advertisment

Nàng Dâu Thời Nay Rất Ghê Gớm

09/01/13

Cả 2 chị dâu của em đều giàu lòng tự ái nhưng thiếu lòng tự trọng.

Nàng Dâu Thời Nay Rất Ghê Gớm

Em mới 19 tuổi, đang học năm thứ 2 Đại học. Em chưa lấy chồng nên cũng chưa hiểu rõ được chuyện làm dâu như thế nào. Nhưng ở cương vị 1 đứa em chồng đã có 2 bà chị dâu, em xin phép được chia sẻ đôi điều.

Em thấy các chị rất hay than phiền về bố mẹ chồng. Chẳng hiểu do nhà các chị thế nào, chứ ở bên nhà em, cả em và bố mẹ em chẳng bao giờ dám đụng vào hai chị dâu. Chuyện mẹ chồng hay chị em gái chồng đối xử độc ác với nàng dâu đã xưa lắm rồi. Ngày nay phải nói ngược lại mới đúng.

Cả 2 chị dâu của em đều giàu lòng tự ái nhưng thiếu lòng tự trọng. Các chị ấy có nhiều chiêu để vu khống bố mẹ chồng và em chồng lắm. Nếu chồng không tán thành lối hành xử của các chị ấy thì sẽ lập tức bị chì chiết.

Anh cả của em lấy vợ được 4 năm rồi. Hai anh chị cũng đã có 1 con gái và đang bầu đứa thứ hai. Chị dâu cả của em phải nói là cực kỳ ghê gớm. Anh chị yêu nhau đến gần 5 năm mới cưới. Vậy mà chị chỉ chịu về nhà em ra mắt 1 tháng trước ngày ăn hỏi.
 
nang dau thoi nay rat ghe gom, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Cả 2 chị dâu của em đều giàu lòng tự ái nhưng thiếu lòng tự trọng. Các chị ấy có nhiều chiêu để vu khống bố mẹ chồng và em chồng lắm. Nếu chồng không tán thành lối hành xử của các chị ấy thì sẽ lập tức bị chì chiết.
Ngày đầu tiên đến nhà, chị đã dằn mặt em và bố mẹ “Từ bé đến lớn, với con, ai đối xử thế nào thì con đối xử lại thế ấy. Tính con nó thẳng như ruột ngựa thế đấy nên con nói trước để bố mẹ và em đây biết kẻo sau này có gì lại trách móc con!”.

Lúc chị dâu nói thế em nóng mặt lắm, giữ thể diện cho anh trai nên em kiềm chế không bật lại. Bố mẹ em tính xuề xòa, lại hiền nên khuyên em “Thẳng thắn là tốt. Tính nó thế có khi lại dễ sống”.

Ấy thế mà chị chả dễ sống tí nào. Chị dâu cả từ đầu về nhà đã coi mẹ và em chẳng ra gì. Hơi 1 tí là bà ấy làm um lên, nói nhà em bắt nạt, ghẻ lạnh con dâu.

Có lần, chị dâu đi ăn với bạn. Hôm đó nhà bạn thân em khai trương quán vịt quay mới, em mua ủng hộ 1 con về nhà. Cả nhà em ngồi quây quần, lâu lắm mới được bữa ăn ngon nên rất vui vẻ.

Đang ăn thì chị dâu về giữa chừng. Thấy cả nhà đang ăn, chị ấy mặt nặng mày nhẹ, đùng đùng lên gác. Anh cả em gọi với lên kêu xuống ăn cùng cả nhà thì chị ấy lao xuống, nói xa nói gần rằng chị ấy không có nhà thì tổ chức đại tiệc ăn mừng.

Thế rồi hôm sau, chị dâu đi buôn khắp xóm là nhà em coi chị như người ngoài, đối xử bạc bẽo, con dâu vắng nhà thì mở tiệc ăn uống linh đình, say sưa.

Anh trai thứ của em hơn em có 2 tuổi nhưng đã lấy vợ năm vừa rồi. Chị dâu bằng tuổi em, cũng đang học năm 2 Đại học. Hai người lấy nhau vì “bác sĩ bảo cưới”.

