advertisment
advertisment

Ông Chồng Khó Tính

22/01/13

Tôi làm việc khóng ngơi chân ngơi tay còn bà chỉ việc trông nom nhà cửa mà cũng không xong. Gặp tôi thì mọi việc đâu vào đấy rồi. Đảm bảo với bà là lúc nào cơm cũng được dọn lên đúng giờ.

Ở một làng nọ, có một người đàn ông rất khó tính, ông luôn nghĩ vợ mình chẳng làm được việc gì cho gia đình cả.

ong chong kho tinh, truyen ngan tinh yeu, truyen tinh cam, anh cuoi, nha hang tiec cuoi, anh cuoi dep, truyen ngan hay, truyen ngan tinh yeu lang man, cuoi hoi viet nam, tap chi cuoi hoi
Ông Chồng Khó Tính

Một buổi chiều, ông trở về nhà sau một ngày làm việc ngoài đồng thì thấy vợ đang loay hoay dưới bếp trong khi bữa tối vẫn chưa dọn lên, đứa con đang khóc còn đàn bò chưa được lùa vào chuồng.
Ông cằn nhằn:
- Tôi làm việc khóng ngơi chân ngơi tay còn bà chỉ việc trông nom nhà cửa mà cũng không xong. Gặp tôi thì mọi việc đâu vào đấy rồi. Đảm bảo với bà là lúc nào cơm cũng được dọn lên đúng giờ.
- Mình ơi, mình đừng nóng giận nữa. Ngày mai chúng ta sẽ hoán đổi công việc: tôi ra đồng cắt cỏ còn mình thì ở nhà trông nom nhà cửa nhé! - Người vợ nhẹ nhàng nói.
Người chồng nghĩ mọi thứ sẽ tốt đẹp cả nên đồng ý. Ông nghĩ: "Vậy là ta sẽ có một ngày nghỉ ngơi. Mấy việc vặt này chỉ làm trong vài giờ là xong và ta sẽ được ngủ suốt buổi chiều".
Sáng sớm hôm sau, người vợ mang lưỡi liềm ra đồng cắt cỏ, còn người chồng thì ở nhà lo việc nội trợ.
Đầu tiên, ông mang quần áo ra giặt rồi bắt đầu đánh kem làm bơ. Được một lúc, ông nhớ ra quần áo giặt xong cần phải đem phơi, ông bèn đem chúng ra sân. Và ngay khi vừa mắc một chiếc áo lên dây phơi thì ông nhìn thấy con lợn chạy thẳng vào nhà bếp.
Người chồng vội vã lao theo vì sợ con lợn sẽ lật tung thùng đánh kem của mình. Nhưng khi ông bước vào đến nơi thì cái thùng đã bị lật nhào. Con lợn kêu ủn ỉn, toàn thân dính đầy kem và bắt đâu chạy loanh quanh khắp nhà. Giận dữ, ông chồng quên luôn cả chậu quần áo phơi ngoài sân, bắt đầu đuổi theo con lợn.
Cuối cùng thì ông cũng tóm được nó. Thế nhưng, do khắp mình con lợn đầy kem và trơn tuột nên nó dễ dàng thoát khỏi tay ông, chạy biến ra sân. Ông chồng lại chạy theo, quyết tâm bắt được nó bằng mọi giá.
Nhưng ngay sau đó, ông ngừng ngay cuộc đuổi bắt của mình khi nhìn thấy con dê. Nó đang đứng dưới dây phơi đồ và đẩy gần hết quần áo xuống đất. Thẽ là ông đuổi con dê ra chỗ khác rồi cho đống quần áo bẩn vô chậu giặt. Xong đâu đấy, ông đi bắt con lợn nhốt lại vào chuồng.
Kế đến, do nhìn thấy ngăn dự trữ vẫn còn đủ kem để làm bơ nên người chồng lại bắt đầu từ đầu. Mới đánh được một lúc, ông nhớ ra con bò vẫn còn bị nhốt trong chuồng mà chưa được ăn uống gì trong khi mặt trời đã gần đứng bóng.
Ông chồng nghĩ giờ đã quá muộn đế dẫn con bò ra đồng cỏ nên quyết định đưa nó lên mái nhà - được lợp bằng cỏ tranh. Lần này, ông không dám để thùng bơ lại trong bếp vì đứa con nhỏ đang bò khắp sàn nhà. Ông nghĩ: "Nếu mình đề bơ ở đày thì thế nào thằng bé cũng sẽ nghịch tan tành cho mà xem".
Ông chồng liền vác thùng bơ lên vai và đi ra ngoài. Nhưng ngay lúc ấy, ông nghĩ mình nên tắm cho con bò trước khi đưa nó lên mái nhà.Thế là ông lấy cái gàu và múc nước từ giếng lên. Nhưng ngay khi ông vừa cúi xuống thì kem từ cái thùng trên vai ông trào ra ngoài, chảy qua vai, qua lưng rồi rơi ào xuống giếng!
Gần đến giờ cơm tối nhưng người chồng vẫn chưa làm được một chút bơ nào. Vì vậy, sau khi cho con bò lên được mái nhà, ông định bụng sẽ nấu một ít cháo yến mạch, ông đổ nước đầy nồi và đặt lên bếp lửa.
Bắc xong nước, ông chồng lại lo khi nghĩ con bò đứng trên mái nhà có thể bị rơi xuống, ông đành leo lên mái nhà để cột chắc nó lại. Ông buộc một đầu vào cổ con bò, đầu còn lại luồn qua đường ống khói và leo xuống buộc vào mình, ông vội vội vàng vàng vì nước đã bắt đâu sôi, trong khi yến mạch lại chưa được giã nhuyễn.
Trong lúc người chồng đang say sưa giã yến mạch thì bất ngờ con bò trượt chân ngã xuống và kéo ông ngược lên óng khói! Thế là ông bị mắc kẹt luôn trên đó còn con bò thì bị treo lủng lẳng bên ngoài, lên không được mà xuống cũng chẳng xong.
Sau khi làm xong công việc ngoài đồng, người vợ trở về nhà vào lúc chiều tối. Mới bước qua cổng, bà đã thấy con bò đang bị mắc kẹt một cách kỳ cục nên vội chạy đến, lấy lưỡi liềm cắt đứt sợi dây thừng. Ngay lúc đó ông chồng cũng rơi bịch từ trên ống khói xuống đất. Và khi bà vợ bước vào bếp thì thấy ông ngã chỏng gọng, đầu chúi vào chậu yến mạch.
- Bà nó về rồi đấy à! - ông chồng nói sau khi được vợ kéo ra khỏi cái chậu. - Tôi có điều này muốn nói với bà nó!
Thế là ông ôm vợ và nói lời xin lỗi với bà. Từ đó về sau, ông không bao giờ than phiền một điều gì nữa.


