Mệt Mỏi Với Chị Em Bạn Dâu

23/05/13

Từ khi tôi sinh con trai, tình hình càng trở nên căng thẳng hơn, chẳng những chị không chăm sóc cho mẹ con tôi được ngày nào, nhưng cứ hễ mỗi lần qua là chị lại “đá đều” tôi

Mệt Mỏi Với Chị Em Bạn Dâu

Người ta nói “Chị em dâu như bầu nữ lã” quả là không hề sai ở nhà tôi.
 
Tôi là con dâu út trong gia đình, vì hoàn cảnh nhà chồng còn khó khăn nên khi cưới về, vợ chồng tôi sống riêng cùng mẹ chồng ở nhà dưới, con anh chị dâu ở nhà trên với 2 cô con gái.

Mới đầu khi tôi về làm dâu, quan hệ giữa tôi và chị dâu cũng không thân thiết những cũng không có xích mích gì. Cuộc sống của 2 gia đình nhỏ vẫn bình lặng trôi qua như thế.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi có bầu và được siêu âm là mang thai con trai, chị dâu thường xuyên chuyện với tôi, làm cái gì chị cũng “đá thúng đụng niêu” tỏ thái độ khó chịu trước mặt tôi. Không những thế chị suốt ngày xỉa xói, nói xấu sau lưng tôi với bà con hàng xóm. Đã rất nhiều lần chị gây chuyện vô lý với tôi, vì có bầu nên tôi thường xuyên mệt mỏi và khó chịu, khi chị gây chuyện tôi thường im lặng thì chị nói tôi khinh người, không tôn trọng chị

Từ khi tôi sinh con trai, tình hình càng trở nên căng thẳng hơn, chẳng những chị không chăm sóc cho mẹ con tôi được ngày nào, nhưng cứ hễ mỗi lần qua là chị lại “đá đều” tôi

Mang tiếng là thăm tôi và con những mục đích của chị chỉ là muốn chọc tức tôi. Phần vì nể nang chị là chị dâu, phần vì bản tính tôi cũng vốn ít nói, hay chịu đựng nên tôi thường im lặng. Chị không những không biết điều mà còn ngày càng quá đáng hơn chị chỉ mong có dịp để cãi nhau tôi.

Cứ hễ mỗi lần có chuyện không vui ở ngoài về nếu không nói được gì tôi, chị quay say quát mắng 2 đứa con gái của chị “tao vô phúc nên mới sinh toàn con gái nên mới bị người ta khinh thường, đối xử chẳng ra gì”. Thấy thương hai đứa cháu nhỏ, nhưng tôi không dám lên tiếng vì tôi biết nếu tôi lên tiếng thế nào sự việc cũng sẽ trở nên rắc rồi và nặng nề hơn,tôi thực sự ngao ngán không biết chị ấy nghĩ gì. Gia đình luôn căng thẳng vì những lý do không đâu từ chị, bản thân tôi vừa nuôi con nhỏ, vẫn phải đảm bảo việc nhà mà thần kinh lúc nào cũng căng như dây đàn

Cũng phải nói thêm là, mặc dù mẹ chồng sinh sống với hai vợ chồng tôi những bà vẫn rất yêu thương và quan tâm tới hai cháu gái con chị, bà cũng không bênh vực hay quan tâm tới tôi nhiều hơn so với chị. Nhiều lần thấy “chướng tai gai mắt” nên mẹ chồng tôi lên tiếng khuyên bảo nhưng chị lại bảo mẹ chồng ghét bỏ, đối xử không công bằng với chị.

Thực lòng tôi không mong chị sẽ yêu quý mình, tôi chỉ mong sống hoà thuận với chị “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, sức chịu đựng của tôi có hạn. Tôi đang không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào cho hợp tình hợp lý?

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Bạn đọc : giấu tên (KGTY)
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.