Mẹ Chồng Không Cho Tôi Gần Gũi Con Mình

14/11/13

Có hôm tôi nịnh được con vào ngủ với mình rồi đến khi bà xem tivi xong lại vào bế cháu đi không cho ngủ cùng.

Mẹ Chồng Không Cho Tôi Gần Gũi Con Mình

Có hôm tôi nịnh được con vào ngủ với mình rồi đến khi bà xem tivi xong lại vào bế cháu đi không cho ngủ cùng.

me chong nang dau, me chong khong cho toi gan gui con minh
 

Tôi lấy chồng gần chục năm, có hai con. Trước khi cưới tôi cũng biết sơ qua hoàn cảnh nhà anh, bố chồng đi xa và có vợ khác nên bỏ mẹ chồng cùng anh ở quê. Mẹ chồng khá vất vả để mưu sinh và nuôi con vì không có nghề nghiệp ổn định, làm công nhân rồi về chế độ một lần hưởng trợ cấp, không có lương hưu. Tôi biết vậy nên rất thương gia cảnh nhà chồng và tự hứa cùng anh gánh vác việc nhà, cố gắng gây dựng kinh tế gia đình khá hơn.

Biết tôi cưới không ít người ngỡ ngàng vì có nhiều người điều kiện kinh tế hơn theo đuổi tôi rất lâu. Tôi còn phải bỏ việc vì quy định của cơ quan mới đi làm không được kết hôn và sinh con để cưới anh. Cưới xong, sinh con rồi tôi lại tìm việc mới, kinh tế cũng khá hơn, sửa chữa nhà cửa, mua sắm đồ tạm đủ nhưng cuộc sống gia đình thật đáng buồn.

Mẹ chồng có vẻ sợ tôi được anh yêu chiều thì phải. Khi tôi sinh bé thứ nhất, mẹ chồng đuổi anh ra và lên ngủ cùng giường với mẹ con tôi với lý do "Đêm còn trông cháu". Con tôi lớn hơn không bú mẹ nữa, bà bế cháu sang phòng khác ngủ với bà. Tôi rất buồn và nhớ con, nhưng nghĩ bà không có ông nên buồn, quý cháu mới thế, vì vậy tôi cũng nhẫn nhịn.

Đến lúc sinh bé thứ 2, mẹ chồng vẫn thế. Lịch sử lặp lại, con tôi xa lánh mẹ, bé bảo "Bà bảo mẹ chỉ đẻ ra chứ không nuôi, bà bảo phải yêu bà ghét mẹ". Tôi rất đau lòng vì bà dạy cháu như thế.

Thời gian gần đây mẹ chồng ốm, tôi bảo con sang ngủ với mẹ cho bà nghỉ, với cả đỡ lây bệnh vì bà bị bệnh có khả năng lây cao. Bà khó chịu, cứ đến tối tôi nhắc con đi ngủ là bà chửi đồ nọ đồ kia, rồi khinh bà ít học, vô văn hóa, sợ con tiếp xúc với bà không thành người tốt. Bà không chỉ chửi trong nhà, còn đi rêu rao khắp nơi tôi láo toét, chửi bà, bà phải hầu hạ tôi nên ốm không khỏi được.

Con tôi bà cũng khó chịu ra mặt, chào hỏi bà cũng chửi hỏi làm gì người vô văn hóa. Tôi than thở với chồng, anh khó chịu ra mặt bảo cứ kệ bà, muốn làm gì thì làm, xưa nay con vẫn ngủ với bà giờ tự dưng gây chuyện. Là người mẹ ai chả muốn được gần gũi, yêu thương con, đi làm cả ngày về muốn được ôm con, cưng nựng, vậy mà với tôi những điều đó lại là cái tội sao?

Có hôm tôi nịnh được con vào ngủ với mình rồi đến khi bà xem tivi xong lại vào bế cháu đi không cho ngủ cùng. Những đêm chồng đi làm ca, con ngủ với bà, tôi chỉ biết khóc mong được ôm con vào lòng. Tôi không muốn không khí trong nhà nặng nề nhưng nếu cứ nhẫn nhịn mãi tâm hồn con sẽ trở thành thế nào? Tôi muốn tham khảo ý kiến mọi người xem nên xử lý ra sao cho yên ấm.

- - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn:EVA
- - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.