advertisment
advertisment

Nhà Trai, Nhà Gái Bất Đồng Vì Lễ Ăn Hỏi

19/01/13

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến ngày chúng tôi tổ chức lễ ăn hỏi nhưng tôi đang quá rối trí, không biết giải quyết như thế nào. Các công việc chuẩn bị thì chưa đến đâu cả mà hai gia đình thì chưa thống nhất được nhiều thứ.

Đến giờ này, chẳng công việc chuẩn bị nào được hoàn tất vì bố mẹ tôi và nhà chú rể không thể thống nhất quan điểm.

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến ngày chúng tôi tổ chức lễ ăn hỏi nhưng tôi đang quá rối trí, không biết giải quyết như thế nào. Các công việc chuẩn bị thì chưa đến đâu cả mà hai gia đình thì chưa thống nhất được nhiều thứ.
 
nha trai nha gai bat dong vi le an hoi, le an hoi, le dam ngo, cuoi hoi viet nam
Nhà Trai, Nhà Gái Bất Đồng Vì Lễ Ăn Hỏi | ảnh: minh hoạ

Thứ nhất là về ngày tổ chức quá sát nhau. Lễ cưới và đám hỏi chỉ cách nhau đúng hai ngày, không thể kịp thời gian để mời cưới. Theo phong tục ở quê tôi, nhà gái phải đám hỏi xong mới được mời cưới và phải dùng sính lễ của nhà trai để gửi cùng thiệp mời. Tuy nhiên, đám hỏi cách ngày cưới hai ngày, quá gấp để mời cưới. Theo thông lệ, người ta phải mời đám cưới trước một tuần, chứ trước có 2 ngày, nhiều người không thể sắp xếp công việc được.

Hai chúng tôi nghĩ nhiều cách, cuối cùng gợi ý với bố mẹ là sẽ đưa lễ ăn hỏi qua nhà gái trước một tuần, còn ngày đám hỏi thì chỉ mang đồ tượng trưng thôi. Nhà gái thì rất xuôi vì như thế là giải quyết được vấn đề rắc rối nhưng bên nhà chú rể nhất định không chịu. Cô của chồng tôi bảo, nhà gái không được mời cưới trước đám hỏi. Thành ra bây giờ chưa thống nhất được chuyện này, không ai chịu ai nữa.

Thứ hai là về sính lễ. Đến giờ này, khi mà ngày ăn hỏi đã đến gần thì hai nhà vẫn chưa bàn bạc về số lễ nhà trai phải mang đến. Mẹ chồng thì cứ bảo tôi về nhà hỏi ý kiến bố mẹ đẻ về sính lễ, tiền lễ đen... nhưng bên nhà tôi thì đòi nhà trai phải sang nói chuyện đàng hoàng, không thể thông qua tôi như thế. Tôi thì ngại mẹ chồng nên chưa dám nói lại ý kiến của bố mẹ mình, thành ra gần sát ngày rồi, chẳng có gì được hoàn tất cả.

Tôi chẳng biết phải làm như thế nào cho phải. Chuyện cưới xin cả đời mới có một lần mà sao mệt mỏi, nhiều thủ tục và mỗi người một ý như thế. Tôi chỉ muốn hai đứa được về ở cùng nhau và bỏ qua những thủ tục rườm rà này thôi. Giờ tôi phải làm sao? Xin mọi người cho tôi ý kiến với!

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.