advertisment
advertisment

Mẹ Chồng Đòi Ra Riêng Vì Không 'Hành' Được Con Dâu

20/06/13

Bà nghĩ, ai cướp con trai bà thì chính là cái gai trong mắt bà. Đó là suy nghĩ của người già, bao nhiêu người tham gia nhưng bà không chịu nghe lời. Bà cứ cho đó là cái lý đúng, không có gì thay đổi. Con dâu thì mãi chỉ là con dâu

 
me chong con dau, gia dinh , hon nhan
Không biết tự bao giờ bà Hòa coi con dâu là cái nợ trong nhà. Xưa nay con dâu sợ ở chung với mẹ chồng nhưng với bà thì khác, bà sợ cảnh phải sống cùng con dâu, không thích cuộc sống chung đụng, thiếu tự do.

Ngày con trai bà lấy vợ, bà Hòa chẳng thèm cười lấy một cái dù chỉ là nhếch mép. Hàng xóm láng giềng hết lời chúc tụng còn bà thì không nói năng gì, chỉ gật đầu cho xong chuyện. Có chồng bà thì đon đả đón khách vì đúng là sự kiện trọng đại của con trai, cả đời mới có lần, làm sao lại không tổ chức cho ra trò. Quan khách cũng đông đấy, người thân họ hàng tới cả chẳng thiếu một ai, người ta nói con trai bà lấy được vợ tốt, học cao lại biết kiếm tiền.

Bà Hòa từng nghĩ trong đầu, lấy phải người vợ học cao chắc gì con trai bà đã sướng. Vả lại, rước con dâu học nhiều về nhà chỉ tổ nó cãi bố mẹ chồng. Nhưng con dâu bà đâu phải như thế, nhìn mặt rõ ngoan hiền, làm gì biết cãi mẹ chồng. Nhưng bà vốn không thích, không được lòng bà thì đừng hòng nghĩ chuyện sống thoải mái trong gia đình này.

Bà nghĩ, ai cướp con trai bà thì chính là cái gai trong mắt bà. Đó là suy nghĩ của người già, bao nhiêu người tham gia nhưng bà không chịu nghe lời. Bà cứ cho đó là cái lý đúng, không có gì thay đổi. Con dâu thì mãi chỉ là con dâu. Nhưng bà Hòa cũng tâm đắc rằng, chắc cô con dâu chẳng thể chịu được tính khí của mẹ chồng, chỉ vài hôm là phải dọn ra ở riêng thôi, chứ làm sao mà chịu được khi bà không ưng.

Tức là bà không thích con dâu ở cùng mình. Điều đó thì có gì khó vì có con dâu nào thích ở cùng bố mẹ chồng đâu. Nhưng lạ thay, cô con dâu của bà Hòa lại khác. Người ta đồn là cô ta có học cao có khác. Cô không mảy may khó chịu với mẹ chồng dù bà không bao giờ cho cô  một lời ngọt ngào. Bà có ý đuổi vợ chồng cô ra thuê căn hộ sống riêng thì cô nói: “Nhà này của bố mẹ vừa rộng vừa sạch, chúng con ở lại vui cửa vui nhà, chăm sóc bố mẹ, chứ có ra ngoài lại phải thuê chật chội khổ ra. Vả lại, bố mẹ cũng buồn khi sống trong nhà rộng thế này, không có người lo cơm nước”. Tức là cô con dâu không muốn đi nơi khác sống, ở lại nhà này vì trách nhiệm với gia đình nhà chồng.

Chẳng hiểu cô nói thật hay đùa nhưng thái độ rất kiên quyết. Nhiều người ngạc nhiên, có người cho rằng cô tiếc nhà, tiếc của nên cố tình ở lại. Còn có người thì nói, cô có học nên thật lòng đối tốt với bố mẹ chồng theo đúng cách của người trí thức. Nhiều người khuyên bà cứ nên sống và để ý một thời gian xem sao, để con dâu có cơ hội thể hiện lòng tốt thực sự. Có xấu thì cũng lộ ra ngay. Nhưng bà nhất định không chịu. Bà tìm mọi cách để hành con dâu. Thế mà, cô nhất định ở lại nhà này, chịu đựng tất cả, và rất ôn hòa, nho nhã dù biết mẹ chồng gai mắt mình.

Thế nên, cô càng được người khác phục. Và cuối cùng vì tính hiếu thắng của người già, bà tự dọn ra ngoài cùng chồng để ở riêng. Bà nói không thích ở chung nhà với người khác, ra ngoài cho nhẹ nợ. Chắc bà đang ghen vì con dâu không cãi lại mẹ chồng, cũng ghen vì cô con dâu được lòng con trai bà. Bà không hết lời  nói xấu cô, vậy mà cô chẳng mảy may khó chịu.

Đúng là, ở đời chẳng biết đâu mà lần. Lắm lý do để mẹ chồng nàng dâu không ưng nhau. Có chuyện con dâu tốt mà mẹ chồng cũng cho là giả tạo. Như trường hợp của bà Hòa thì đúng là nên ở riêng cho nó… ôn hòa.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.