Nuôi con

Nuôi con thông minh cần phải làm những gì? Nuôi con bằng sữa mẹ lợi ích ra sao? Nuôi con ăn dặm qua từng độ tuổi sẽ là như thế nào? Những câu hỏi trên đều là sự quan tâm cũng như là “mối lo” của các bậc làm cha mẹ khi muốn nuôi và dạy con của mình. Cưới Hỏi Việt Nam sẽ gửi đến bạn những kiến thức liên quan để tư vấn rõ hơn về vấn đề này, mời các bậc phu huynh theo dõi nội dung chi tiết theo như bên dưới.

Nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ

Nuôi con khoẻ mạnh, thông minh là cả một quá trình đầu tư ngay từ lúc mang thai chứ không chờ đến khi người mẹ đã sinh con ra. Chính vì vậy, các mẹ bầu hãy cố gắng trau dồi và chuẩn bị kiến thức thật tốt từ lúc lên kế hoạch có bầu và trong suốt quá trình 9 tháng 10 ngày thai nghén. Ngay từ những thời điểm đầu tiên khi biết mình có con, các chị em hãy luôn giữ cho tâm trạng thoải mái vui vẻ để tránh làm ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khoẻ thai nhi. Bên cạnh đó, cần giữ chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, tránh làm việc quá sức, siêng năng thai giáo bằng cách cho con nghe nhạc, đọc sách… Dẫu biết rằng mẹ bầu sẽ có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, không còn được thoải mái như thời con gái, thế nhưng các bạn hãy cố gắng làm mọi điều sao cho thật tích cực vì thiên thần bé nhỏ của mình nhé.

Nuôi con thông minh từ sơ sinh

Cách nuôi con thông minh phải được chú ý từ lúc bé mới chào đời. Tất cả mọi thứ từ cách chọn sữa, cách cho bé bú, tư thế nằm, để bé tự lập trong lúc ngủ… đều phải được nghiên cứu và áp dụng cách kỹ lưỡng, khoa học. Còn nhớ vào thời các mẹ ngày xưa, mọi người hay truyền tai nhau kinh nghiệm sau khi sinh là phải nằm than, kiêng tắm cho bà đẻ… Tuy nhiên, đối với cuộc sống mới ngày nay thì những quan niệm ấy đã không còn phù hợp nữa, thậm chí là phản khoa học. Chính vì vậy, hãy biết cách chọn lọc thông tin để nuôi dạy bé từ sớm cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nuôi con thông minh như người Nhật

Nuôi dạy con thông minh theo cách của người Nhật là điều được khá nhiều người quan tâm. Đây là đất nước nổi tiếng với tinh thần tự lập và sở hữu những con người thông minh, trí tuệ. Vì vậy cách dạy con của họ cũng hoàn toàn khác, những đứa trẻ ngay từ nhỏ đã được dạy về cách ứng xử, tính kỷ luật, tự lập để khi lớn lên sẽ trở thành những người tốt, phát triển toàn diện. Nếu bạn đã, đang hoặc chuẩn bị làm cha - làm mẹ thì nên nghiên cứu cách dạy con của người Nhật để có thêm kinh nghiệm nuôi con của mình trở thành người thông minh nhé.

Nuôi dạy con thông minh từ nhỏ

Trẻ tầm 3 đến 4 tuổi đã bắt đầu có ý kiến riêng và không dễ gì chịu nghe theo sự sắp đặt của người lớn. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh phải nắm rõ tâm lý để hướng dẫn con mình ngay từ nhỏ chứ không nên đợi đến khi con lớn, lúc ấy sẽ không còn kịp nữa. Bí quyết nuôi con thông minh, học giỏi của những bố mẹ thành công chia sẻ rằng bạn hãy trở nên người bạn của con chứ đừng áp đặt, ra lệnh. Khi phụ huynh càng nhẹ nhàng, mềm mỏng thì con cái càng tinh tế và thông minh hơn. Bên cạnh đó, hãy kết hợp chế độ ăn uống đủ chất để trẻ vừa khoẻ mạnh, vừa phát triển trí não, đấy cũng là một trong những cách nuôi con thông minh hơn ngay từ lúc còn nhỏ.

TỔNG KẾT

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về Nuôi con thông minh như trên, Cưới Hỏi Việt Nam đã cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết. Hãy thường xuyên tìm đọc các bài viết liên quan tại trang của chúng tôi để tìm hiểu và cập nhật cho mình kiến thức phong phú hơn nhé.
 
close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.