Nỗi Lòng Mẹ Chồng Ở Viện Dưỡng Lão

09/09/13

Để đỡ vướng chân, nó tống tôi vào viện dưỡng lão. Một năm nó chỉ vào thăm tôi mấy dịp lễ tết, còn lại bặt vô âm tín, không điện thoại thăm hỏi.

Nỗi Lòng Mẹ Chồng Ở Viện Dưỡng Lão

Để đỡ vướng chân, nó tống tôi vào viện dưỡng lão. Một năm nó chỉ vào thăm tôi mấy dịp lễ tết, còn lại bặt vô âm tín, không điện thoại thăm hỏi.

me chong con dau, noi long me chong o vien duong lao
 
Lâu lắm rồi, tôi mới được sống trong bầu không khí gia đình thật sự như vậy ở nhà con gái nuôi. Và hôm nay, đứa cháu tôi vào mạng đọc báo, chơi game, tôi được biết đến bài “Mai này mẹ chồng về già, em mặc cho bà sống chết” của Heo may lạnh. Vì thế, tôi đã nhờ đứa cháu tôi gõ thay tôi đôi dòng này gửi tới bạn - một phụ nữ còn trẻ đang làm dâu nhưng tâm địa hẹp hòi.

Đọc những tâm sự của Heo may lạnh, trên quan điểm là người phụ nữ lớn tuổi và cũng là mẹ chồng, tôi không đồng ý với cách xử sự của bạn với mẹ chồng. Mặc dù mẹ chồng bạn thực sự cũng rất quá đáng và có phần tác quái, thế nhưng, nếu đúng như phận làm con thì bạn Heo may lạnh là con dâu trong nhà, bạn nên nhẫn nhịn chịu đựng để yên cửa yên nhà thì hơn.

Ở góc độ mẹ chồng tôi thấy thế này: Con chị sinh ra, dù là cháu của chúng tôi thật nhưng chị là mẹ thì hãy tự chăm sóc chính con mình.

Chị đừng trông chờ vào một ai đó khác như bà như ông nội của cháu bởi chúng tôi thật sự không phải có trách nhiệm và nghĩa vụ khi phải chăm cháu của mình. Cả đời chúng tôi đã hết lòng chăm sóc cho con cái chúng tôi rồi đó sao? Giờ là lúc chúng tôi phải được nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống chứ?

Hơn nữa, những người đã già, tính khí sẽ bắt đầu trẻ con. Người ta nói đời người 2 lần trẻ con là thế. Do đó, bạn không nên để bụng những lời mẹ chồng chì chiết. Bởi bà ác với chị, sau này bà cũng sẽ bị quả báo. Còn chị, chị cũng chấp lại bà và thề với lòng khi bà về già, chị sẽ bỏ mặc bà sống chết. Như vậy, chị còn nham hiểm gấp mấy lần mẹ chồng bạn. Chưa kể, bạn còn mang tội bất hiếu và cách xử sự của bạn là tấm gương xấu cho con bạn noi theo nữa.

Như tôi đây, dù tôi chẳng cư xử gì tệ hại với con dâu nhưng con dâu tai quái của tôi cũng đẩy tôi vào Viện dưỡng lão bằng được. Chả là chồng tôi mất sớm, một mình tôi nuôi con trai khôn lớn. Đến khi nó yêu và lấy vợ nó bây giờ, dù không ưa cô gái ấy, nhưng tôi cũng không một câu kêu ca phản đối.

Tôi cũng muốn yêu thương con dâu như con. Thế nhưng có lẽ tôi càng hiền lành, nó càng lấn tới. Nó rủ rỉ với chồng, bắt tôi sang tên hết đất nhà cho con trai và nó đứng tên. Và rồi, khi máu cờ bạc của nó nổi lên, nó bán cả nhà cả đất và thuê một nơi khác bên ngoài ở. Con trai tôi thì nhu nhược không dạy được vợ.

Để đỡ vướng chân, nó tống tôi vào viện dưỡng lão. Một năm nó chỉ vào thăm tôi mấy dịp lễ tết, còn lại bặt vô âm tín, không điện thoại thăm hỏi. Thời kỳ ở viện dưỡng lão hơn 1 năm là thời kỳ tôi thấy tủi hổ và stress kéo dài. Tôi đau khổ vô cùng vì cuộc đời mình hết lòng vì con giờ bị con trai, con dâu đưa vào viện dưỡng lão.

Cũng may hơn 1 năm ở viện dưỡng lão, một ngày con gái nuôi của tôi về nước và biết chuyện. Nó đã lập tức đến viện để đón tôi đưa về nhà. Hiện tôi đang sống trong những ngày tháng cực kỳ đầm ấm, hạnh phúc khi ở nhà con gái nuôi. Tôi căm phẫn đứa con trai tôi dứt ruột đẻ ra bất hiếu, nhu nhược. Tôi cũng căm phẫn đứa con dâu tác quái không chút nhân tính chiếm hết tài sản và đẩy tôi vào viện dưỡng lão. Đời tôi, già đời rồi vẫn bị lừa. Đời tôi đã nuôi ong tay áo hết cả rồi!

- - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồng: phunutoday
- - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.