>> XEM THÊM bài viết Truyện Hay tại đây

>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây

bài liên quan

22/08/20

Những Câu Chuyện Hay Về Tình Yêu Và Cuộc Sống

Những câu chuyện hay về tình yêu và cuộc sống gửi đến các bạn tập hợp những mẫu chuyện ý nghĩa, cách nhìn và bài học rút ra sẽ là điều quý giá cho mỗi chúng ta.

19/08/20

Tuyển Chọn Thơ Vui Cho MC Dẫn Chương Trình Đám Cưới

Tuyển chọn thơ vui cho MC dẫn chương trình đám cưới tổng hợp thơ hay, áp dụng trong nhiều tình huống để tạo nên lễ cưới vui tươi trọn vẹn. Mời các bạn tham khảo!

27/05/20

Câu Chuyện Về Tình Yêu Cực Hay Tổng Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi

Câu chuyện về tình yêu cực hay tổng hợp những câu chuyện nói về tình cảm ở mọi lứa tuổi từ mới lớn đến khi đã lập gia đình. Mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu nhé!

26/05/20

Câu Nói Hay Về Tình Cảm Vợ Chồng Tổng Hợp Cho Các Cặp Đôi

Câu nói hay về tình cảm vợ chồng tổng hợp những câu nói, câu thơ hay nhất dành cho đôi lứa yêu nhau và đã bước vào đời sống hôn nhân. Hãy cùng chiêm nghiệm nhé!

23/05/20

Những Câu Chuyện Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa, Tình Yêu Vợ Chồng

Những câu chuyện hay về tình yêu đôi lứa, tình yêu vợ chồng là góc tâm sự của những ai đã và đang bước vào ngưỡng của của tình yêu, của hôn nhân trong cuộc sống.

15/08/19

Tôi Đã Khóc Khi Thấy Vợ Tags Mình Vào Bài Viết Này

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em 1 chút được ko? Ở cạnh anh, anh có ôm em đâu, anh toàn ôm điện thoại thôi.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.