advertisment

Mẹ Chồng Đòi Ra Riêng Vì Không " Hành" Được Con Dâu

20/06/13

Bà nghĩ, ai cướp con trai bà thì chính là cái gai trong mắt bà. Đó là suy nghĩ của người già, bao nhiêu người tham gia nhưng bà không chịu nghe lời. Bà cứ cho đó là cái lý đúng, không có gì thay đổi. Con dâu thì mãi chỉ là con dâu

Mẹ Chồng Đòi Ra Riêng Vì Không " Hành" Được Con Dâu

Bà nghĩ, ai cướp con trai bà thì chính là cái gai trong mắt bà. Đó là suy nghĩ của người già, bao nhiêu người tham gia nhưng bà không chịu nghe lời. Bà cứ cho đó là cái lý đúng, không có gì thay đổi. Con dâu thì mãi chỉ là con dâu

me chong con dau, gia dinh , hon nhan
Không biết tự bao giờ bà Hòa coi con dâu là cái nợ trong nhà. Xưa nay con dâu sợ ở chung với mẹ chồng nhưng với bà thì khác, bà sợ cảnh phải sống cùng con dâu, không thích cuộc sống chung đụng, thiếu tự do.

Ngày con trai bà lấy vợ, bà Hòa chẳng thèm cười lấy một cái dù chỉ là nhếch mép. Hàng xóm láng giềng hết lời chúc tụng còn bà thì không nói năng gì, chỉ gật đầu cho xong chuyện. Có chồng bà thì đon đả đón khách vì đúng là sự kiện trọng đại của con trai, cả đời mới có lần, làm sao lại không tổ chức cho ra trò. Quan khách cũng đông đấy, người thân họ hàng tới cả chẳng thiếu một ai, người ta nói con trai bà lấy được vợ tốt, học cao lại biết kiếm tiền.

Bà Hòa từng nghĩ trong đầu, lấy phải người vợ học cao chắc gì con trai bà đã sướng. Vả lại, rước con dâu học nhiều về nhà chỉ tổ nó cãi bố mẹ chồng. Nhưng con dâu bà đâu phải như thế, nhìn mặt rõ ngoan hiền, làm gì biết cãi mẹ chồng. Nhưng bà vốn không thích, không được lòng bà thì đừng hòng nghĩ chuyện sống thoải mái trong gia đình này.

Bà nghĩ, ai cướp con trai bà thì chính là cái gai trong mắt bà. Đó là suy nghĩ của người già, bao nhiêu người tham gia nhưng bà không chịu nghe lời. Bà cứ cho đó là cái lý đúng, không có gì thay đổi. Con dâu thì mãi chỉ là con dâu. Nhưng bà Hòa cũng tâm đắc rằng, chắc cô con dâu chẳng thể chịu được tính khí của mẹ chồng, chỉ vài hôm là phải dọn ra ở riêng thôi, chứ làm sao mà chịu được khi bà không ưng.

Tức là bà không thích con dâu ở cùng mình. Điều đó thì có gì khó vì có con dâu nào thích ở cùng bố mẹ chồng đâu. Nhưng lạ thay, cô con dâu của bà Hòa lại khác. Người ta đồn là cô ta có học cao có khác. Cô không mảy may khó chịu với mẹ chồng dù bà không bao giờ cho cô  một lời ngọt ngào. Bà có ý đuổi vợ chồng cô ra thuê căn hộ sống riêng thì cô nói: “Nhà này của bố mẹ vừa rộng vừa sạch, chúng con ở lại vui cửa vui nhà, chăm sóc bố mẹ, chứ có ra ngoài lại phải thuê chật chội khổ ra. Vả lại, bố mẹ cũng buồn khi sống trong nhà rộng thế này, không có người lo cơm nước”. Tức là cô con dâu không muốn đi nơi khác sống, ở lại nhà này vì trách nhiệm với gia đình nhà chồng.

Chẳng hiểu cô nói thật hay đùa nhưng thái độ rất kiên quyết. Nhiều người ngạc nhiên, có người cho rằng cô tiếc nhà, tiếc của nên cố tình ở lại. Còn có người thì nói, cô có học nên thật lòng đối tốt với bố mẹ chồng theo đúng cách của người trí thức. Nhiều người khuyên bà cứ nên sống và để ý một thời gian xem sao, để con dâu có cơ hội thể hiện lòng tốt thực sự. Có xấu thì cũng lộ ra ngay. Nhưng bà nhất định không chịu. Bà tìm mọi cách để hành con dâu. Thế mà, cô nhất định ở lại nhà này, chịu đựng tất cả, và rất ôn hòa, nho nhã dù biết mẹ chồng gai mắt mình.

Thế nên, cô càng được người khác phục. Và cuối cùng vì tính hiếu thắng của người già, bà tự dọn ra ngoài cùng chồng để ở riêng. Bà nói không thích ở chung nhà với người khác, ra ngoài cho nhẹ nợ. Chắc bà đang ghen vì con dâu không cãi lại mẹ chồng, cũng ghen vì cô con dâu được lòng con trai bà. Bà không hết lời  nói xấu cô, vậy mà cô chẳng mảy may khó chịu.

Đúng là, ở đời chẳng biết đâu mà lần. Lắm lý do để mẹ chồng nàng dâu không ưng nhau. Có chuyện con dâu tốt mà mẹ chồng cũng cho là giả tạo. Như trường hợp của bà Hòa thì đúng là nên ở riêng cho nó… ôn hòa.

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: eva
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.