advertisment
advertisment

Quản Lý Tiền Sao Cho Tốt

02/12/12

Cách quản lý tiền trong chi tiêu gia đình sao là hiệu quản nhất nhiều khi khiến bạn - những cô dâu trẻ - sẽ rất nan giải vì cuộc sống gia đình mới vừa bắt đầu. Các câu hỏi như: Mình sẽ làm sao cho hợp lý?

Cách quản lý tiền hiệu quả

Một bài trắc nghiệm nhỏ sau đây sẽ giúp bạn biết mình là tay giữ hòm chìa khoá tốt hay chuyên gia để túi tiền rơi vào tình trạng nguy hiểm.  Đừng để chồng bạn phải giật mình khi nhìn vào khoản chi tiêu hằng tháng và cảm giác gia đình lúc nào cũng có vẻ thiếu hụt và không có bất cứ 1 khoản để dành nào.

cach quan ly tien hieu qua, quan ly tien mat, quan ly tien bac, quan ly tien, quan ly tien luong, quan ly dong tien, cach quan ly tien, quan ly tien te, quan ly tien sao cho hieu qua, quan ly tien cua chong, quan ly tien luong cua chong, lam sao de quan l

1. Với tất cả các khoản chi tiêu, dù là nhỏ nhất, bạn thường?

Ghi lại vào sổ chi tiêu mọi khoản đã chi. Chỉ ghi những khoản chi lớn. Hầu như không ghi.

2. Chi tiêu bình quân một tháng của gia đình bạn?

1/3 tổng thu nhập bình quân của hai vợ chồng. 1/2 tổng thu nhập bình quân của hai vợ chồng. 2/3 tổng thu nhập bình quân của hai vợ chồng.

3. Sau khi trừ đi các khoản chi tiêu cho gia đình, bạn để dành được một tháng, một quý khoảng bao nhiêu trong tổng cộng thu nhập của hai vợ chồng bạn?

Khoảng 30% hay hơn nữa. Khoảng 10%. Hầu như không có.

4. Với những khoản cần chi bất ngờ hay có phát sinh của gia đình, bạn thường:

Đã có khoản ngân sách để dành cho những việc này. Sẽ cân đối các khoản khác để chi cho khoản này. Những khoản này cứ tính vào tổng chi phí của gia đình.

5. Việc chi tiêu mua sắm các thiết bị và đồ dùng gia đình bạn ra sao?

Chỉ cần thiết mới mua. Nếu thích sẽ mua. Chỉ tận dụng những đồ đã có.

6 . Mỗi khi cần mua vật dụng cho gia đình, bạn thường:

Ghi tất cả cả những thứ cần mua ra giấy và hầu như chỉ mua những thứ đã ghi ra. Đợi đến dịp khuyến mại hay giảm giá đặc biệt mua luôn một thể. Ra siêu thị mua ngay những thứ thiết yếu cho gia đình, không cần lên kế hoạch mua sắm.

7. Gia đình bạn hiện có món nợ nào không?

Hầu như không có Có, nợ anh chị em. Nợ ngân hàng.

8. Kế hoạch tài chính trong tương lai của gia đình bạn:

Đặt ra các mục tiêu, ngân sách rõ ràng và luôn tuân thủ các quy định. Bạn luôn dành một khoản tiền riêng để lo cho tương lai sau này. Mọi chuyện tới đâu hay tới đó, lo nghĩ xa xôi làm gì cho mệt.

9. Bạn có công khai tài chính với chồng và mọi người trong gia đình?

Mỗi khi mua sắm gì hai vợ chồng thường bàn bạc với nhau. Thỉnh thoảng, chỉ khi nào mua những món đồ có giá trị lớn. Không, cần mua gì, thấy món hàng gì là mua thôi, không bàn bạc gì cả.

Kết quả trắc nghiệm quản lý tiền:

Đa số bạn chọn đáp án A: Bạn đúng là một "tay hòm chìa khóa" tuyệt vời, bạn biết quản lý, chi tiêu, sử dụng đúng mục đích ngân quỹ của gia đình. Bạn tuân thủ quy tắc quan trọng là luôn có kế hoạch rõ ràng, chi tiết cho mọi khoản cần chi. Ông xã bạn đúng là người may mắn. Hãy tiếp tục phát huy nhé!

Đa số bạn chọn đáp án B: Với những lựa chọn của bạn, cho thấy bạn là người khá tiết kiệm và đôi khi không dám chi tiêu, nhưng quan trọng bạn vẫn là người biết quản lý tài chính trong gia đình. Những phương pháp tiết kiệm thông minh sẽ giúp đời sống gia đình nhẹ nhàng và vui vẻ hơn phải không bạn? Có một điều cần lưu ý là bạn nên công khai và bàn bạc nhiều hơn với chồng để lôi kéo anh ấy cùng hợp tác cho những kế hoạch tương lai. Bạn sẽ thấy ông xã cũng sẳn sàng ủng hộ thôi!

Đa số bạn chọn đáp án C: Có lẽ bạn phải nhanh chóng lên kế hoạch cho tất cả các khoản chi tiêu trong gia đình bạn trong thời gian tới, vì những lựa chọn của bạn cho thấy bạn khá vô tư và chưa quan tâm đến việc quản lý ngân quỹ gia đình. Bạn quá hào phóng vào những ngày đầu tháng và thường hốt hoảng lo lắng vào cuối tháng hay khi gia đình cần những khoảng chi bất ngờ. Như vậy không tốt chút nào cho tim mạch, thần kinh của chính bạn và ông xã bạn nữa đấy! Cần thay đổi một chút để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé.

>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.