Nàng Dâu Sợ Lễ 2-9

28/08/13

Mỗi năm có mấy dịp nghỉ lễ dài, và 2-9 cũng chính là một dịp mà đứa con dâu như tôi khiếp vía. Cứ nghĩ tới việc phải về nhà chồng những 3-4 ngày mà tôi phát hoảng

Mỗi năm có mấy dịp nghỉ lễ dài, và 2-9 cũng chính là một dịp mà đứa con dâu như tôi khiếp vía.  Cứ nghĩ tới việc phải về nhà chồng những 3-4 ngày mà tôi phát hoảng.

me chong nang dau, nang dau so le 2-9
 
Nói như thế, không có nghĩa, tôi là đứa con dâu hỗn láo, không yêu quý gia đình nhà chồng. Chỉ có ở trong hoàn cảnh của tôi, các bạn mới hiểu được tâm lý của tôi lúc này.

Nói về chuyện mẹ chồng, tôi vốn sợ bà từ khi chưa lấy anh. Tôi sợ vì cái sự hiện đại quá mức của bà, sợ vì cái sự sang chảnh của bà. Ở nhà, chẳng có điều kiện mấy nhưng lúc nào bà cũng ăn chơi, quần là áo lượt, vẽ móng tay móng chân rồi nhuộm màu. Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ gia đình bà có điều kiện lắm nhưng thật ra, con cái làm còn không đủ ăn, nhưng hàng tháng vẫn phải chu cấp cho bố mẹ, và mẹ dùng số tiền ấy để tính toán chuyện ăn chơi.

Chúng tôi ở trên thành phố, thuê nhà lập nghiệp từ những đồng lương ít ỏi. Tháng nào cũng phải dành một khoản để gửi về cho nhà chồng. Tôi vì thương chồng cũng như muốn làm tròn chữ hiếu nên không dám hé răng ca thán nửa lời, dù là mình có túng thiếu. Nhưng cũng vì cái sự lâu lâu không về mà mẹ chồng tôi luôn khó chịu với tôi. Lúc nào về tới nhà dù chỉ một ngày là tôi phải lao vào làm như người giúp việc, từ A tới Z, cái gì tôi cũng phải kham. Tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản, nhiều khi thấy giống như mẹ muốn mình làm bù cho những tháng này không phải ở nhà làm dâu vậy.

Thế nên, dù có về một ngày chứ đừng nói là về 3 ngày, tôi cũng đã phát hoảng lên rồi.

Nói về chuyện gia đình nhà chồng, tôi sợ khiếp vía vì cái sự, mỗi lần về phải mất mấy triệu tiền quà cáp. Nói thì không phải chứ, tôi vốn túng thiếu, tiền hàng tháng lo lắng chi tiêu sinh hoạt còn khó khăn, chứ đừng nói tới việc phải dành ra mấy triệu ấy chi tiêu quà cáp cho nhà chồng. Nhà chồng tôi vốn đông anh em, cháu chắt, tiền quà cáp mỗi lần về cũng khiến tôi chật vật. Tôi chẳng kể công vì mình làm gì có công mà kể, nhưng đó là nỗi khổ của tôi, khiến mỗi lần về nhà chồng, tôi cảm thấy sợ hãi vô cùng.

Sau mấy ngày về nhà chồng là khi lên thành phố, vợ chồng lại phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi. Tôi cảm thấy mệt mỏi vì chuyện này. Thôi thì, tôi không trách cứ chuyện chồng về nhà thăm bố mẹ, tôi làm con dâu cũng nên như vậy, nhưng mà đó là nỗi kinh hoàng của tôi. Tại sao, chồng không nghĩ tới chuyện cũng phải về nhà ngoại mà phân chia đều. Bố mẹ chồng cũng nên nghĩ như vậy, con dâu cũng có bố mẹ, cũng phải sum vầy cùng gia đình.

Dù gì thì, mẹ chồng là nỗi kinh hoàng của tôi dịp nghỉ lễ. Tôi chỉ mong, giá mà có nhiều tiền để có thể đi du lịch, hay đi đâu đó để những dịp nghỉ nhiều, gia đình có chốn riêng tư, không phải lo chuyện làm dâu với người mẹ chồng khó tính.

- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: EVA
- - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.