advertisment
advertisment

Những Điều Không Nên Nói Với Chồng

30/11/13

Đôi khi lời nói đơn giản lại có thể gây tổn thương nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Vì vậy, bạn cần tránh nói với chồng những câu sau:

vo chong, hanh phuc gia dinh, hon nhan

1. Tôi muốn ly hôn

Một trong những điều lớn nhất bạn không bao giờ nên nói với chồng là muốn ly hôn, nếu bạn thực sự không muốn điều đó xảy ra. Ly hôn là thứ không bao giờ nên có trong kho từ vựng của bạn. Nhắc đến ly hôn có thể gây nên tổn thương nặng nề cho cả chồng và hôn nhân. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu người nói những lời đó là chồng bạn.

2. Người yêu cũ của tôi…

Đừng bao giờ nhắc đến những người cũ, bao gồm cả người yêu cũ của bạn và anh ấy. Đừng bao giờ nói với chồng rằng người yêu cũ của bạn có thể làm được những điều tốt hơn. Những từ ngữ như vậy sẽ càng làm cho anh ấy cảm thấy bị tổn thương sâu sắc. Chồng bạn sẽ không bao giờ muốn mình bị so sánh với người khác. Và có thể, anh ấy cũng sẽ không muốn nói về người cũ của mình.

3. Anh giống hệt bố anh

Đừng bao giờ nói với chồng rằng anh ấy giống hệt cha mình. Nếu làm thế, bạn không chỉ coi thường chồng mà còn coi thường cả bố chồng mình. Hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc để không nói những điều tiêu cực về gia đình chồng. Bởi gia đình anh ấy là một phần cuộc sống của bạn. Nói xấu họ, bạn có thể khiến anh ấy vô cùng tức giận.

4. Tôi sẽ đi

Nếu bạn nói với chồng sẽ bỏ đi trong một cuộc tranh luận sẽ càng làm cho nó trở nên tồi tệ. Trước hết là nó sẽ làm cho anh ấy thất vọng khi không thể biết mình sai điều gì. Giao tiếp là một phần thiết yếu của bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Nếu chồng bạn muốn nói chuyện, hãy chỉ cho anh ấy biết sai ở đâu. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi mọi thứ được mở ra.

5. Em đã đạt cực khoái

Đừng nói với anh ấy rằng bạn đã cực khoái nếu thực tế không đạt được điều đó. Đó là biểu hiện rất tốt để cho chồng thấy bạn rất hài lòng, nhưng không phải là bằng cách nói dối hoàn toàn. Dù sao thì anh ấy cũng sẽ biết bạn có đạt cực khoái hay không. Thay vì nói dối, một cách rất đơn giản là bạn nói chưa và hãy chia sẻ với anh ấy những điều tích cực. Sau đó bạn có thể đề nghị những điều mà bạn có thể làm tiếp theo để nâng cao kinh nghiệm. Chồng bạn có thể sẽ có được những gợi ý mở.

6. Anh cần giảm cân

Đừng nên nói với chồng rằng cần phải giảm cân. Trừ khi có những lý do về sức khỏe mà việc giảm cân là thực sự cần thiết, nếu không bạn nên kín tiếng về trọng lượng cơ thể của anh ấy. Chúng ta sẽ cảm thấy tổn thương nếu có ai đó nói rằng chúng ta phải giảm cân. Đúng là đàn ông không suy nghĩ về trọng lượng của họ thường xuyên như phụ nữ nhưng vẫn để ý tới nó. Bởi việc phàn nàn về trọng lượng sẽ có tác động tiêu cực đến lòng tự trọng của họ.

7. Anh cần tìm một công việc khác

Nói với chồng rằng cần tìm một công việc tốt hơn có thể làm cho anh ta cảm thấy kích động. Hầu hết đàn ông phòng thủ nếu họ nghĩ rằng mình không đem lại những gì mà người bạn đời cần. Thay vào đó, bạn suy nghĩ về lý do tại sao muốn anh ấy tìm việc khác như do anh ấy xa nhà quá nhiều? Có lẽ bạn có thể đi cùng với anh ấy trong những chuyến đi kinh doanh…

>> XEM THÊM bài viết Giới Tính tại đây

>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây

bài liên quan

28/05/20

Đêm Tân Hôn Lãng Mạn, Những Gợi Ý Hay Cho Vợ Chồng Mới Cưới

Đêm tân hôn lãng mạn gợi ý cho dâu - rể những cách tạo ra không gian lãng mạn cho đêm tân hôn của mình. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của đôi uyên ương.

27/05/20

Đêm Tân Hôn Ngọt Ngào, Tuyệt Chiêu Cho Đôi Uyên Ương Mới Cưới

Đêm tân hôn ngọt ngào là điều mà cặp đôi nào cũng mong chờ bởi đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất sau đám cưới. Mời các bạn cùng tìm hiểu những việc cần chuẩn bị nhé!

21/05/20

Đêm Tân Hôn Làm Gì? Những Việc Nào Nên Làm Trong Đêm Tân Hôn?

Đêm tân hôn làm gì là thắc mắc của khá nhiều đôi uyên ương trẻ bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm về cưới hỏi, hãy cùng Cưới Hỏi Việt Nam tìm hiểu chủ đề này nhé!

19/08/19

10 Câu Nói Đàn Ông Cực Ghét Nghe

Liên tục phàn nàn về trọng lượng cơ thể, so sánh chồng với bố anh ấy… là những điều mà các ông chồng rất ghét khi phải nghe từ các bà vợ của mình.

19/08/19

10 Lý Do Nên Kết Hôn Ở Độ Tuổi 30 Nhé!

Phụ nữ 30 chưa phải là ế - đó là lúc bạn đủ tinh tế để tính chuyện trăm năm. Cùng xem qua 10 lý do nên kết hôn ở độ tuổi 30 nhé!

18/06/18

10 Điều Nàng Nên Biết Về Lần Đầu Làm Chuyện Ấy

Cho dù là lần đầu tiên thật sự hay đơn giản là lần đầu tiên với một chàng trai nào đó thì cũng làm theo những chỉ dẫn dưới đây, nó sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tình dục sẽ làm cho bạn và nửa kia thỏa mãn hơn.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.