advertisment

Nghèo Vì Được Mẹ Chồng Cưng

09/01/13

Bà bảo: “Cái Thương (tên em gái chồng tôi) tốt phước có chị dâu thương yêu. Kiểu gì vào ngày vu quy, chị dâu chả tặng cho nó chồng cái kiềng vài chỉ”.

Nghèo Vì Được Mẹ Chồng Cưng

Gia đình nhà chồng tôi chỉ có anh là con trai nên chúng tôi phải sống cùng bố mẹ chồng. Ở cùng mẹ chồng, tôi thấy mẹ chồng mình không những khéo mà còn khôn nữa.

Vừa chân ướt chân ráo vào nhà chồng, mẹ chồng đã giao cho tôi quản hết việc nhà. Mẹ khen con dâu tháo vát nên  có thể lo chu toàn hết mọi việc.
 
ngheo vi duoc me chong cung, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Ảnh minh họa (Nguồn: Inmagine)
Hàng ngày tôi phải đầu tắt mặt tối phục vụ bố mẹ và em gái chồng. Nhiều lúc, mắt tôi tối sầm lại - dấu hiệu bị tụt huyết áp. Song không muốn phụ niềm tin to tướng mà mẹ chồng trao tặng nên tôi vẫn phải gắng sức.

Mẹ chồng giao cho tôi việc đi chợ. Mỗi tháng mẹ đưa cho tôi 5 triệu gồm tiền ăn của bố mẹ và em gái chồng. Mỗi bữa mẹ chồng đều khen con dâu “bếp trưởng khéo tay”. Để được những bữa ngon vừa miệng cả nhà, tôi thường phải bù tiền riêng mua thức ăn.

Mẹ chồng tôi đã 50 tuổi nhưng trông bà chỉ như ngoài 40. Bà thích diện những bộ đồ hợp thời và thường đi spa chăm sóc da.

Cuối tuần bà thường rủ tôi cùng đi mua sắm hoặc đi chăm sóc sắc đẹp. Bà thủ thỉ: “Hai mẹ con đi cho tình cảm”. Tới chỗ nào, mẹ chồng tôi cũng say sưa kể việc vẹn toàn của con dâu với các nhân viên của quán. Tất nhiên, lúc sắp ra về, chẳng người con dâu “tốt nết” nào lại nỡ lòng để mẹ chồng trả tiền.

Nhiều lúc, hứng lên bà còn đi sát phạt bài bạc với bạn bè. Đến lúc tàn canh, bà thường gọi điện cho tôi đến đón về. Lúc tôi đến đón cũng là thời điểm mấy phụ nữ trung niên ấy bắt đầu tính toán được thua. Vậy là, tôi lại là người phải trả nợ cho mỗi cuộc thua của mẹ chồng.

Hàng ngày bà vẫn thường vin vào thu nhập cao của vợ chồng tôi để có thể chi tiêu mạnh tay. Chúng tôi đều làm nhân viên kinh doanh nên mỗi tháng kiếm được gần 30 triệu đồng. Để mẹ chồng vui và hài lòng, tôi cũng chi nhiều khoản.

Thế nhưng, có tháng công việc “thất bát”, lương thưởng chẳng được bao nhiêu. “Màng túi” của tôi bị thủng lỗ chỗ. Tôi nhẹ nhàng tâm sự chuyện hết tiền. Bà vỗ vào vai tôi nói: “Con dâu mẹ giỏi thế, xoay đâu chả được đống tiền”. Lời có cánh của bà dồn tôi vào thế bí.
Nếu cần chi tiêu gì, tôi đành phải nghiến răng về vay nhà ngoại để dùng. Lẽ nào tôi dám thú nhận bị “cháy túi”. Mỗi lần như thế, chỉ có 2 vợ chồng tôi biết.
 
 ngheo vi duoc me chong cung, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Ảnh minh họa (Nguồn: Inmagine)
Cuối năm nay, em gái chồng tôi sẽ lên xe hoa. Mẹ chồng tôi vui mừng đi nói ráo trước với họ hàng. Bà bảo: “Cái Thương (tên em gái chồng tôi) tốt phước có chị dâu thương yêu. Kiểu gì vào ngày vu quy, chị dâu chả tặng cho nó chồng cái kiềng vài chỉ”. “Tiếng lành đồn xa”, cả họ hàng nhà chồng đều nức tiếng khen tôi thảo vì tặng em kiềng vàng.

Tôi nhớ mình chưa hề phát ngôn về chuyện tặng của hồi môn này cho em chồng. Nhưng lời người nọ truyền cho người kia khiến việc chị dâu tặng em chồng kiềng vàng đã trở thành “mặc định”.

Cứ đà này, tôi sẽ trở nên “tứ khố vô thân” vì lời khen của mẹ chồng mất. Bây giờ vợ chồng tôi còn son rỗi, chi tiêu khá rủng rỉnh được. Sau này mà có con cái thì chẳng biết lo bằng cách nào nữa.

Các chị em bị mẹ chồng mắng nhiếc thật khổ sở. Nhưng tôi nhận được lời khen của mẹ chồng cũng đâu sung sướng gì. Đúng là “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”.
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: afamily.vn
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.