advertisment
advertisment

Quản Lý Chi Tiêu

02/12/12

Quản lý thu chi trong gia đình rất cần cần sự chặc chẽ và thêm một chút tế nhị để luôn đảm bảo được sự cân bằng trong cuộc sống và hạnh phúc gia đình, nhất là những cặp vừa mới tạo dựng cuộc sống mới.


Dù là vợ chồng đầu bạc răng long đi nữa cũng khó tránh cãi nhau vì chuyện chi tiêu hằng ngày. Đây bao giờ cũng là vấn đề tế nhị cần minh bạch, nói chuyện rõ ràng và cần có 1 bảng kế hoạch chi tiêu cụ thể. Một báo động đỏ cho thấy có khá nhiều gia đình tan vỡ chỉ vì chuyện chi tiêu không hợp lý, đừng bao giờ để mình rơi vào trường hợp này bạn nhé.

Lập trình chi thu minh bạch, rõ ràng

Nên lập một danh sách những việc dự kiến sẽ làm như: xây nhà, mua xe… Bên cạnh đó là số tiền phải chi và số tiền cần dành dụm hàng tháng. Chú ý đừng quên những khoản chi đột xuất như: tang ma, cưới hỏi, tiệc tùng, ốm đau… Vấn đề quản lý tài sản cũng rất quan trọng, cả hai vợ chồng phải tin cậy và tôn trọng quyền sở hữu của nhau. Không bao giờ quyết định việc gì có liên quan đến tài sản chung mà không hỏi ý kiến hoặc bàn bạc với bạn đời.

Đừng để những vấn đề về tiền bạc phá vỡ hạnh phúc gia đình


quan ly chi tieu, quan ly chi phi, quan ly chi tieu trong gia dinh, phan mem quan ly chi tieu tren android, phan mem quan ly chi tieu tren iphone, phan mem quan ly chi tieu gia dinh, quan ly chi tieu gia dinh, phan mem quan ly chi tieu iphone, phần mềm qu

Nên để ra một khoản chi tiêu cho chồng

Nhiều ông chồng vẫn than phiền vợ mình quản lý tiền bạc quá chặt. Mỗi tháng, họ phải đưa hết cho vợ và nhận lại số tiền ít ỏi để chi tiêu mỗi ngày. Điều đó khiến đàn ông cảm thấy bức bối, khó chịu và nảy sinh ý nghĩ muốn lập quỹ riêng. Người vợ cần tế nhị trong việc này. Sự thô lỗ trong cách đối xử, dù với mục đích tiết kiệm cho gia đình, vẫn có thể làm tổn thương và khiến anh ấy có cảm giác bị bóc lột. Nên tạo sự thoải mái bằng cách đề ra một quỹ chi tiêu riêng cho chồng và không nói gì cả.

Khi thần kinh căng thẳng, đừng nói chuyện tiền nong

Đôi khi, sự mâu thuẫn về tiền bạc rất nhỏ, nhưng lại bị xé ra to chỉ vì cả hai đề cập đến trong lúc tinh thần đang mệt mỏi. Một ông chồng than thở: “Bao nhiêu tiền tôi nộp vào ngân quỹ, bà ấy đều tiêu sạch”. Bà vợ phản ứng lại ngay: “Anh cứ đi chợ thì biết giá cả bây giờ thế nào”. Sau khi bình tĩnh, người chồng đồng ý lo việc chợ búa trong tháng đó. Ngay lần đi chợ đầu tiên, anh đã bị sốc trước sự leo thang của giá cả. Nếu người vợ có chuyện cần thảo luận về vấn đề tiền bạc, chi tiêu trong gia đình, hãy đợi đến lúc cả hai cùng vui vẻ.

Phải công bình trong cách thu chi

Không được dùng tiền của hai vợ chồng để chi cho bản thân mình nhiều quá. Các bà vợ đừng bao giờ quan niệm, chỉ có người chồng mới có trách nhiệm lo lắng việc chi tiêu trong nhà, từ đó phát sinh tâm lý ỷ lại. Cuộc sống vợ chồng là sự kết hợp giữa nhiều mặt, kể cả tiền bạc.

>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.