Cưới Hỏi Việt NamCưới Hỏi Việt Nam

advertisment
advertisment

Những Điều Thú Vị Về "Tinh Binh" 20/11/12 • 4693 lượt xem

Một người đàn ông bình thường suốt cuộc đời sẽ sản xuất được 1.500 tỷ tinh trùng, nhưng số lượng nhiều khi không đi đôi với chất lượng.

Một người đàn ông bình thường suốt cuộc đời sẽ sản xuất được 1.500 tỷ tinh trùng, nhưng số lượng nhiều khi không đi đôi với chất lượng.

Những Điều Thú Vị Về "Tinh Binh"

Một người đàn ông bình thường trong suốt cuộc đời sẽ sản xuất được 17 lít tinh dịch, tương đương với 1.500 tỷ "chàng" tinh trùng.

nhung dieu thu vi ve tinh binh, cuoi hoi viet nam, chup anh cuoi, ao cuoi, tinh binh, nhung dieu thu vi ve tinh binh, tap chi cuoi hoi, anh cuoi
Những điều thú vị về \'tinh binh\' | Ảnh: gettyimages

Để khẳng định mình là đàn ông đích thực, ngoài khả năng yếu - khỏe về chuyện ấy thì chất lượng tinh trùng sẽ quyết định khả năng sinh sản, quyền được làm bố của các ông chồng. Thế nhưng ngay những người trong cuộc cũng chưa chắc đã biết những chú “tinh binh” của mình sống và làm việc như thế nào.

Về hình dáng, “tinh binh” có một cái đầu to và đuôi rất dài. Ẩn chứa trong cái đầu to ấy là ADN, chất dinh dưỡng và những thứ cần thiết để tạo ra giới tính đứa bé sau này. 1 ml tinh dịch chứa khoảng 20 triệu “tinh binh”, do tinh hoàn sinh ra.

Thế nhưng không phải lúc nào tinh trùng cũng được sản xuất dồi dào vì di chứng của một số bệnh như quai bị, tinh hoàn bị lạc chỗ... khiến chất lượng và số lượng của chúng bị hạn chế.

Một người đàn ông bình thường suốt cuộc đời sẽ sản xuất được 1.500 tỷ tinh trùng, nhưng số lượng nhiều khi không đi đôi với chất lượng. Có thể sẽ có nhiều chú “tinh binh” không có đuôi, cụt đuôi, yếu đuối... khiến quá trình thụ thai không thực hiện được.

Khi đang còn trong ống sinh tinh và ống dẫn tinh, “tinh binh” sống được vài tuần. Nhưng khi được phóng vào âm đạo, tuổi thọ của chúng rút ngắn rất nhiều, chỉ còn 24 giờ và tối đa là 48 giờ. Vì thế, nếu không gặp trứng ở thời điểm này, chúng sẽ chết và tự tiêu.

Những chú lính nhạy cảm

Thực chất, tinh trùng là "chiến sĩ" rất nhạy cảm nên chủ nhân phải biết cách giữ gìn và chăm sóc. Chất lượng của chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sự khỏe mạnh thông minh của con cái sau này.

Bạn nên có một tinh thần thoải mái trước khi “vào cuộc” để có được những chú “tinh binh” hùng mạnh, chất lượng cao. Nếu bạn nghiện thuốc lá, nguy cơ hiếm muộn, con bị dị tật sẽ rất lớn vì chất nicotin trong thuốc lá giết chết chức năng tinh dịch và phá hỏng môi trường thích hợp của tế bào sinh dục. Còn nếu bạn nghiện rượu bia thì các con của bạn sinh ra sau này sẽ có nguy cơ bị suy giảm trí lực.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ sẽ giúp các “tinh binh” có thêm sinh lực và sức mạnh. Bạn nên bổ sung các thức ăn giàu axid folic và kẽm, đi bộ thường xuyên, tập thể dục đúng và đều đặn.

Và bạn nên duy trì một lối sống sinh hoạt tình dục đều đặn và điều độ. Nếu bạn “nộp thuế” quá nhiều thì “tinh binh” cũng bị giảm đấy.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Muốn Duy Trì \'Phong Độ\', Quý Ông Phải \'Yêu\' Thường Xuyên
Những Điều Gây Tò Mò Ở Nam Giới
Những Tiểu Tiết Ở Đàn Ông Khiến Phụ Nữ Chán Ngấy
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: Sức Khỏe & Đời Sống
- - - - - - - - -

bài liên quan

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.