advertisment
advertisment

Mẹ Chồng Không Muốn Ở Cùng Con Dâu

28/03/13

Vợ tôi không nói câu gì, thậm chí còn vồn vã khi biết tin đó. Vợ chỉ lẳng lặng ra ngoài và nói sẽ chuẩn bị đồ đạc và đợi ngày đưa mẹ vào đó. Tôi đã lờ mờ hiểu ra mọi chuyện.

 Tối ấy tôi thử giả vờ về bàn với vợ về chuyện này, tôi không muốn mẹ vào viện, muốn mẹ ở lại cùng chúng tôi, sinh cháu cho mẹ bế.
me chong con dau, mau thuan, gia dinh
Hôm ấy, mẹ gọi cả tôi và vợ tôi vào nói chuyện. Mẹ nói, muốn chúng tôi đưa mẹ tới viện dưỡng lão ở để cho con cái yên bề gia thất, làm ăn không phải lo lắng chuyện của mẹ. Mẹ vẫn còn chưa quá già, tin thần minh mẫn, sức khỏe vẫn tốt nhưng lại muốn ra viện dưỡng lão ở. Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra, khuyên ngăn mẹ rất nhiều nhưng mẹ không chịu, vẫn một mực kiên quyết.

Vợ tôi không nói câu gì, thậm chí còn vồn vã khi biết tin đó. Vợ chỉ lẳng lặng ra ngoài và nói sẽ chuẩn bị đồ đạc và đợi ngày đưa  mẹ vào đó. Tôi đã lờ mờ hiểu ra mọi chuyện. Tối ấy tôi thử giả vờ về bàn với vợ về chuyện này, tôi không muốn mẹ vào viện, muốn mẹ ở lại cùng chúng tôi, sinh cháu cho mẹ bế. Còn vợ tôi thì ngăn cản suy nghĩ ấy và nói, cứ để mẹ vào viện dưỡng lão, ở đó có bạn có bè mẹ lại vui hơn. Vả lại, vào đó điều kiện cũng tốt, người ta chăm sóc mẹ chu đáo, có gì đâu mà không thể. Nói rồi, vợ tôi đi ngủ.

Cái sự vợ cứ thích mẹ đi khiến tôi nghĩ, vợ và mẹ có vấn đề. Hôm sau tôi gặp mẹ nói chuyện, mẹ bảo, mẹ không muốn ở chung cùng con dâu. Ở một nhà như thế này mẹ khó chịu, vì con dâu mẹ chồng lúc nào cũng lườm nguýt nhau. Mẹ nói, tôi đi làm xa lâu lâu mới về không biết, mẹ và vợ tôi ở nhà chẳng vui vẻ gì. Con dâu thì hỗn, mẹ thì già rồi nên không muốn đôi co. Thế nên, vì muốn giữ hòa khí, mẹ xin vào viện ở.

Tôi cũng có chút nghĩ ngợi về chuyện này, nhưng nghĩ đến thái độ của vợ lúc mẹ nói vào viện làm tôi nghi ngờ, có thể chuyện đó là thật. Có lẽ mẹ và vợ tôi không hợp nhau nên tính chuyện đến viện dưỡng lão. Nhưng mẹ già rồi, lại yếu, nếu để mẹ ở trong đó tôi thật sự thấy không yên tâm. Nhưng cái chuyện con dâu mẹ chồng khó xử là khó tránh khỏi, nhiều gia đình như vậy. Nếu không thể ở chung hoặc khi tôi ra ngoài hai ngườ lại xích mích thì đúng là rất phiền.

Tôi còn rất đau đầu không biết giải quyết chuyện này thế nào. Liệu xây cho mẹ một cái nhà nhỏ ở bên cạnh có được không, nhưng thế thì cũng vận bị va chạm với con dâu. Thật sự, kẻ làm con trai, làm chồng đứng ở giữa như tôi thấy khó xử vô cùng. Tôi đau lòng quá, nhưng không biết giải quyết làm sao, các bạn hãy cho tôi lời khuyên được không?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.