Người Yêu Bắt Phải Bỏ Thai

17/06/13

Trước khi quen em, anh đã lấy đi trinh tiết của 3 người con gái, nên bây giờ anh không quan tâm đến trinh tiết, anh chỉ quan tâm người anh yêu có tốt hay không thôi. Cho đến bây giờ, em biết mình có thai khoảng 1 tháng, em hỏi ý của anh, anh một mực khuyên em nên phá bỏ.

Người Yêu Bắt Phải Bỏ Thai

nguoi yeu bat phai bo thai, toi phai lam sao, tam su cung ai, tam su gia dinhEm hiện đang là sinh viên năm cuối ngành ngân hàng của một trường cao đẳng. Em quen anh cũng chẳng phải tình cờ gì. Em trai anh là bạn cùng trường với em, cả bọn chơi chung, ở cùng dãy trọ, phòng anh ở đối diện phòng em. Ở cùng 1 mái nhà 2 năm, biết bao lần anh cùng hai em của anh chuyển phòng đi nơi khác nhưng rồi cũng quay lại dãy trọ chổ em. Những chuyện vui, buồn trong cuộc sống hằng ngày của em, có thể anh đều chứng kiến cũng như chuyện của anh, em đều biết được.Con người anh lạnh lùng, không giao tiếp với bất kì ai trong dãy trọ, chỉ thỉnh thoảng đùa giỡn với em, hay lâu lâu chạy qua mượn cái này, mượn cái kia.

Mọi chuyện bắt đầu khi em chia tay với người yêu mà em gắn bó ba năm trời, anh cũng chia tay với người yêu mà anh dự tính sẽ cưới trong năm sau.
Ngày cá tháng tư, chị hai chở e đi học nhưng xui xẻo hai chị em bị quẹt xe, miếng ốp pô của chiếc xe kia cắt đứt 2 sợi gân chân của e, e đành phải nghỉ học, về đến phòng thì không phải thằng bạn e xuống cõng em lên mà lại là anh, em không biết cảm giác lúc đó của anh như thế nào nhưng em thì bình thường, cảm ơn anh rồi vào giường nằm nghĩ. Từ hôm đó, ngày nào anh cũng quan tâm, chăm sóc em, em cũng không nghĩ rằng anh có tình cảm với mình. Cũng như mọi ngày, không đi đâu được, chỉ ngồi ở nhà lượn lờ facebook, đọc sách hay là làm cái gì đó để giết thời gian. Anh qua phòng em rồi đưa em cái card visit: "Nhá số qua cho anh". Em không suy nghĩ gì nhiều, nhá số điện thoại của mình qua cho anh, anh lại nhắn tin bảo em add nick chat, em thắc mắc nhưng vẩn add rồi nói chuyện với anh. Anh xin facebook của em, em cười bảo: link facebook của em, link zingme của em, blog diễn đàn, còn gì nữa hok nói lun để em đưa nốt". Anh cũng cười rồi nói anh chỉ dùng yahoo với facebook thôi.

Ở nhà một mình hoài, giờ có người nói chuyện em thấy cũng đỡ buồn, em hỏi tại sao lại muốn nói chuyện với em trong khi cả dãy trọ anh ít tiếp xúc với ai. anh trả lời buồn nên muồn kiếm người nói chuyện thôi. Ngày thì 2 đứa cứ nhắn tin qua lại, cách nhau chỉ 1 hành lang. Tối thì em thường ra ghế đá lancan ngồi, anh cũng ra theo. Cứ như vậy đúng 2 tuần, anh nói thích em, anh bảo anh thích em lâu rồi nhưng vì anh còn người yêu của anh, e cũng có người yêu nên anh không muốn nói ra. Nhiều lần chuyển đi nhưng rồi lại quay lại, giờ 2 đứa đều không còn vướng bận tình cảm gì nữa nên anh ....... Câu nói lấp lững đó nhưng e cũng hiểu hết những gì anh muốn nói. Nhưng em từ chối vì em sợ mọi người xung quanh, sợ những lời đàm tiếu, sợ anh chỉ vui qua đường. E nói với anh em chưa sẳn sàng quay lại với chuyện tình cảm, nhưng có lẽ anh hiểu được những lo sợ của em, anh vẫn tiếp tục quan tâm em. Trong thời gian hay qua lại nói chuyện, anh bị buộc thôi việc ở công ty, nếu là một người bình thường thì chắc sẽ buồn và cảm thấy thất vọng nhưng anh không như vậy, anh có công ty riêng, dù là mới thành lập, kiến thức có, bằng cấp có, cộng với kinh nghiệm anh không sợ bị thất nghiệp. Mặc dù vậy nhưng có lẽ cũng sẽ hơi buồn, anh không chia sẽ với em nhưng em có thê thấy được. Lần thứ 2 anh thất bại là khi anh rớt tại vòng 4 cuộc thi IPL, anh cũng không chia sẽ gì nhưng em lại là người bên cạnh anh lúc đó, anh luôn tỏ ra mạnh mẽ, không buồn bực gì, luôn cười.