Hai vợ chồng son chưa có nghề ngỗng gì sống bám vào bố mẹ nhưng lại không biết điều an phận. Đám cưới xong, kinh tế gia đình đã khó khăn lại đòi hỏi mua sắm hết thứ này đến thứ khác. Bố mẹ em không lo được, chị dâu chạy về đòi bố mẹ đẻ rồi quy kết nhà em keo kiệt, ích kỷ, nói bố mẹ em vô trách nhiệm, không lo được cho con và cháu.

Cậy có bầu, chị dâu thứ lười nhác, chả chịu làm việc, toàn chừa cho chị dâu cả, em và mẹ em. Tất nhiên là chị dâu cả kêu bất công, không làm. Rồi mọi việc lại đến tay mẹ em. Lỡ mẹ em có sai ý chị ấy 1 tí là chị ấy làm như mẹ em đang bạo hành con dâu, bạo hành cháu nội.

Mà cả hai chị dâu em đều tính toán, sòng phẳng cực kỳ với em chồng. Buổi trưa em đi học vội, ăn bát mì không kịp rửa. Buổi tối rửa bát các chị bỏ riêng bát của em ra, không rửa. Sinh nhật các chị, em tặng đồ gì, đến sinh nhật em các chị tặng lại y như thế, thậm chí cùng 1 cái váy chỉ khác màu. Nhiều lúc muốn xích lại gần nhưng căn bệnh cố thủ đề phòng em chồng của 2 chị làm chị em em ngày càng xa cách.

Em thấy các chị cứ hay than vãn chồng theo phe nhà chồng, cô lập vợ. Chẳng biết nhà người khác thế nào, chứ nhà em thì hai anh em dại gái lắm, toàn đứng về phe vợ làm khổ bố mẹ thôi.

Anh cả em thì bảo “Vợ con nó là con độc, bố mẹ chiều từ bé. Mẹ đừng có bắt nó làm gì nặng nhọc, đừng có nạt nộ không nó lại tủi thân!”. Anh trai thứ thì luôn miệng “Vợ con bầu bí, mẹ làm hộ nó đi, sao mẹ cứ sai nó thế?”.

Nếu vợ và mẹ có bất hòa, ông nào ông nấy bênh vợ chằm chặp, mắng mẹ. Lại còn bảo mẹ em là người lớn mà cứ so đo, không nhường con dâu. Anh cả em còn vừa nịnh nọt vừa tuyên bố “Người lớn phải làm gương, mẹ phải thương vợ con trước thì vợ con mới có hiếu với mẹ chứ!”.

Rồi hơi 1 tí là 2 cặp vợ chồng ấy đòi ra ở riêng cho đỡ phiền. Những lúc như vậy, mẹ em đều nhịn. Vì nghĩ thương con trai làm chưa ra tiền, con dâu thì đứa nào cũng vụng, lại bắt nạt chồng, chuyển ra ở riêng thì chỉ 2 con trai bà là khổ.
 
nang dau thoi nay rat ghe gom, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Em còn biết các chị dâu thường xuyên nói xấu em và bố mẹ em trên facebook hay trên 1 diễn đàn cho phụ nữ (em biết nhờ các chị để avatar là ảnh cưới).
Vì chuyện các chị dâu mà em đã cãi nhau to tiếng mấy lần rồi. Em thấy mẹ em đã rất tử tế, hầu hạ từng li từng tí mà các chị còn hỗn, đòi hỏi. Các anh trai thì chẳng biết dạy vợ, vì vợ mà trở mặt với cha mẹ.

Em còn biết các chị dâu thường xuyên nói xấu em và bố mẹ em trên facebook hay trên 1 diễn đàn cho phụ nữ (em biết nhờ các chị để avatar là ảnh cưới). Vào đấy, em thấy đa số bình luận đều bảo mẹ em thế là biết điều lắm rồi, nhưng các chị dâu em khăng khăng kêu khổ, còn bịa chuyện ra để vu khống mẹ em.

Em rất thương những người làm mẹ chồng như mẹ em. Mẹ em không biết dùng máy tính, không biết lên mạng nên cũng chẳng có chỗ nào để trút bầu tâm sự. Đâu như các nàng dâu ngày ngày lên mạng nói xấu bố mẹ chồng.

Thời đại này các nàng dâu ghê gớm quá, chỉ giỏi bắt nạt nhà chồng thôi!
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: afamily.vn
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.