advertisment

Mẹ Chồng Hỏi Tiền Thưởng Tết

17/01/13

Chưa Tết nhưng ngày nào mẹ chồng cũng hỏi xem tôi được thưởng bao nhiêu. Mẹ còn bắt con trai phải khai báo toàn bộ số lương và thưởng Tết để mẹ tiện nắm được. Lúc nào mẹ cũng chuẩn bị sẵn cuốn sổ, ghi lương hàng tháng của hai vợ chồng tôi. Bà nắm được lịch làm việc, lịch ngày lĩnh lương của cả hai vợ chồng. Thế nên, có muốn nói dối cũng không xong.

Mẹ Chồng Hỏi Tiền Thưởng Tết
Chưa Tết nhưng ngày nào mẹ chồng cũng hỏi xem tôi được thưởng bao nhiêu
 
me chong hoi tien thuong tet con dau,, me chong nang dau, vo chong, hanh phuc gia dinh, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, banh cuoi
Mấy ngày nay mẹ rất hay hỏi về chuyện tiền thưởng. Mẹ liên tục hỏi con trai và dò hỏi cả tiền thưởng của tôi.

Mẹ còn bắt con trai phải khai báo toàn bộ số lương và thưởng Tết để mẹ tiện nắm được. Lúc nào mẹ cũng chuẩn bị sẵn cuốn sổ, ghi lương hàng tháng của hai vợ chồng tôi. Bà nắm được lịch làm việc, lịch ngày lĩnh lương của cả hai vợ chồng. Thế nên, có muốn nói dối cũng không xong.

Mẹ chồng tôi đã nghỉ hưu. Trước đây vì cũng làm công chức nên mẹ hiểu nhiều chuyện. Bao nhiêu tiền lương thưởng, chế độ quý tháng thế nào mẹ biết hết. Vả lại, ở chung nhà chồng, có công việc gì, có dự án gì cũng không giấu được mẹ. Và thương thường trong những dự án ấy, chúng tôi đều có tiền cả.

Mẹ có nói, ở chung thì cái gì cũng phải chung. Ngoài việc đóng tiền ăn, tiền ở cho mẹ, chúng tôi phải chia lương cho mẹ, coi như công mẹ chăm cháu và trông nhà trông cửa cho hai vợ chồng. Thú thực, tôi nào nghĩ tới việc có tiền thì giữ hết, không chia cho mẹ đâu. Chỉ là, cái gì cũng phải có giới hạn. Tiền hai vợ chồng còn phải dùng để làm nhiều việc, lo chuyện lớn của gia đình chứ đâu phải cứ có là chia cho mẹ. Vả lại chúng tôi cũng không để mẹ thiếu thốn, chỉ là mẹ cũng chẳng tiêu gì nhiều tiền như vậy mà cần phải ăn chia hàng tháng.

Thế nhưng mẹ nhất định không chịu. Mẹ nói nuôi con khôn lớn bao nhiêu năm, giờ nó học hành tử tế, có công ăn việc làm ổn định rồi mà định quên công mẹ thì không được. Mẹ muốn giữ tiền để dù sau này con cái có chi tiêu hay có kế hoạch gì mẹ cũng tham gia bàn bạc và thêm thắt vào chứ không phải việc mẹ lo cho bản thân mẹ. Thế nên, cái chuyện, chia lương cho mẹ là chuyện đương nhiên. Nhưng tôi lại không nghĩ như vậy. Công lao cha mẹ nuôi nấng là một chuyện, không ai dán phủ nhận điều đó. Nhưng tháng nào cũng phải nộp lương cho mẹ, lại còn chia đôi thì đúng là quá vô lý.

Mấy ngày nay mẹ rất hay hỏi về chuyện tiền thưởng. Mẹ liên tục hỏi con trai và dò hỏi cả tiền thưởng của tôi. Mẹ nói, hai đứa được thưởng Tết bao nhiêu phải nói với mẹ, cộng tiền của cả hai vào rồi đưa cho mẹ một nửa. Tết nhất mẹ phải dùng nhiều đến tiền. Mẹ không muốn chúng tôi phung phí, sắm nhiều thứ, rồi vung tay quá trán, lại hết tiền. Tôi mệt mỏi với những cảnh sống chung nhà chồng mà mẹ chồng cứ đòi quản kinh tế của chúng tôi thế này. Chồng tôi lại là con trai duy nhất nên cái chuyện nể mẹ là chuyện đương nhiên, anh cũng không muốn làm mẹ buồn nên hễ mẹ nói gì anh cũng nghe theo. Tôi ngại nhất chuyện phải cho mẹ biết lương thưởng của mình. Vì tháng này còn tháng khác, tháng ít tháng nhiều. Sau này tôi có nói thì mẹ lại cho là tôi giấu mẹ, không muốn chia cho mẹ. Thật lòng, con cái có trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ là chuyện đương nhiên, nhưng cũng không nên vì chuyện đó mà mất tình cảm, rồi mẹ con sống cảnh giác với nhau. Tôi đâu có phải cô con dâu ki bo, khó chịu, nhưng đúng là mẹ cứ làm thế này tôi cũng ức mà chết thôi.

Đúng là chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng con dâu vẫn là chuyện muôn thuở và là vấn đề đau đầu của rất nhiều người, không chỉ người trong cuộc. Thế nhưng, không hẳn mối quan hệ này không thể điều chỉnh. Chỉ cần hai bên biết nhân nhượng, sống thoải mãi, đặt địa vị của mình vào người khác thì rất dễ để cảm thông. Nhưng mẹ không chịu vậy, mẹ sợ tôi quản hết tiền của con mẹ nên mọi thứ trở nên mệt mỏi thế này. Tết tư đến nơi rồi, tôi cũng không muốn không khí gia đình nặng nề. Thế nhưng nếu tôi cứ nhịn trước những việc làm vô lý của mẹ thì quả thật tôi không thể thảnh thơi và vui vẻ được. Chắc cái Tết này là cái Tết buồn của tôi.
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: Eva
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.