advertisment

Nỗi Lòng Của Một Cô Dâu Mới

17/01/13

Rồi con tôi được 16 tháng, hai vợ chồng đem về nhà nội, sáng gửi, chiều đón. Mẹ chồng tôi nói một câu mà hai chúng tôi bật ngửa: \"Đem về gửi bà ngoại đi, mẹ phải trông con của chị Hai\"

Nỗi Lòng Của Một Cô Dâu Mới

Đêm tân hôn, dù nhà chồng không thiếu thứ gì nhưng chúng tôi được mẹ chồng đưa cho manh chiếu rách, màn cũ rồi nằm giữa phòng khách.

noi long cua mot co dau moi, dau moi ve nha chong, me chong nang dau, anh cuoi dep, cuoi hoi viet nam
Nỗi Lòng Của Một Cô Dâu Mới | ảnh: minh hoạ

Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu và không biết viết hết bao nhiêu trang giấy cho cuộc đời mình. Sinh ra trong một gia đình thương gia nhỏ, chị em tôi không thiếu thốn gì, ăn học thành tài và có công việc ổn định trong một công ty liên doanh.

Tôi lấy chồng đã được 3 năm, có đứa con trai gần hai tuổi, dễ thương, nhanh nhẹn. Nhưng trong tôi luôn có cảm giác hụt hẫng khi nói về gia đình chồng. Phải nói, nhìn bề ngoài ai cũng bảo tôi về làm dâu một gia đình như thế là một điều mong đợi và là ao ước của hàng vạn cô gái .

Nhà chồng có bốn chị em, ba con gái đều học hành ra trường và có công ăn việc làm ổn định, chồng tôi cũng vậy. Là con trai một trong nhà, nhưng anh ấy ý thức được mình học hành thành tài, cũng có công việc trong một công ty khá tốt. Hai chúng tôi yêu nhau 3 năm mới đi đến hôn nhân. Cuộc đời của tôi bước sang một trang khác, một trang mà tôi nghĩ chưa từng có ở trên đời.

Mới chập chững về nhà chồng, niềm vui, hạnh phúc chưa trọn hết một ngày đã xảy ra bao nhiêu chuyện. Tối đầu tiên tôi ngủ nhà chồng, mặc dù nhà chồng tôi không thiếu thứ gì, nhưng mẹ chồng cho chúng tôi quà cưới thật đặc biệt. Một cái chiếu rách, một cái màn đã ngả màu, chắp vá hết chỗ này đến chỗ khác, một cái chăn mượn của đứa em chồng và trải ngay ra gian nhà khách để ngủ. Tôi ái ngại, chồng tôi cắn răng chịu đựng khi mà chị chồng, em chồng, mẹ chồng có giường đẹp, phòng riêng để ngủ. Vợ chồng son đêm tân hôn trở thành đêm địa ngục khi mà tôi khóc suốt đêm, anh ấy thì lo năn nỉ, an ủi vợ cộng thêm sự ngại ngùng.

Hai ngày sau đó mẹ chồng tôi nói vàng bạc cưới hai bên cho, đưa mẹ giữ chứ để vợ chồng cầm lại không biết lo liệu. Tôi chưa từng trải, nên không ngờ có nhiều ngang trái như thế. Cuộc sống làm dâu cứ thế trôi qua không một lời oán trách. Một ngày công việc của tôi là dậy sớm, nấu cơm, giặt đồ cho cả nhà 5 người, gọi mọi người dậy ăn cơm, đi làm, tối về lo đi chợ cơm nước, dọn dẹp, rồi cả nhà đi ngủ mình mới được lau nhà. Cứ như thế tôi không có thời gian ngẩng đàu lên dù chỉ một phút.

Sau một tháng làm dâu, chồng tôi thương vợ quá, xin phép ra ở riêng ngoài Sài Gòn (nhà chồng tôi ở Thuận An, đi ra Sài Gòn mất khoảng 15 phút) và chuyện gì đến đã đến. Xin phép mẹ chồng lấy ít vàng cưới đi bán trang trải, nào ngờ bà đã không trả lại còn chửi này, chửi nọ, thậm chí còn mang ba mẹ tôi ra để "cấu xé".

Sau một hồi hai vợ chồng chịu trận, mẹ chồng tôi mang vàng ra ném xuống và bảo: "Của tụi mày đó". Hai chúng tôi cầm và đi bán cái kiềng, hai vợ chồng ngớ người vì 3 chỉ giờ còn 2 chỉ, tất cả đều bớt xén hết. Chồng tôi chỉ im lặng mà không nói gì.

Chuyện đó xong tưởng đã êm xuôi, cứ một tuần hai vợ chồng về thăm mẹ một lần vào chủ nhật. Thấm thoát cũng 1 năm trôi qua. Tình cảm vợ chồng càng thắm thiết khi đứa con càng ngày càng biết và hợp với ba nó. Rồi con tôi được 16 tháng, hai vợ chồng đem về nhà nội, sáng gửi, chiều đón. Mẹ chồng tôi nói một câu mà hai chúng tôi bật ngửa: "Đem về gửi bà ngoại đi, mẹ phải trông con của chị Hai".

Mà gia đình tôi ở tận Lâm Đồng, cách đây 300 km. Tối đến chị chồng tôi còn nhắn tin ra nói: "Muốn chiếm tài sản nhà tao à? Không dễ đâu". Và còn nhiều câu đau lòng hơn nữa tôi không muốn phơi bày. Ngẹn lòng tôi khóc và đưa cho chồng mình. Tôi biết anh ấy chết lặng khi đọc tin nhắn. Từ đó đến nay đã 4 tháng, hai vợ chồng không về nữa dù tôi nói anh cứ về thăm mẹ.

Vẫn biết rằng mẹ chồng, nàng dâu là câu chuyện muôn thủa, nhưng tôi cũng đã cố gắng chiều lòng mẹ lắm rồi sao vẫn còn chịu uất ức nhiều quá. Tôi phải làm sao để dung hòa được giữa mẹ chồng, chị chồng? Làm sao cho chồng tôi không khó xử khi đứng giữa mẹ và vợ? Anh chị hãy giúp tôi một lời khuyên đi.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: Cô Dâu Mới
Nguồn: ngoisao
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.