Người Yêu Không Muốn Đám Cưới

01/07/13

Khi tôi hỏi thì anh cứ bảo từ từ, vì anh chưa muốn cưới sớm, “cơm chưa ăn thì gạo còn đó”. Nhưng tôi là con gái, tôi không còn trẻ, tôi rất lo chuyện kết hôn muộn sau này sẽ ảnh hưởng tới chuyện sinh con.

Người Yêu Không Muốn Đám Cưới

Khi tôi hỏi thì anh cứ bảo từ từ, vì anh chưa muốn cưới sớm, “cơm chưa ăn thì gạo còn đó”. Nhưng tôi là con gái, tôi không còn trẻ, tôi rất lo chuyện kết hôn muộn sau này sẽ ảnh hưởng tới chuyện sinh con.

tinh yeu, hon nhan, hanh phuc

Tôi đang băn khoăn không biết có nên từ bỏ người yêu để đi tìm một tình yêu mới hay không?

Tôi trăn trở như vậy là bởi, chúng tôi yêu nhau đã 4 năm những anh vẫn chẳng tính đến chuyện cưới xin, dù chúng tôi cũng đã lớn tuổi và công việc của cả hai cũng đã ổn định.

Tôi năm nay 28 tuổi là nhân viên của một chi nhánh ngân hàng ở Lào Cai, các đây 4 năm tôi có quen và yêu anh – người yêu hiện tại của tôi, anh nhân viên kinh doanh trong một công ty đối tác làm ăn với ngân hàng nơi tôi làm việc, anh hơn tôi 2 tuổi và cùng quê.

Tôi và anh khá hợp nhau, hai bên gia đình cũng rất ủng hộ mối quan hệ này và 2 chúng tôi cũng đã về ra mắt hai bên gia đình, mọi chuyện đều suôn sẻ, nhưng khổ nỗi mỗi lần tôi đề cập tới chuyện cưới xin là anh là ừ à cho qua chuyện rồi lẫn tránh. Anh cứ nói rằng đợi anh thêm thời gian để công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn thì mới lo được đầy đủ cho cuộc sống tương lai.

Trước đây, khi mới yêu và cũng còn trẻ tôi chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, vì thế nên cũng vô tư, tình cảm giữa chúng tôi rất tốt đẹp và gắn bó. Nhưng 2 năm trở lại đây, bạn bè tôi cũng đã lần lượt lấy chồng, nhận thấy mình cũng không còn trẻ nữa và muốn có cuộc sống ổn định cho bố mẹ yên tâm nên đã đề cập tới chuyện cưới xin với anh.

Mới đầu anh bảo, đi làm chưa được bao lâu, công việc cũng ổn định, nên anh muốn có thêm thời gian làm việc để tích góp thêm ít tiền để lo cuộc sống gia đình sau này, nên chuyện cưới xin lùi lại một thời gian, nghe anh nói có lý nên tôi cũng đồng ý, rồi cứ thế, gần một năm trôi qua, tình cảm chúng tôi vẫn không có vấn đề gì.

Năm ngoái, thấy được tuổi nên tôi một lần nữa lại hỏi anh về chuyện cưới xin, và cũng đã đề cập tới chuyện về kinh tế của cả hai, song anh vẫn ừ à, lúc đó tôi đã hết kiên nhẫn và nói với anh, nếu năm nay không cưới thì chia tay…. Thấy tôi cương quyết anh cũng xuống nước, bao tôi cho anh một ít thời gian nữa, nhưng cũng chẳng nói là bao giờ sẽ cưới. Thấy vậy tôi quyết định chia tay với anh, lúc đó anh lại níu kéo tôi, vì còn yêu anh nên tôi đã đồng ý quay lại, anh cũng hứa là trong năm nay sẽ quyết vấn đề này.

Lại một năm nữa trôi qua, “cái tuổi nó đuổi xuân đi”, tôi và anh cũng đã không còn trẻ nữa, bạn bè tôi cũng chẳng còn một ai còn độc thân, bố mẹ tôi thì thấy con gái như vậy cũng đã giục lên giục xuống, nhưng anh thì vẫn dẫm chân tại chỗ, tôi đòi cưới anh cũng không chịu mà đòi chia tay thì anh lại níu kéo, van xin. Anh cứ dùng dằng mãi như thế, khiến tôi vô cùng mệt mỏi và mất đi niềm tin.

Giờ chúng tôi đã lớn tuổi cũng đã đủ chín chắn, công việc của cả hai cũng không có vấn đề gì, hai bên gia đình cũng rất mong chúng tôi sớm tổ chức đám cưới, những sao anh vẫn thế? Khi tôi hỏi thì anh cứ bảo từ từ, vì anh chưa muốn cưới sớm, “cơm chưa ăn thì gạo còn đó”. Nhưng tôi là con gái, tôi không còn trẻ, tôi rất lo chuyện kết hôn muộn sau này sẽ ảnh hưởng tới chuyện sinh con.

Thực sự tôi rất băn khoăn không biết tình cảm của người yêu tôi như thế nào nữa, tôi thấy anh cũng thật lòng với tôi nhưng sao anh lại không muốn cưới?. Tôi cũng rất yêu anh và muốn được cùng anh xây dựng gia đình nhưng cứ tình trạng này thì không biết cuối cùng có được kết cục tốt đẹp hay không nữa?

Tôi nửa muốn chia tay nửa muốn không? ở cái tuổi của tôi bây giờ để tìm một tình yêu mới không phải là chuyện đơn giản mà chờ anh thì không biết đến bao giờ mới có một lễ cưới nữa? Tôi phải làm sao đây?
- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: KGTY
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.