advertisment
advertisment

Nỗi Buồn Tổng Kết Cuối Năm

19/12/12

Chẳng biết năm Nhâm Nhìn, mọi nhà hưng thịnh làm ăn phát đạt thế nào, chứ vợ chồng mình đen như chấy, u ám hết cả người

Chuỗi vòng quay 365 ngày đã đang bước vào những ngày gần cuối. Ngành ngành tổng kết, nhà nhà tổng kết nên tuần trước vợ chồng mình cũng tranh thủ ngồi lại cùng nhìn lại một năm biến động sắp qua. Nghĩ lại năm sắp quá, cả 2 đứa đều thấy lo, chán nản và buồn miên man.

Chẳng biết năm Nhâm Nhìn, mọi nhà hưng thịnh làm ăn phát đạt thế nào, chứ vợ chồng mình đen như chấy, u ám hết cả người. Động vào đâu cũng thấy chẳng ra. Cứ như một vòng luẩn quẩn ý, càng lao vào càng thấy bế tắc.

Vào đầu năm con Rồng, mình chán ngán với cảnh đi làm nhân viên nhà nước, lương mỗi tháng hơn 2 triệu. Trong khi nhà mình thì chi nhiều hơn thu. Lúc đầu mình còn làm sổ thu chi để ép bản thân thắt lưng buộc bụng. Sau hoảng quá với con số tiêu vượt gấp 3 lần con số thực. Mà khoản nào cũng đáng tiêu: tiền ăn, tiền xăng xe, phí điện thoại…
 
noi buon tong ket cuoi nam, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh

Tuần trước vợ chồng mình tranh thủ ngồi lại cùng nhìn lại một năm biến động sắp qua. Nghĩ lại, cả 2 đứa đều lo và chán nản.

Đã thế, năm nay kinh tế khó khăn, lương thưởng công ty bị cắt giảm và phập phù quá. Cuộc họp công ty nào, sếp còn rao giảng dọa dẫm: “Cả tá người đang xếp hàng ao ước công việc này kia kìa”.

Nói chung năm nay đi làm, làm vẫn hùng hục trâu bò mà lương chẳng bao nhiêu. Làm tốt cũng chẳng được thưởng nhiều. Chưa kể chỉ sai sót một chút là trừ nửa tháng lương như chơi. Rốt cuộc chỉ có một từ: Chán!

Vì quá chán và không tin cái bằng đại học chuyên ngành kế toán loại giỏi của mình lại chỉ quẩn quanh với công việc nhàm chán này. Không phút đắn đo, mình viết đơn xin nghỉ việc ở cơ quan. Thời điểm đó vào khoảng giữa năm.

Từ đó, mình chạy lon ton gõ cửa xin việc vô số chỗ. Nơi nào cũng lắc đầu ngán ngẩm trước đòi hỏi quá tự tin với mức lương 5 triệu đồng của ứng viên. Thế nên mình đã bị liệt vào hàng ngũ thất nghiệp suốt gần 5 tháng qua.

Ở nhà, mình cày thêm bằng cách nhận thêm quyết toán thuế của 2-3 công ty khác. Tính ra mỗi tháng thu nhập không nhiều nhưng cũng đủ rau dưa cà muối mỗi ngày. Anh xã mình tuy khó khăn nhưng vẫn lạc quan động viên, thôi thì tranh thủ lúc thất nhiệp nhưng được năm đẹp bầu bí để sau con số con sướng. Quan điểm của anh là hy sinh đời bố mẹ để củng cố đời con cái. Nhưng năm buồn, 2 lần đậu thai chỉ được hơn một tháng là mình lại bị sảy thai (5 tháng 2 lần sảy thai).

Có lẽ, do công việc của mình không ổn định, tinh thần bất an đã làm ảnh hưởng đến em bé. Giấc mộng “cày” con năm Rồng của vợ chồng mình thất bại đau đớn.

Dù buồn và chán lắm nhưng mình chẳng dám than thở với chồng nửa câu. Bởi năm qua, chồng mình cũng chịu bao áp lực về tiền nong và cũng có suôn sẻ gì cho cam.

Anh phải bán thống bán tháo lô đất đã “kiếm củi” suốt ba năm mới mua được. Ngân hàng thúc nợ dữ quá nên đành phải “bán của cứu người”. Nếu không dễ “bóc lịch” như chơi. Đầu tư bất động sản chưa năm nào im ắng và phải chịu rủi ro lớn như năm nay.

Nhiều bữa anh xã đi uống rượu giải sầu về rất khuya. Anh liên tục trách cứ bản thân vô dụng vì không lèo lái được kinh tế gia đình vững vàng như mấy năm trước.

Lúc tỉnh táo, nghe anh chia sẻ các khó khăn trong làm ăn mà khuôn mặt anh chảy dài ra mỗi lúc nhắc đến tiền. Mình thương chồng quá, nhưng chẳng biết làm gì để giúp anh được. Mình chỉ nhủ bản thân phải chăm cày thêm mỗi đêm khuya hơn để đỡ đần chồng.

Năm hết Tết đến, lại đang thất nghiệp không nhìn đâu ra khoản tiền nào kha khá để mua sắm và tiêu Tết đây. Chồng mình mấy hôm trước cũng rào trước với vợ: “Năm nay có lương là may rồi em ạ, chứ chương trình thưởng Tết của cơ quan anh vẫn chưa lên lịch phát sóng. Có thưởng cũng chả mong thưởng nhiều”.

Cùng tổng kết năm mà lòng 2 vợ chồng mình ngổn ngang trăm mối lo. Hết nhìn xuống đất, 2 đứa lại lặng ngồi nhìn nhau mà rầu hết cả lòng.

noi buon tong ket cuoi nam, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh

Tết này chồng bị cắt thưởng nữa, có khi 2 vợ chồng chẳng dám vác mặt về quê ăn Tết và thăm họ hàng mất.
Mới đầu tuần này, lên YM mình gặp mấy cô bạn thân cũng đang rủ rê nhau làm thêm cuối năm kiếm tiền tiêu Tết. Hỏi chuyện mới biết thì ra năm nay nhiều nhà khó khăn chung, không riêng gì nhà mình. Cô bạn nào cũng nhảy dựng lên than vãn “Cả năm làm chả để ra được đồng nào”.

Thế mà đọc báo, lên mạng hàng ngày, mình vẫn thấy nhiều chị em khoe tiết kiệm được 1 - 200 triệu. Rồi thì mua đất, mua nhà, đi du lịch nước ngoài ầm ầm. Trong khi nhà mình, vẫn cứ lẹt đẹt. Tết này chồng bị cắt thưởng nữa, có khi 2 vợ chồng chẳng dám vác mặt về quê ăn Tết và thăm họ hàng mất.

Có nhà chị em nào có cùng tâm sự tổng kết một năm buồn như mình không? Chị em cùng chia sẻ để nỗi buồn giải tỏa, niềm vui nhân lên trong năm 2013 sắp đến nhé!


>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.