advertisment
advertisment

Mệt Mỏi Vì Vợ Ham Tiền

11/07/13

Vì thương vợ, thương con nên tôi cố gắng làm thêm ở bên ngoài để vợ không phải lo nghĩ, nhưng dường như vợ không hiểu điều đó, lúc nào cũng chê bài tôi kém cỏi không biết kiếm tiền như chồng cái Đào, cái Nhung bạn cô ấy.

 
met moi vi vo ham tien, tinh yeu, hon nhan, gia dinh
Tôi mệt mỏi với người vợ suốt ngày chỉ biết đến tiền mà chẳng bao giờ quan tâm tới chồng mình đã phải cực nhọc như thế nào để kiếm được nó.

Tôi và vợ cưới nhau đã được 5 năm có một mặt con, cuộc sống gia đình cũng gọi là đủ ăn đủ mặc, dù kinh tế khó khăn nhưng tôi vẫn luôn cố gắng kiếm tiền để vợ con không phải thiếu thốn. Nhưng vợ tôi càng ngày càng tệ, sống thực dụng, chỉ quan tâm tới đồng tiền mà chẳng mảy may quan tâm tới chồng.

Khi còn yêu và sau này cưới về thực tình không phải là tôi không biết vợ mình có tính đó, cô ấy hay nhắc tới tiền, cái gì cũng quy đổi ra đồng tiền. Lúc đó tôi cũng rất thông cảm với vợ vì cô ấy sinh ra trong gia đình rất khó khăn, từ bé đã phải bươn chải để kiếm sống nên đồng tiền đã in vào máu cô ấy, vả lại tôi cũng nghĩ, lấy một người vợ biêt tính toán và thực dụng về sẽ biết quản lý chi tiêu hơn. Nhưng có lẽ tôi đã sai lầm….

Cô ấy càng ngày càng quá đáng, lúc nào cũng chăm chăm xem tôi kiếm được bao nhiêu tiền, ngoài lương ra còn có khoản nào thêm không, tôi bảo mua cái này cái kia cô ấy cũng không chịu bảo tốn tiền, mặc dù tôi biết kinh tế gia đình dư sức mua được những thứ đó.

Vì thương vợ, thương con nên tôi cố gắng làm thêm ở bên ngoài để vợ không phải lo nghĩ, nhưng dường như vợ không hiểu điều đó, lúc nào cũng chê bài tôi kém cỏi không biết kiếm tiền như chồng cái Đào, cái Nhung bạn cô ấy.

Có những hôm tôi đi làm về mệt, chưa kịp thay quần áo vợ đã cằn nhằn nào là hôm nay phải chi tiền này, tiền nợ, đóng tiền học cho con hết bao nhiêu, gửi về cho ông bà nội bao nhiêu mà không thèm hỏi chồng lấy một câu xem tôi có mệt không? tôi nói vợ mấy câu thì cô ấy lại bù lu bu loa lên, quá chán nản tôi bỏ đi ra ngoài uống rượu.

Thực tình tôi biết gia đình vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng sức lực và khả năng của tôi có hạn, tôi đã cố gắng rất nhiều để có thể lo cho vợ con mọi điều tốt nhất, nhưng cô ấy không hiểu? chưa bao giờ cô ấy biết tôi làm những gì để có đồng tiền đó, tôi đi sớm về khuay, quần quật làm việc những vợ chẳng động viên tôi lấy một câu, hỏi xem tôi có mệt không, thực tình tôi rất buồn.Dường như cô ấy đang ngày một đánh mất đi sự yêu thương và tôn trọng mà tôi dành cho vợ.

Tôi biết vợ dành dụm tính toán cũng là vì mong cuộc sống gia đình tốt hơn, nhưng cứ như thế này khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Cuộc sống gia đình đâu phải chỉ có đồng tiền, tại sao cô ấy không hiểu và chia sẻ gánh nặng cùng tôi mà chỉ biết đến tiền và trách móc chồng mình.

Gia đình ngày càng trở nên nặng nề, nhiều lúc tan ca dù rất mệt nhưng tôi lại chẳng muốn về nhà, vì cứ nghĩ đến việc vợ ca thán bài ca tiền bạc là tôi lại thấy chán chường, tôi chẳng biết mình còn có thể chịu đựng cuộc sống như thế này được bao lâu. Duy trì hôn nhân đối với tôi trở thành trách nhiệm và nghĩa vụ từ lúc nào tôi cũng chẳng hay.


>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.