. Hôm nay, như bao hôm khác chị lại nằm phía trong, cu con nằm giữa và phía ngoài là chồng chị. Anh là thế, đi làm về cứ đặt lưng là nằm ngủ khì khì, anh chẳng quan tâm mà cũng chẳng hỏi vợ “em đang nghĩ gì”, “em đang làm gì”,…Đôi khi chị thấy anh dường như đang trở thành một con người hoàn toàn khác vậy.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.