Lễ 30/4, 1/5 em về nhà vì ở lại SG cũng chẳng làm được gì khi đi lại không được. Anh đã một mình chạy xe 550km để lên gặp em, bất ngờ và thấy cảm động. Em đồng ý yêu anh. Mọi người trong dãy trọ biết em quen với anh, ai cũng phản đối, bảo em hãy suy nghĩ lại, từ lúc quen anh, em trai anh không nói chuyện với em nữa, em gái anh cũng vậy, trước đây họ không như thế, họ nói chuyện với em, chơi chung với em, nhưng từ lúc biết anh trai mình tán em, họ tránh xa em, em không hiểu lí do vì sao. Người yêu cũ của em là bạn thân của em trai anh. G đã gọi điện, nhắn tin thậm chí đe doa em, khuyên em nên suy nghĩ lại: "em biết ổng, em biết gia đinh ổng rồi, tại sao em lại đâm đầu vào yêu ổng".... lời nói của mọi người khiến em phải suy nghĩ, em chịu áp lực rất nhiều từ lúc quen anh. Những dấu hỏi to đùng cứ hiển hiện trong đầu em, 1 con người đĩnh đạc, chính chắn như vậy sao mọi người lại nghĩ không tốt về anh??? Em bắt đầu dè chừng anh nhiều hơn, nhưng anh đã làm em gạt bỏ những suy nghĩ như vậy ra khỏi đầu và toàn tâm yêu anh. Mới yêu nhau 2 tuần, anh bắt đầu đòi hỏi chuyện quan hệ, em tức giận, em chia tay, cho dù em đã trao thân cho người yêu đầu nhưng không phải vì thế mà em buông thả. Lúc em chia tay thì anh níu kéo, anh xin lỗi và anh nói đối với anh chuyện yêu nhau và quan hệ là 2 việc luôn đi cùng nhau. Trước khi quen em, anh đã lấy đi trinh tiết của 3 người con gái, nên bây giờ anh không quan tâm đến trinh tiết, anh chỉ quan tâm người anh yêu có tốt hay không thôi. 2 lần như thế, em sẳn sàng chia tay, anh lại xin lỗi rối rích nhưng cũng không thể tránh được, lừa gần rơm lâu ngày cũng bén, anh tạo lòng tin cho em, anh làm tất cả chỉ để em hiểu rằng anh xác định với em. Em cảm nhận được tình cảm ấy là thật, tuy vậy cũng có lúc em không thể tin tưởng được. Những lần giận dỗi anh luôn là người xin lỗi và làm hòa trước, một con người cao ngạo như anh nhưng lại luôn phải chịu thua em. Cho đến bây giờ, em biết mình có thai khoảng 1 tháng, em hỏi ý của anh, anh khuyên em nên bỏ vì anh chưa sẳn sàng để lập gia đình, anh còn gánh nặng gia đình, còn em thì chưa ra trường, em còn việc học của em, gia đình 2 bên nữa sẽ nhìn em như thế nào, anh một mực khuyên em nên phá bỏ. Em đồng ý với anh những cảm giác tội lỗi luôn ngập trong đầu em, đi đâu bắt gặp cảnh trẻ em hay những khuyến cáo về tội ác phá thai, em lại thấy ám ảnh, em không chịu được. Em nói với anh em sẽ không bỏ con em. anh chỉ im lặng không nói gì. Tối về anh lại nhắn tin cho em, anh khuyên em nên bỏ, anh dùng những lời ngọt nào nói với em không được anh lại dùng tình cảm để đe dọa em:
- "Anh không muốn mất em, anh nghĩ em se là cô gái anh lấy  làm vợ nhưng anh chưa sẵn sàng mợi thứ đê lập gia đinh. Anh còn lo cho 2 đứa e, lo trả nợ cho ba mẹ... "
- "Anh sẽ tìm chổ thật chất lượng để lo chuyện này, nếu em cứ cứng đầu muốn giữ thì anh sẽ nghĩ là em muốn ràng buộc anh".
- "Nếu em nghe lời anh thì khiến anh yêu em hơn, vì anh nợ em. Nhưng nếu em cứ cứng đầu thì khiến anh càng xa cách em thôi"

Đọc những dòng tin nhắn mà anh gửi cho em, em thực sự rất thất vọng, rất đau. Nếu anh chưa sẳn sàng cho việc lập gia đình thì sao anh với người yêu cũ của anh tính tổ chức đám cưới vào năm sau? Nhưng vì xích mích gì nên 2 người mới chia tay? Hai đứa bạn thân của em muốn em giữ đứa bé lại.  Nó chấp nhận nuôi thay em để em làm lại từ đầu, nhưng em phải làm sao khi nó cũng chỉ là đứa bạn, mưu sinh kiếm miếng ăn qua ngày, làm sao em có thể tồn tại khi em vẫn đang phụ thuộc vào gia đình? không bằng cấp, không nghề nghiệp, làm sao em sống để nuôi đứa trẻ đến lúc chào đời và những khó khăn sau đó nữa.... Em thực sự rất hoang mang, thất vọng vì tình cảm mình lại trao lầm người, lo sợ cho tương lai.... Em sẽ phải tạm dừng việc học để sinh con hay phá bỏ để tiếp tục việc học??? Mong mọi người hãy cho em lời khuyên. :(

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Bạn đọc: Dương
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.