advertisment

Mẹ Chồng Không Muốn Ở Cùng Con Dâu

28/03/13

Vợ tôi không nói câu gì, thậm chí còn vồn vã khi biết tin đó. Vợ chỉ lẳng lặng ra ngoài và nói sẽ chuẩn bị đồ đạc và đợi ngày đưa mẹ vào đó. Tôi đã lờ mờ hiểu ra mọi chuyện. Tối ấy tôi thử giả vờ về bàn với vợ về chuyện này, tôi không muốn mẹ vào viện, muốn mẹ ở lại cùng chúng tôi, sinh cháu cho mẹ bế.

Mẹ Chồng Không Muốn Ở Cùng Con Dâu

Vợ tôi không nói câu gì, thậm chí còn vồn vã khi biết tin đó. Vợ chỉ lẳng lặng ra ngoài và nói sẽ chuẩn bị đồ đạc và đợi ngày đưa  mẹ vào đó. Tôi đã lờ mờ hiểu ra mọi chuyện. Tối ấy tôi thử giả vờ về bàn với vợ về chuyện này, tôi không muốn mẹ vào viện, muốn mẹ ở lại cùng chúng tôi, sinh cháu cho mẹ bế.

me chong con dau, mau thuan, gia dinh
Hôm ấy, mẹ gọi cả tôi và vợ tôi vào nói chuyện. Mẹ nói, muốn chúng tôi đưa mẹ tới viện dưỡng lão ở để cho con cái yên bề gia thất, làm ăn không phải lo lắng chuyện của mẹ. Mẹ vẫn còn chưa quá già, tin thần minh mẫn, sức khỏe vẫn tốt nhưng lại muốn ra viện dưỡng lão ở. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra, khuyên ngăn mẹ rất nhiều nhưng mẹ không chịu, vẫn một mực kiên quyết.

Vợ tôi không nói câu gì, thậm chí còn vồn vã khi biết tin đó. Vợ chỉ lẳng lặng ra ngoài và nói sẽ chuẩn bị đồ đạc và đợi ngày đưa  mẹ vào đó. Tôi đã lờ mờ hiểu ra mọi chuyện. Tối ấy tôi thử giả vờ về bàn với vợ về chuyện này, tôi không muốn mẹ vào viện, muốn mẹ ở lại cùng chúng tôi, sinh cháu cho mẹ bế. Còn vợ tôi thì ngăn cản suy nghĩ ấy và nói, cứ để mẹ vào viện dưỡng lão, ở đó có bạn có bè mẹ lại vui hơn. Vả lại, vào đó điều kiện cũng tốt, người ta chăm sóc mẹ chu đáo, có gì đâu mà không thể. Nói rồi, vợ tôi đi ngủ.

Cái sự vợ cứ thích mẹ đi khiến tôi nghĩ, vợ và mẹ có vấn đề. Hôm sau tôi gặp mẹ nói chuyện, mẹ bảo, mẹ không muốn ở chung cùng con dâu. Ở một nhà như thế này mẹ khó chịu, vì con dâu mẹ chồng lúc nào cũng lườm nguýt nhau. Mẹ nói, tôi đi làm xa lâu lâu mới về không biết, mẹ và vợ tôi ở nhà chẳng vui vẻ gì. Con dâu thì hỗn, mẹ thì già rồi nên không muốn đôi co. Thế nên, vì muốn giữ hòa khí, mẹ xin vào viện ở.

Tôi cũng có chút nghĩ ngợi về chuyện này, nhưng nghĩ đến thái độ của vợ lúc mẹ nói vào viện làm tôi nghi ngờ, có thể chuyện đó là thật. Có lẽ mẹ và vợ tôi không hợp nhau nên tính chuyện đến viện dưỡng lão. Nhưng mẹ già rồi, lại yếu, nếu để mẹ ở trong đó tôi thật sự thấy không yên tâm. Nhưng cái chuyện con dâu mẹ chồng khó xử là khó tránh khỏi, nhiều gia đình như vậy. Nếu không thể ở chung hoặc khi tôi ra ngoài hai ngườ lại xích mích thì đúng là rất phiền.

Tôi còn rất đau đầu không biết giải quyết chuyện này thế nào. Liệu xây cho mẹ một cái nhà nhỏ ở bên cạnh có được không, nhưng thế thì cũng vận bị va chạm với con dâu. Thật sự, kẻ làm con trai, làm chồng đứng ở giữa như tôi thấy khó xử vô cùng. Tôi đau lòng quá, nhưng không biết giải quyết làm sao, các bạn hãy cho tôi lời khuyên được không?


- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: EVA
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.