advertisment
advertisment

Những Sai Lầm thường Mắc Phải Của Vợ Chồng Son

12/04/14

Sex là một trong những nhân tố quan trọng của hôn nhân. Có tới hơn 60% các cặp vợ chồng son được khảo sát đang đi theo lối mòn trong 'chuyện ấy'

 Sau đám cưới, hai bạn chính thức bước vào đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, một số cặp vợ chồng trẻ do không thống nhất suy nghĩ từ trước nên đã có các bất đồng về quan điểm dẫn tới việc "đũa bát xô nhau". Dưới đây là 6 sai lầm thường gặp của vợ chồng mới cưới mà mọi cặp tân lang-tân nương nên biết.

sai lam thuong gap mcua vo chong son

Sai lầm 1: Không thỏa thuận về tài chính

Đây là một vấn đề không mấy lãng mạn trong khoảng thời gian đầu của các cặp vợ chồng son. Nhưng có rất nhiều khoản chi cho những năm đầu mà các cặp đôi nên biết. Từ tiền điện, tiền nước, Internet... tất cả đều phải được cả hai lên kế hoạch và thống nhất, để cùng có trách nhiệm chung khi gánh vác.

Theo một nghiên cứu, tiền là vấn đề đầu tiên dẫn đến việc hỗn chiến của các cặp đôi, thậm chí nguyên nhân này cũng xuất hiện khi họ ly hôn. Chính bởi vậy, việc thỏa thuận trước tài chính là một chìa khóa quan trọng trong những năm đầu của hôn nhân.

Giải pháp: Hãy thống kê những khoản phải trả cho đám cưới, mặt khác hai vợ chồng tự động lên những mục tiêu tài chính phải hoàn thiện trong tương lai. Thậm chí, nếu được bạn nên chia sẻ những khoản nợ cá nhân cho đối phương hiểu từ đó hai bạn có thể cùng nhau san sẻ khó khăn.

Sai lầm 2: Bỏ rơi bạn bè

Bạn bè luôn là nền tảng của mọi mối quan hệ, kể cả hôn nhân, chính vì vậy bạn không nên để tình bạn ra khỏi vùng đất ngọt ngào trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. Hãy nhớ rằng ngoài những người thân họ hàng trong gia đình thì bạn bè cũng rất quan trọng, nhất là đối với những bạn lập nghiệp xa quê.

Giải pháp: Thỉnh thoảng hãy tụ họp để thắt chặt thêm mối quan hệ bạn bè, đồng thời trân trọng những người bạn thực sự xung quanh mình. Lập gia đình không có nghĩa chỉ có hai vợ chồng, mỗi người đều nên có mối quan hệ bạn bè chung và riêng để cuộc sống thêm vui vẻ và ý nghĩa.

Sai lầm 3: Quan hệ tình dục không đủ

Sex là một trong những nhân tố quan trọng của hôn nhân. Có tới hơn 60% các cặp vợ chồng son được khảo sát đang đi theo lối mòn trong "chuyện ấy".

Giải pháp: Các cặp vợ chồng son thường có hứng thú với sex nhưng do chưa có kinh nghiệm nhiều hoặc người vợ có thể thấy đau và ngại không muốn quan hệ thường xuyên. Hãy thử áp dụng những màn dạo đầu bài bản và nhẹ nhàng, cùng tâm lý nhập cuộc thoải mái, cả hai sẽ có cảm giác thích thú. Đồng thời, hãy từ từ khám phá cơ thể của đối phương cũng như cho mình chút thời gian hiểu thêm bản thân.

Sai lầm 4: Quên mất sự có mặt của bố mẹ vợ/chồng

Có tới 50% các cặp đôi mới cưới gặp vấn đề trong mối quan hệ với bố mẹ vợ/chồng. Thậm chí sai lầm này còn dễ gặp hơn khi các cặp đôi có em bé.

Giải pháp: Hãy dành thời gian để gọi điện hỏi thăm bố mẹ khi các bạn ở xa, hoặc cuối tuần hai vợ chồng có thể về bên nội hoặc bên ngoại ăn chung bữa cơm gia đình để thắt chặt thêm sợi dây tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Sai lầm 5: Lảng tránh việc có em bé

Nhiều cặp vợ chồng son thường ám ánh vì việc có em bé sẽ làm giảm hứng thú trong việc chăn gối và trở nên bận bịu. Tuy nhiên đây là một sai lầm cần khắc phục.

Giải pháp: Bạn hãy để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên. Có một em bé trong gia đình sẽ khiến cuộc sống vợ chồng của bạn trở nên đầm ấm, hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Sai lầm 6: Giữ nhiều bí mật riêng

Dẫu biết rằng việc mỗi người đều có những chuyện bí mật không muốn để bạn đời biết, tuy nhiên họ lại khá vụng về trong việc che đậy thông tin để đến khi bạn đời phát hiện và có những xung đột lớn.

Giải pháp: Nền tảng của hôn nhân chính là niềm tin và sự sẻ chia. Chính vì vậy nếu không quá cần thiết, bạn không nên cất giữ những bí mật lớn đối với người bạn đời của mình.
 
>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyệntại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.