advertisment

Nhà Trai, Nhà Gái Bất Đồng Vì Lễ Ăn Hỏi

19/01/13

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến ngày chúng tôi tổ chức lễ ăn hỏi nhưng tôi đang quá rối trí, không biết giải quyết như thế nào. Các công việc chuẩn bị thì chưa đến đâu cả mà hai gia đình thì chưa thống nhất được nhiều thứ.

Nhà Trai, Nhà Gái Bất Đồng Vì Lễ Ăn Hỏi

Đến giờ này, chẳng công việc chuẩn bị nào được hoàn tất vì bố mẹ tôi và nhà chú rể không thể thống nhất quan điểm.

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến ngày chúng tôi tổ chức lễ ăn hỏi nhưng tôi đang quá rối trí, không biết giải quyết như thế nào. Các công việc chuẩn bị thì chưa đến đâu cả mà hai gia đình thì chưa thống nhất được nhiều thứ.
 
nha trai nha gai bat dong vi le an hoi, le an hoi, le dam ngo, cuoi hoi viet nam
Nhà Trai, Nhà Gái Bất Đồng Vì Lễ Ăn Hỏi | ảnh: minh hoạ

Thứ nhất là về ngày tổ chức quá sát nhau. Lễ cưới và đám hỏi chỉ cách nhau đúng hai ngày, không thể kịp thời gian để mời cưới. Theo phong tục ở quê tôi, nhà gái phải đám hỏi xong mới được mời cưới và phải dùng sính lễ của nhà trai để gửi cùng thiệp mời. Tuy nhiên, đám hỏi cách ngày cưới hai ngày, quá gấp để mời cưới. Theo thông lệ, người ta phải mời đám cưới trước một tuần, chứ trước có 2 ngày, nhiều người không thể sắp xếp công việc được.

Hai chúng tôi nghĩ nhiều cách, cuối cùng gợi ý với bố mẹ là sẽ đưa lễ ăn hỏi qua nhà gái trước một tuần, còn ngày đám hỏi thì chỉ mang đồ tượng trưng thôi. Nhà gái thì rất xuôi vì như thế là giải quyết được vấn đề rắc rối nhưng bên nhà chú rể nhất định không chịu. Cô của chồng tôi bảo, nhà gái không được mời cưới trước đám hỏi. Thành ra bây giờ chưa thống nhất được chuyện này, không ai chịu ai nữa.

Thứ hai là về sính lễ. Đến giờ này, khi mà ngày ăn hỏi đã đến gần thì hai nhà vẫn chưa bàn bạc về số lễ nhà trai phải mang đến. Mẹ chồng thì cứ bảo tôi về nhà hỏi ý kiến bố mẹ đẻ về sính lễ, tiền lễ đen... nhưng bên nhà tôi thì đòi nhà trai phải sang nói chuyện đàng hoàng, không thể thông qua tôi như thế. Tôi thì ngại mẹ chồng nên chưa dám nói lại ý kiến của bố mẹ mình, thành ra gần sát ngày rồi, chẳng có gì được hoàn tất cả.

Tôi chẳng biết phải làm như thế nào cho phải. Chuyện cưới xin cả đời mới có một lần mà sao mệt mỏi, nhiều thủ tục và mỗi người một ý như thế. Tôi chỉ muốn hai đứa được về ở cùng nhau và bỏ qua những thủ tục rườm rà này thôi. Giờ tôi phải làm sao? Xin mọi người cho tôi ý kiến với!

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: Vũ Kiều My
Nguồn: ngoisao
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.