advertisment
advertisment

Quỹ Đen

17/01/13

Thật lòng thì các bà không chật hẹp gì chuyện tiền nong, nhưng lại sợ đàn ông có tiền (đặc biệt là tiền vợ không biết đến), phần lớn là hư hỏng, là trước sau gì cũng mang cho người phụ nữ không phải là vợ mình.

Trong mắt của các bà vợ, quỹ đen chắc chắn là không tốt đẹp gì trong nền kinh tế gia đình. Một ông chồng lập quỹ đen, thì phải là ông chồng…đen rồi!
 
quy den, quan ly chi tieu, cuoc song vo chong, hon nhan, cuoi hoi viet nam, hoa cuoi, anh cuoi
Quỹ Đen | ảnh: minh hoạ
Thật lòng thì các bà không chật hẹp gì chuyện tiền nong, nhưng lại sợ đàn ông có tiền (đặc biệt là tiền vợ không biết đến), phần lớn là hư hỏng, là trước sau gì cũng mang cho người phụ nữ không phải là vợ mình. Vì thế, các bà nghi ngờ, lo lắng, và ra sức phòng chống loại hoạt động có tính phá vỡ hạnh phúc gia đình. Trong khi đó, các ông nghĩ sao?
 
“Tôi nghĩ chuyện đó bình thường thôi!”- Ông Lê Hiếu Dũng- biên tập viên của một nhà xuất bản phát biểu – “Bây giờ, ra đường không có tiền, không dám tự tin. Hồi mới lấy vợ, tôi hồn nhiên mang hết tiền về nhà, yên tâm có người giữ và phát triển khối tài sản gia đình. Nhưng sau đó, mới thấy mình dại. Vợ mình không mua sắm tùy tiện, nhưng có bao nhiêu tiền, cô ấy nhập thẻ hết, ít tiền mặt ở nhà, mỗi lần, chồng cần tiền, phải chờ vợ đi rút. Đã vậy, chồng còn phải báo cáo xài tiền vào việc gì. Nhiều khi báo cáo, còn bị…góp ý: Nhậu gì nhiều thế, sao không nói bạn bè ăn theo kiểu “Campuchia”; mua quà cho sếp à? sao mua cái gì đắt thế; sửa xe à, mới sửa mà…Nói thật, đó là những câu hỏi dễ làm mất tình đoàn kết. Tôi đâu có thèm trả lời…thật, mà trả lời cho có thôi, trong lòng hơi bực: cô này là bà vợ chứ đâu phải bà chủ đâu mà mình phải khai báo. Rồi từ đó, mình học hỏi cách thành lập quỹ đen. Cao tay hơn nè! Vẫn giả vờ “xin” tiền vợ, nhưng làm ra vẻ cảm thông: không có thì thôi vậy…thời buổi khó khăn mà!”.

Nghi ngờ của các bà vợ về việc xài quỹ đen của chồng chẳng phải là vô cớ. Cứ nhìn ông Đặng Khanh, nhân viên của một công ty dịch vụ viễn thông thì biết. Không hiểu sao ông nghiền matxa, nhất là những lúc trời trở gió khiến ông hay ê ẩm cả người. Theo ông, thì đó là một hoạt động lành mạnh, tốt cho sức khỏe, nhưng ông không thể nào truyền quan điểm ấy sang cho bà vợ, để bà rót tiền cho ông từ quỹ gia đình. Đôi lúc, vào giờ làm việc chiều, ông khoe với các đồng nghiệp: “Hôm nay, ngủ trưa có người xoa lưng, nắn tay…đã quá”. Vì thế, để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giữ gìn hạnh phúc gia đình, ông đành phải…ráng lập quỹ đen. Lập thì dễ, chứ giữ thì chẳng dễ chút nào, ông để tiền đâu không nhớ, cất đâu hay quên…Có khi bà vợ lôi ra trong túi quần của ông cả đống tiền lẻ, bởi thế để sống sót ông còn phải rèn thêm kỹ năng…nói dối.

Nhưng đâu phải ông nào có quỹ đen, cũng dành cho riêng mình. Đúng là có quỹ đen là phải biết nói dối. Ông Hà Nguyên, một giáo viên, cũng đã từng gian dối, nhưng ông rất tự hào về mục tiêu “Gian dối mang lại lợi ích cho gia đình”. Là như thế này: sau khi đóng góp quỹ cho gia đình, ông cũng tạo quỹ riêng. Một lần, vợ ông vào viện, mổ u xơ tử cung, ra viện nằm nhà cả tuần, rồi tập đi như trẻ con. Thương vợ quá, ông đề xuất: “Khi vợ khỏe lại, vợ chồng sẽ đi nghỉ mát ở...”. Ông chưa nói hết câu, vợ ông gạt liền: “Mới đóng viện phí một mớ, tiền đâu nữa mà đi chơi”. Ông im re, nghĩ nát cả óc mới ra một diệu kế. Chờ đến ngày nhà giáo Việt Nam, ông khoe với vợ: “Có đứa học trò cũ nay làm giám đốc tua du lịch, tặng thầy cập vé đi du lịch Singapore. Công nhận tụi trẻ bây giờ, làm ăn giỏi quá!”.

Thật ra, ông xuất quỹ đen đi mua tua, rồi về “dựng chuyện” như thế. Bà vợ nghe chồng nói tin liền: “Sắp xếp đi, chứ bỏ tua, coi như mất cả đống tiến”. Sau biến cố đó, ông nhận ra mặt sáng của quỹ đen, chứ đưa hết tiền cho vợ cất, đời nào bả chịu chi vào chuyện du lịch nghỉ dưỡng.

Nhiều ông có quỹ đen, nhưng tiêu xài không hẳn đen…toàn phần. Tuy nhiên, các bà vợ vẫn không ủng hộ loại quỹ này nên nó luôn trở thành một trong những nguyên nhân gây mâu thuẩn vợ chồng.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.