advertisment
advertisment

Nhờ Thưởng Tết Phát Hiện Vợ Có Quỹ Đen

26/01/13

Trước giờ chồng không quan tâm tới tiền của vợ, bởi chồng nghĩ, trong gia đình này, vợ là người quản lý chi tiêu, sinh hoạt cá nhân. Thế nên, tiền vợ giữ là phải, chồng còn phải hàng tháng ‘trình’ lương cho vợ là lẽ đương nhiên.

Vợ à! Thật lòng anh đang rất đau khổ. Nghĩ lại những tháng này anh lo lắng cho em, tần tảo vì em còn em thì lừa dối anh, mang hết tiền cho bố mẹ lại còn có cả quỹ đen. Em đã chuẩn bị điều gì cho cuộc sống gia đình này. Em có thật sự coi anh là chồng không?
quan ly tai chinh trong hon nhan, quan ly tai chinh, doi song hon nhan, vo chong, cuoi hoi viet nam, anh cuoi
Trước giờ chồng không quan tâm tới tiền của vợ, bởi chồng nghĩ, trong gia đình này, vợ là người quản lý chi tiêu, sinh hoạt cá nhân. Thế nên, tiền vợ giữ là phải, chồng còn phải hàng tháng ‘trình’ lương cho vợ là lẽ đương nhiên.  Với lại, lương vợ ba cọc ba đồng (theo như lời vợ nói) thì chồng không đưa vợ sống bằng gì. Riêng tiền nhà cửa, điện nước đã lên tới 2 con số, đừng nói tới bao nhiêu khoản khác phải chi tiêu.

Thế nên, tôi ra sức kiếm tiền và không bao giờ so đo tính toán với vợ bất cứ thứ gì. Tiền làm hàng tháng tôi đều đưa cho vợ, thậm chí còn tiết kiệm chi tiêu sắm sửa cho bản thân, chỉ để lại một chút ít lộ phí.

Nhiều lần thấy vợ than vãn về lương lậu mà tội nghiệp vợ. Vợ nói đi làm thế này không đủ sống. Những lúc ấy tôi lại phải gồng mình kiếm tiền để vợ không phải vất vả nữa. Làm chồng không nuôi nổi vợ con, khiến vợ đau lòng thì còn làm chồng làm gì, lúc nào tôi cũng tự dằn vặt bản thân như vậy.

Tôi đã tính nếu có điều kiện và quen biết, sẽ xin cho vợ vào một nơi tốt và thu nhập ổn định hơn lại không phải vất vả. Chỉ là chưa đến thời cơ. Tôi lao vào làm việc như thiêu thân, nhận bao nhiêu dự án để mong sao năm hết Tết đến kiếm được một khoản kha khá, gọi là đủ chi tiêu và cho hai bên gia đình nội ngoại, rồi còn chuẩn bị một ít dư ra cho vợ sắm sửa bản thân về quê chơi Tết. Có cực một chút cũng đành vì thương vợ.

Thế mà, nào ngờ, hôm nay tôi phát hiện ra một sự thật khiến tôi vô cùng đau lòng. Vấn đề không phải là tiền, mà là lòng chung thực và niềm tin ở tôi dành cho vợ. Tôi không thể tưởng tượng nổi vợ lại tính toán so đo với tôi, thậm chí nghi ngờ lòng tốt của tôi, lén lút giấu tôi cất tiền. Nhờ một người đồng nghiệp của vợ mà tôi biết được sự thật đau lòng ấy. Đó không phải là chuyện vợ ngoại tình, không phải sự phản bội nhưng đó là lưỡi dao đâm vào tim tôi. Bao lâu nay tôi vẫn tin tưởng, cố gắng cật lực làm việc vì vợ, hi sinh bản thân thậm chí còn tiết kiệm chi tiêu cho mình. Vậy mà vợ lại giấu tôi chuyện ấy.

Số tiền thưởng Tết của vợ không phải chục triệu như vợ nói mà là 40 triệu. Lương của vợ cũng không phải ‘ba cọc ba đồng’ mà hơn cả 2 con số. Tôi lục tìm trong đống sổ sách, phát hiện vợ có sổ tiết kiệm của ngân hàng làm cho mẹ đẻ. Tôi choáng quá, chết ngất đi được. Tại sao vợ tôi lại phải làm như vậy. Em còn lập hẳn quỹ đen giấu chồng, phải chăng em sợ tôi cấm em chuyện cho mẹ, hay em thực sự không yêu tôi, muốn bòn rút sức lao động của tôi và giấu diếm tôi mọi chuyện?

Vợ à! Thật lòng anh đang rất đau khổ. Nghĩ lại những tháng này anh lo lắng cho em, tần tảo vì em còn em thì lừa dối anh, mang hết tiền cho bố mẹ lại còn có cả quỹ đen. Em đã chuẩn bị điều gì cho cuộc sống gia đình này. Em có thật sự coi anh là chồng không? Việc làm này còn đau đớn gấp trăm lần việc em tơ tưởng tới người đàn ông khác.

Vợ chồng phải tin yêu và chia sẻ với nhau. Nếu em cần tiền, anh có thể hỗ trợ. Anh cũng đâu cấm em mang tiền cho bố mẹ. Hàng tháng em có thể hỗ trợ bố mẹ về kinh tế cơ mà. Em đã bao giờ nghĩ cho anh? Là con trai trong nhà, anh cũng chưa giúp gì được cho bố mẹ của mình, chỉ vì anh nghĩ, lo cho vợ còn chưa nổi, nói gì chuyện khác. Em đã biến anh thành đứa con bất hiếu rồi. Giờ đây, anh không muốn nói gì thêm nữa. Anh cần một lời giải thích của em. Nếu em muốn chúng ta có thể chấm dứt. Dù rất yêu em nhưng anh không chấp nhận cuộc sống mà vợ chồng lại lừa dối lẫn nhau. Anh sẽ chờ đợi sự thành thật của em!

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.