advertisment

Mẹ Chồng Điện Thoại Chửi Thông Gia

07/01/13

Mẹ chồng tôi là người \"chơi họ\" và bà chuyên cho vay nặng lãi.

Mẹ Chồng Điện Thoại Chửi Thông Gia

Mẹ chồng tôi là người "chơi họ" và bà chuyên cho vay nặng lãi. Hàng tháng bà đi thu tiền. Bà luôn tự khoe là giỏi giang tháo vát nhanh nhẹn, có được cơ ngơi là ngôi nhà mặt đường 400m2 do mỗi lần mua một ít thành mảng đất hình tam giác và nuôi được 4 chị em của chồng tôi bây giờ.

Mẹ chồng tôi sinh được 3 cô con gái và 1 cậu con trai là chồng tôi. Ba con gái của bà học đại học và đã lấy chồng có con. Còn chồng tôi thì học xong cấp 3 rồi ở nhà vì anh bị bệnh thần kinh, người rất chậm chạp.
 
me chong dien thoai chui thong gia, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Mẹ chồng tôi là người "chơi họ" và bà chuyên cho vay nặng lãi. Hàng tháng bà đi thu tiền. Bà luôn tự khoe là giỏi giang tháo vát nhanh nhẹn. Vì thế, nói chuyện với thông gia, bà cũng chẳng buồn giữ ý.
Ban đầu tôi không biết anh bị bệnh tật, sau này về nhà chồng tôi mới vỡ lẽ ra. Công việc của chồng tôi là đưa mẹ đi đòi nợ, còn lại là ở nhà. Cuộc sống của tôi lấy phải 1 người chồng như thế thua thiệt đủ đường.

Thu nhập của vợ chồng tôi chỉ trông chờ vào đồng lương của tôi đi làm thuê ba cọc ba đồng. Vì chồng không làm ra tiền, tôi phải nuôi cả nhà. Đáng lẽ bố mẹ chồng tôi cũng nên hiểu và thông cảm cho, đằng này lại luôn chỉ trích tôi.

Tôi mới cưới về nhà được 3 tháng là Tết. Quê tôi có phong tục là Tết đầu tiên 2 vợ chồng mới cưới ngày 30 phải sang Tết lại bố mẹ vợ. Hôm đó ăn trưa xong, tôi chuẩn bị cho bữa tối, định đi Tết xong rồi quay về nấu ăn.

Nào ngờ, đang chơi ở nhà mẹ đẻ thì mẹ chồng gọi điện cho mẹ đẻ tôi bảo với bà thông gia là: "Làm gì thì làm phải để cho người khác nhìn vào chứ. Anh rể đang làm bếp trong khi em dâu thì đi chơi". Nói xong bà cúp máy. Mẹ tôi không kịp nói gì.

Tôi choáng vì vừa cưới được 3 tháng, mẹ chồng đã gọi điện thẳng cho thông gia nói những lời khiếm nhã chẳng chút nể mặt. Sau này chứng kiến thêm nhiều việc khác nữa, tôi hiểu con người bà là như thế. Và rồi tôi không bao giờ nói chuyện với bà, có chăng chỉ là xã giao như nói chuyện với người lạ thôi.

Mẹ chồng tôi cũng có tất cả 6 đứa cháu ngoại. Nhưng một lần nào bà lên chăm con gái lúc các chị/em chồng đẻ. Đấy là con gái của bà mà bà còn vô tình vậy. Huống chi đến tôi là con dâu và ở nhà riêng nơi khác.

Ngày tôi sinh con đến giờ bà chưa trông cháu được một ngày. Rất may là mẹ đẻ tôi còn trẻ. Từ khi sinh con, tôi nhờ mẹ đẻ chăm sóc cháu và tôi. Thỉnh thoảng có bác ruột là chị mẹ đẻ ở trên này đến giúp tôi.

Hồi cháu được 1,5 tháng, mẹ chồng tôi có công việc phải lên gần nhà vợ chồng tôi. Tiện đường, bà vào thăm cháu. Sáng 9 giờ bà lên bế cháu 1 lúc thì 10 giờ đã ra ngoài cổng đi dạo cho đỡ bí bách. 11 giờ bà về khoe vừa tìm được một chỗ có máy tập thể dục miễn phí ngồi rung thích lắm.

Bà còn bảo mẹ tôi rằng lên đây 2 tháng mà không biết chỗ này. Mẹ tôi ở quê lên, thời gian chăm cháu còn không có thì lấy đâu thời gian mà đi nằm ghế mát xa?

Mẹ chồng tôi đặc biệt thích uống bia và hút thuốc lá. Bà bảo uống tí cho mát nhưng lần nào bà cũng uống 3 cốc mới thôi. Hút thuốc lá thì tôi không được chứng kiến nhưng cô chồng tôi (em của bố chồng) bảo bà hút thuốc lá đến đen răng.

Mới đây bà cho vay lãi gần 1 tỉ. Người ta vay xong một đi không trở lại, bà lại vào chùa kêu khấn. Tôi thấy âu cũng là "của đi thay người," "của thiên trả địa"...
 
me chong dien thoai chui thong gia, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Một mình tôi đi làm, cố gắng chi tiêu dành dụm chút ít để chăm lo cho con. Khi con lớn hơn thì có nhiều thứ phải lo hơn. Nhưng tôi luôn nghĩ cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn lắm.
 Đúng là mình cứ sống đúng với lương tâm mình. Hiện tại tôi đang sống cùng con và mẹ tôi vẫn ở quê lên trông con giúp tôi.

Một mình tôi đi làm, cố gắng chi tiêu dành dụm chút ít để chăm lo cho con. Khi con lớn hơn thì có nhiều thứ phải lo hơn. Nhưng tôi luôn nghĩ cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn lắm.

Tôi đã trải qua nhiều biến cố, có lúc tưởng không chịu đựng được nhưng tôi nghĩ rồi cũng sẽ qua. Tôi chỉ muốn hướng đến những điều tốt đẹp không nghĩ đến những chuyện buồn nữa.   
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: afamily.vn
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -       

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.