Mệt Mỏi Vì Mẹ Chồng Soi Mói

08/04/13

Nhưng đó có là gì, nhiều đêm, khi đang “hạnh phúc” cùng chồng, tôi giật thót mình khi thấy cái bóng của mẹ ở ngoài cửa. Tôi thấy thật kinh khủng. Ngay cả chuyện riêng tư nhất của vợ chồng mà mẹ tôi cũng không để yên.

Mệt Mỏi Vì Mẹ Chồng Soi Mói

me chong con dau, hanh phuc, gia dinh
Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 3 tháng, và hiện đang ở nhà của ba mẹ chồng. Ban đầu tôi và anh cũng tính là mua một căn hộ ra ở riêng. Nhưng sau mẹ anh không đồng ý, nên chúng tôi quyết định ở nhà gia đình anh một thời gian, đợi khi nào có cơ hội sẽ thuyết phục lại mẹ để dọn ra ngoài.

Ngay từ khi mới quen anh, mẹ chồng tôi đã tỏ ra là một người khá kĩ tính. Những lần tới nhà chơi, bà đều săm soi tôi từ trên xuống dưới: Từ kiểu tóc tôi đang để, cái áo tôi đang mặc, chiếc túi tôi đang đeo, cả đôi giày mà tôi đang mang cũng không ngoại lệ.

Những lúc ấy tôi chỉ biết cúi mặt tránh cái nhìn của mẹ, và cố gắng thoải mái hết sức có thể, nhưng trong lòng thì cứ… khó chịu thế nào ấy.

Ngày về làm dâu, buổi sáng đầu tiên tôi đã phải dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà. Lúc chặt gà nấu miến, thấy ánh mắt mẹ cứ chau lại nhìn mình, tôi không biết là liệu mình có đang làm gì sai không.

Lát sau, mẹ cầm tay tôi lên và bảo: “Móng tay đẹp nhỉ, nhưng con gái có chồng rồi thì đừng sơn mấy màu chói lóa vậy nữa, nhìn vào cứ như gái làng chơi, mà sơn phết thế này rồi lúc làm đồ ăn lỡ có bong tróc dính vào thức ăn thì ngộ độc chết…” – mẹ nhìn bộ móng tay màu rượu chát của tôi và phán như thế.

Lúc đó quả thật tôi có chút sững sỡ, dẫu đã chuẩn bị tâm lý từ trước. Nhưng cũng coi như là phận “mẹ chồng nàng dâu”, tôi cười gượng và vâng dạ cho qua, dẫu trong lòng thấy khó chịu lắm. Ăn xong bữa sáng hôm đó, chồng và ba tôi đi làm, chỉ còn mẹ và tôi ở nhà. Tôi ở dưới nhà rửa chén, còn mẹ thì trên lầu chả biết làm gì.

Lát sau, xong việc, tôi lên phòng mình, bỗng thấy cửa mở và có tiếng động bên trong. Đoán là mẹ, tôi nhẹ nhàng tới gần xem thử mẹ đang làm gì. Lúc nhìn tận mắt tôi muốn tá hỏa tam tinh, trời đất, hóa ra mẹ đang săm soi tìm kiếm cái ga trải giường xem có dấu vết… “ngàn vàng” của tôi ở đó không. Lúc đó tôi thật sự sốc.

Không biết mẹ chồng tôi đang nghĩ cái gì mà lại đi làm cái chuyện kì quặc như vậy không biết. Lúc đó, phải kiềm chế lắm tôi mới không vào thẳng phòng và xả cái sự bực bội của mình ra.

Những ngày sau, vẫn vậy, mẹ vẫn khiến tôi luôn có cảm giác tù túng vì ai đó đang theo dõi mình. Phòng của chúng tôi mẹ vẫn thường vào và sắp xếp một cách vô tư, hôm nào tôi mặc đồ mới là mẹ biết ngay, rồi nói bóng gió là: “Lũ trẻ bây gờ làm dâu sướng thật, có phải cực khổ như mình ngày xưa đâu, ngày xưa cái ăn còn không có, chứ đừng nói chi đến áo gấm lụa là…”, nghe đến đó tôi chả còn thấy niềm vui của ngày nữa, chỉ biết là hôm sau, tặng mẹ cái áo mới để mẹ vui lòng mà bớt khó tính, soi mói tôi hơn.

Nhưng đó có là gì, nhiều đêm, khi đang “hạnh phúc” cùng chồng, tôi giật thót mình khi thấy cái bóng của mẹ ở ngoài cửa. Tôi thấy thật kinh khủng. Ngay cả chuyện riêng tư nhất của vợ chồng mà mẹ tôi cũng không để yên.

Nói với chồng sau nhiều tuần chịu đựng, anh chỉ biết ôn tồn bảo: “Em đừng giận mẹ, mẹ thương mình mới làm vậy thôi. Em thông cảm cho mẹ nhé, rồi sau này mình cũng ra ở riêng mà”. Thấy anh hiền, một bên là vợ, một bên là mẹ, tôi cũng thương lắm, không muốn anh khó xử.

Nhưng mà tôi tức, tôi nóng mắt lắm kia. Làm gì cũng sợ mẹ không vừa ý, thay đổi một chút cũng sợ mẹ phát hiện ra, chuyện riêng tư cũng có ánh mắt mẹ theo dõi. Vậy còn gì là cuộc sống nữa. Ừ thì tôi vẫn là con dâu, tôi vẫn sẽ làm tròn bổn phận, nhưng tôi phải sống cuộc đời của mình.

Tôi và anh sẽ dọn ra vào một ngày không xa, ở nơi mà không ai có quyền nhìn chăm chăm vào tôi và xét nét tôi từng li từng tí. Phải, ngày đó sẽ đến thôi. Haizzz, chỉ có điều, từ đây đến ngày đẹp trời ấy, tôi phải cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, phải cố gắng chung sống, và chịu đựng ánh mắt dò xét của mẹ chồng tôi mà thôi.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: eva
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.