advertisment
advertisment

Mệt Mỏi Với Chị Em Bạn Dâu

23/05/13

Từ khi tôi sinh con trai, tình hình càng trở nên căng thẳng hơn, chẳng những chị không chăm sóc cho mẹ con tôi được ngày nào, nhưng cứ hễ mỗi lần qua là chị lại “đá đều” tôi

Người ta nói “Chị em dâu như bầu nữ lã” quả là không hề sai ở nhà tôi.
 
Tôi là con dâu út trong gia đình, vì hoàn cảnh nhà chồng còn khó khăn nên khi cưới về, vợ chồng tôi sống riêng cùng mẹ chồng ở nhà dưới, con anh chị dâu ở nhà trên với 2 cô con gái.

Mới đầu khi tôi về làm dâu, quan hệ giữa tôi và chị dâu cũng không thân thiết những cũng không có xích mích gì. Cuộc sống của 2 gia đình nhỏ vẫn bình lặng trôi qua như thế.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi có bầu và được siêu âm là mang thai con trai, chị dâu thường xuyên chuyện với tôi, làm cái gì chị cũng “đá thúng đụng niêu” tỏ thái độ khó chịu trước mặt tôi. Không những thế chị suốt ngày xỉa xói, nói xấu sau lưng tôi với bà con hàng xóm. Đã rất nhiều lần chị gây chuyện vô lý với tôi, vì có bầu nên tôi thường xuyên mệt mỏi và khó chịu, khi chị gây chuyện tôi thường im lặng thì chị nói tôi khinh người, không tôn trọng chị

Từ khi tôi sinh con trai, tình hình càng trở nên căng thẳng hơn, chẳng những chị không chăm sóc cho mẹ con tôi được ngày nào, nhưng cứ hễ mỗi lần qua là chị lại “đá đều” tôi

Mang tiếng là thăm tôi và con những mục đích của chị chỉ là muốn chọc tức tôi. Phần vì nể nang chị là chị dâu, phần vì bản tính tôi cũng vốn ít nói, hay chịu đựng nên tôi thường im lặng. Chị không những không biết điều mà còn ngày càng quá đáng hơn chị chỉ mong có dịp để cãi nhau tôi.

Cứ hễ mỗi lần có chuyện không vui ở ngoài về nếu không nói được gì tôi, chị quay say quát mắng 2 đứa con gái của chị “tao vô phúc nên mới sinh toàn con gái nên mới bị người ta khinh thường, đối xử chẳng ra gì”. Thấy thương hai đứa cháu nhỏ, nhưng tôi không dám lên tiếng vì tôi biết nếu tôi lên tiếng thế nào sự việc cũng sẽ trở nên rắc rồi và nặng nề hơn,tôi thực sự ngao ngán không biết chị ấy nghĩ gì. Gia đình luôn căng thẳng vì những lý do không đâu từ chị, bản thân tôi vừa nuôi con nhỏ, vẫn phải đảm bảo việc nhà mà thần kinh lúc nào cũng căng như dây đàn

Cũng phải nói thêm là, mặc dù mẹ chồng sinh sống với hai vợ chồng tôi những bà vẫn rất yêu thương và quan tâm tới hai cháu gái con chị, bà cũng không bênh vực hay quan tâm tới tôi nhiều hơn so với chị. Nhiều lần thấy “chướng tai gai mắt” nên mẹ chồng tôi lên tiếng khuyên bảo nhưng chị lại bảo mẹ chồng ghét bỏ, đối xử không công bằng với chị.

Thực lòng tôi không mong chị sẽ yêu quý mình, tôi chỉ mong sống hoà thuận với chị “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, sức chịu đựng của tôi có hạn. Tôi đang không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào cho hợp tình hợp lý?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.