advertisment
advertisment

Mẹ Chồng Không Được Chăm Cháu Vì Ít Học

29/05/13

Không có việc gì làm, bà chỉ mong sớm có cháu để bế bồng. Thế nhưng, đến khi có cháu bà còn buồn hơn, vì con dâu không muốn bà động vào cháu. Mỗi khi bà muốn bế cháu, Liên lại kêu: Mẹ đã rửa tay chưa, trẻ con dễ nhiểm khuẩn lắm đó; mẹ vừa đi ra ngoài về phải thay áo quần mới bế cháu chứ, bao nhiêu là vi khuẩn; bà pha sữa cho cháu thì Liên bảo: Ôi, mẹ không biết đọc, lại pha sai tỉ lệ bây giờ, để đấy cho con…

Mẹ Chồng Không Được Chăm Cháu Vì Ít Học

Không có việc gì làm, bà chỉ mong sớm có cháu để bế bồng. Thế nhưng, đến khi có cháu bà còn buồn hơn, vì con dâu không muốn bà động vào cháu. Mỗi khi bà muốn bế cháu, Liên lại kêu: Mẹ đã rửa tay chưa, trẻ con dễ nhiểm khuẩn lắm đó; mẹ vừa đi ra ngoài về phải thay áo quần mới bế cháu chứ, bao nhiêu là vi khuẩn; bà pha sữa cho cháu thì Liên bảo: Ôi, mẹ không biết đọc, lại pha sai tỉ lệ bây giờ, để đấy cho con…

me chong , nang dau, gia dinh, hon nhan
Người ta sướng vì có được con dâu đảm, còn bà Tuyết thì khổ vì con dâu đảm đến mức không để cho mẹ chồng chăm cháu.

Bà Tuyết chỉ có duy nhất một người con là anh Hùng. Chồng mất sớm, một mình bà tần tảo nuôi con trai khôn lớn, trưởng thành. Khi con trai tốt nghiệp Trường Học viện Biên phòng và công tác xa nhà, mỗi năm chỉ về được 1-2 lần, bà chỉ mong anh nhanh chóng lấy vợ, sinh con.

Sau nhiều lần thúc giục, bà cũng được mãn nguyện khi Hùng đưa Liên về ra mắt. Hôm đó, bà vui lắm. Bà nghĩ, Liên là giáo viên tiểu học, sẽ là một người mẹ tốt cho con cái sau này, người ta vẫn thường bảo giáo viên giỏi vun vén gia đình nhất rồi còn gì.

Sau khi về làm dầu, Liên không làm bà thất vọng. Ngoài thời gian đi dạy, cô làm tròn vai trò của một người con dâu, lo tươm tất mọi việc trong gia đình. Từ ngày có con dâu, bà Tuyết hầu như chẳng phải động tay, động chân vào việc gì. Có chăng thì cũng chỉ quét nhà, dọn sân. Vốn tính hay lam hay làm, giờ con trai đã trưởng thành có điều kiện chăm sóc mẹ nên bà đã trả hết đất ruộng, cả ngày ngồi không bà cũng chán. Bà muốn đỡ đần con dâu cơm nước thì cô gạt đi: Mẹ cứ đi chơi quanh xóm với các bà đi, con làm tí là xong. Trước nay mẹ một mình ăn sao cũng được, giờ con sẽ nâu ăn khoa học, bồi dưỡng cho mẹ, không anh Hùng về lại mắng con không biết chăm mẹ chồng.

Không có việc gì làm, bà chỉ mong sớm có cháu để bế bồng. Thế nhưng, đến khi có cháu bà còn buồn hơn, vì con dâu không muốn bà động vào cháu. Mỗi khi bà muốn bế cháu, Liên lại kêu: Mẹ đã rửa tay chưa, trẻ con dễ nhiểm khuẩn lắm đó; mẹ vừa đi ra ngoài về phải thay áo quần mới bế cháu chứ, bao nhiêu là vi khuẩn; bà pha sữa cho cháu thì Liên bảo: Ôi, mẹ không biết đọc, lại pha sai tỉ lệ bây giờ, để đấy cho con… Thấy cháu đói, pha sữa chưa kịp, bà mớm cho miếng cơm thì mẹ nó gắt lên: Bẩn chết đi được, lần sau bà đừng như thế nữa…

Có khi bực mình bà bảo, tôi không có học cũng đã nuôi chồng cô khôn lớn, trưởng thành đấy. Nghe vậy, cô cười: Thời của mẹ khác, giờ nuôi con phải khoa học, cháu lớn lên mới thông minh được. Bà chả biết nói gì, đành thở dài ngồi nhìn hai mẹ con.

Bà không hiểu, có nhất thiết phải chăm con như con dâu bà không: Chậu tắm cho cháu riêng đã đành; đàng này nước rửa bát cũng phải dùng riêng; muốn bế cháu phải rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước; mới chạy ra đường một lúc về nhà muốn bế cháu cũng phải thay đồ… Cứ thế, dần dần bà Tuyết chẳng còn muốn bế cháu nữa, mà Liên cũng chả muốn cho bà bế con. Mỗi lần bà bế cháu cô lại cứ phải ngồi quan sát xem mẹ chồng có làm gì con mình không.

Có lần bà Tuyết vô tình nghe được Liên dặn dò cô giúp việc: Cô ở nhà lo trồng chừng thằng bé cẩn thận, đừng để nói chơi một mình với bà nội. Các bà ngày xưa không học hành, toàn chăm cháu theo cách cổ hủ, lạc hậu.

Buồn lòng lắm, nhưng bà chẳng biết than thở với ai. Hàng xóm láng giềng ai cũng nghĩ nhà bà tốt số, bà cũng từng từ hào về cô con dâu đảm đang, tháo vát nên giờ bà không muốn mang tiếng mẹ chồng đi nói xấu con dâu.

Cứ ngỡ về già sẽ tìm được niềm vui bên con cháu, ai ngờ …

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Không Biết Kiêng Kỵ Ngày Cưới, Nàng Dâu Khốn Đốn
Mẹ Chồng Nàng Dâu Và Những Khúc Mắc
Mẹ Chồng Bắc Nam
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: EVA
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.