advertisment
advertisment

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Ngoại Tình?

29/11/12

Thường thì sau hôn nhân hai vợ chồng bước vào vai trò mới, cuộc sống mới, không còn cảm giác háo hức, nhớ nhung nhau. Có lẽ vậy mà \"tình yêu đã chết một nửa sau khi cưới chăng\"?

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Ngoại Tình?

Lấy nhau rồi, cuộc sống tình dục dần đi vào trạng thái bão hòa vì đã quá quen thuộc cơ thể nhau. Nếu không biết nhóm lại lửa yêu thương sẽ tạo nên sự nhàm chán, hành sự như một trách nhiệm, vợ chồng không hòa hợp nhau về thể xác.


Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Ngoại Tình? | ảnh: minh hoạ

Tôi là Lâm tác giả bài viết "Đừng Say Nắng Lần Nữa Vợ Yêu Nhé". Trước tiên tôi xin cám ơn tòa soạn đã tạo điều kiện cho tôi được tỏ bày tâm tư của mình và cám ơn các anh chị độc giả đã chia sẻ, đồng cảm, động viên. Giờ đây tôi đã bình tâm, và hiểu thêm nhiều điều về cuộc sống gia đình, nhất là nguyên nhân gây ra sự phản bội, ngoại tình. Chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó phải không? Mặc dù chỉ có người ngoại tình mới biết chính xác là do đâu.

Thường thì sau hôn nhân hai vợ chồng bước vào vai trò mới, cuộc sống mới, không còn cảm giác háo hức, nhớ nhung nhau. Có lẽ vậy mà "tình yêu đã chết một nửa sau khi cưới chăng"? Điều này cũng ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Cuộc sống tình dục dần dần đi vào trạng thái bão hòa vì đã quá quen thuộc cơ thể nhau, không còn cảm giác mãnh liệt, đam mê như lúc đầu. Nếu mình không biết cách nhóm lại ngọn lửa yêu thương, theo thời gian sẽ tạo nên một sự nhàm chán, hành sự như một trách nhiệm rồi vợ chồng không hòa hợp nhau về thể xác. Đây là một nguy cơ tiềm ẩn ngoại tình, chỉ cần thích hợp là nó sẽ nảy mầm. Theo tôi nghĩ hạnh phúc vợ chồng bị chi phối đến hơn 60% vì tình dục.

Một nguyên nhân mà chắc ít ai nghĩ đến, đó là tình cảm của hai người nam và nữ khi yêu nhau thời tiền hôn nhân. Nếu họ yêu nhau thật lòng, tình cảm phải đủ độ chín, tạo nên một nền tảng vững chắc cho hôn nhân sau này. Ai cũng có lý do để kết hôn, đa số đàn ông yêu người con gái thì mới đem trầu cau hỏi cưới. Còn về phụ nữ nếu cũng yêu người con trai này thì đó là điều tốt, có khi không yêu chỉ thấy mến thương thôi hay vì anh ta thành đạt, có thể thể nương tựa tấm thân nên đã đồng ý làm vợ. Tâm lý phụ nữ đôi khi rất phức tạp mà đàn ông khó hiểu được.

Khi hôn nhân chỉ có tình cảm một phía hay mức tình cảm không đồng đều nhau, lệch pha quá lớn thì khi gặp thử thách, nghịch cảnh sẽ sinh ra ngoại tình. Vì vậy hãy thương yêu nhau thật lòng, đừng vì lý do nào đó không phải tình yêu mà dấn thân vào sự kiện hôn nhân trọng đại. Đừng xem hôn nhân là ván bài rồi một ngày tất cả các con bài đều lật ngửa, gây bao đau khổ cho nhiều người.

Thêm một nguyên nhân mà tôi nghĩ đó là tâm lý đạo đức của mỗi người. Bất kể vợ hay chồng, nhiều người có tâm lý sống ích kỷ, chỉ muốn người kia làm vừa ý mình, làm hài lòng mình, còn phần mình thì luôn cho mình là đúng tự, cho mình cái quyền sống và làm những gì mình thích mà quên rằng mình không còn tự do, còn phải có trách nhiệm với vợ, với chồng. Tâm lý này thường rơi vào đàn ông là đa số.

Qua thời gian sống chung, sự ích kỷ càng lớn thì sự cảm thông, yêu thương đối với người kia càng nhỏ đi, con người có xu hướng tìm ngoại để thỏa mãn sự ích kỷ của mình. Vì vậy nếu được thì vợ chồng hãy đè nén cái ích kỷ xuống, sống vì người khác, không sống cho mình nữa thì chuyện ngoại tình cũng ít có cơ hội xảy ra.

Một nguyên nhân khách quan là chính xã hội chúng ta đang sống cũng góp một phần. Hai vợ chồng phải đi làm suốt, thời gian dành cho đồng nghiệp, mối quan hệ khác còn nhiều hơn dành cho nhau, nhà nghỉ, khách sạn mọc lên như nấm. Nhiều người hơn vợ hay chồng mình rất nhiều về trình độ học vấn, tiền bạc, địa vị, ngoại hình, sự hấp dẫn nên chuyện say nắng, mến thương, ngưỡng mộ, xem người ở nhà là quá bình thường được dịp phát sinh. Nếu không biết dừng thì ta bị hoàn cảnh cuốn đi rồi phản bội vợ, chồng mình.

Nguyên nhân rất nhiều, mỗi gia cảnh khác nhau thì nguyên nhân cũng khác nhau nên hãy để cách anh chị chiêm nghiệm, rồi cảnh giác với những gì mình đang gặp phải. Sau cùng, điều tôi mong muốn nhất là các cặp vợ chồng hãy yêu thương, quan tâm đến nhau nhiều hơn. Thường thì người ngoại tình là người có tình cảm với người kia ít hơn người kia dành cho mình, nên đừng nghĩ khi đã là vợ là chồng rồi thì mình lơ là, hờ hững hay vô tâm, tình yêu luôn cần được chăm sóc, nuôi dưỡng mỗi ngày.

Tình vợ chồng đã nâng lên thành đạo vợ chồng, tình vợ chồng nào sâu sắc, tràn đầy thì càng ít nguy cơ ngoại tình. Và cũng chính cái tình vợ chồng sâu nặng này mới giúp vợ chồng vượt qua sóng gió, nghịch cảnh, giúp chúng ta cảm thông và tha thứ cho nhau mỗi khi ta lầm đường lạc lối.

Hãy cố gắng yêu thương nhau khi còn có nhau, ngày nào còn là vợ chồng thì hãy làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình. Thân chào các anh chị, chúc các anh chị nhiều may mắn, hạnh phúc, và vững tin trước mọi cám dỗ để chúng ta có cuộc sống bình an và cho những người khác.

- - - - - - - - -
Xem thêm các tâm sự khác:
Mất Chồng Vì Lỡ Ngoại Tình
Bị Bố Mẹ Chồng Khinh Rẻ Vì Cưới Một Tuần Tôi Đã Mang Thai
Phụ Nữ Chán Chồng Dễ Thành \'Rau Sạch\'
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Phương Lâm
Nguồn: VnExpress
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.