Mẹ Chồng Đại Gia Giả Ốm Để Thử Lòng Con Dâu

17/03/16

Vào phòng thấy mẹ chồng nằm yên trên giường, Hằng rơi nước mắt. Cô vội vàng quỳ xuống bóp chân tay cho mẹ chồng. Thấy con dâu ghê gớm tự nhiên lại quan tâm chu đáo mình đến vậy bà Phương giật mình. Bà giả mất trí nói linh tinh để Hằng bộc lộ bản chất thật.

Lẩm bẩm câu nói đó, bà bất chợt nghĩ ra kế thử lòng con dâu xem sao. Nếu nó có làm gì không phải bà bắt con trai bỏ luôn, trần trừ gì thêm khổ gia đình.

Vốn là thiếu gia con nhà giàu có nhất nhì thành phố, lịch sử tình trường của Hùng khá dày. Anh cặp hết cô này đến cô kia, đến nỗi gặp lại tình cũ Hùng còn không nhớ nổi tên cô gái đó là gì. Đến một ngày Hùng trúng tiếng sét ái tình, anh yêu say đắm Hằng – cô gái phục vụ trong quán nước. Hùng tìm mọi cách đẻ tán tỉnh và yêu được cô nàng này.

Thấy Hùng là con nhà đại gia, lại dễ bị lợi dụng Hằng không ngại ngần nhận lời làm quen từ Hùng. Từ hôm đó cả hai đi chơi, du lịch với nhau khắp nơi. Và tất nhiên những lần đi chơi xa đó Hằng đã trao đời con gái cho Hùng.

Hơn tháng sau thì Hằng báo tin có thai với Hùng. Anh giật mình khuyên Hằng bỏ thai đi, vì anh chưa xác định gì với Hằng cả, giờ có bầu là lỡ hết kế hoạch ăn chơi của anh. Bạn trai khuyên hết nước hết cái nhưng Hằng không chịu, cơ phải tính kế có thai để cưới Hùng, giờ bỏ là bỏ thế nào được.

Bị Hằng ép quá trời, Hùng đành về thưa với bố mẹ cho cưới cô. Biết xuất thân và hoàn cảnh của Hằng bố mẹ Hùng chê lên chê xuống không đồng ý, thuyết phục rồi dọa này dọa kia ông bà mới chịu.


Cưới Hằng về, cô nghiễm nhiên trở thành bà chủ của bao nhiêu shop thời trang. Cuộc đời Hằng bước sang một trang mới, sung sướng và nhiều tiền hơn. Thấy con dâu ghê gớm, lại hay bắt nạt chồng bà Phương – mẹ chồng Hằng ghét cô lắm. Bà lúc nào cũng chờ cơ hội để xỉa xói, nói xấu Hằng. Cũng không phải dạng vừa, Hằng cãi lại lời mẹ chồng như đúng rồi. Cứ thế chuyện mẹ chồng nàng dâu trong nhà trở nên căng thẳng hơn.

Từ ngày lấy vợ về, Hùng mới biết mình bị lừa. Hóa ra Hằng có yêu thương gì anh đâu, cô chỉ yêu ngôi biệt thự và gia tài kếch sù n hà anh thôi. Đi làm về Hằng lột hết sạch tiền của chồng đòi giữ, chưa nói đến cái khoản Hằng bắt chồng tiết kiệm này tiết kia đến khổ.

Từ ngày có con dâu ghê gớm như Hằng về ở, mọi thứ trong nhà bỗng chốc bị đảo lộn hết. Bà Phượng bỗng dưng ghét con trai mình quá, trên đời này thiếu gì gái mà nó lại rước thứ của nợ này về. Lẩm bẩm câu nói đó, bà bất chợt nghĩ ra kế thử lòng con dâu xem sao . Nếu nó có làm gì không phải bà bắt con trai bỏ luôn chứ trần trừ gì thêm khổ gia đình.

Sáng sớm hôm sau bà giả cảm nằm liệt giường không dậy được. Cô giúp việc vào dọn phòng thấy vậy vội vàng sang phòng vợ chồng Hùng gọi. Thấy thế, 2 vợ chồng quần áo sộc sệch vội chạy sang xem mẹ làm sao

Vào phòng thấy mẹ chồng nằm yên trên giường, Hằng rơi nước mắt. Cô vội vàng quỳ xuống bóp chân tay cho mẹ chồng. Thấy con dâu ghê gớm tự nhiên lại quan tâm chu đáo mình đến vậy bà Phương giật mình. Bà giả mất trí nói linh tinh để Hằng bộc lộ bản chất thật.

- Cô đi đi, tại cô mà tôi mới thành ra như thế này. Cô đừng tưởng vào được nhà tôi, đợi tôi ốm sắp chết rồi chiếm đoạt gia tài này nhé. Tôi có chết cũng còn chồng và con trai. Họ không mu muội như cô tưởng đâu.

 


- Mẹ…mẹ nói gì vậy. Con có hơi chanh chua, keo kiệt một tý nhưng con không có ý định chiếm gia tài nhà mình. Thú thực với mẹ, khi con quen và yêu anh Hùng con cũng nghĩ lấy anh là mình sẽ đổi đời, sẽ sung sướng hơn. Nhưng từ ngày về nhà mẹ làm dâu con đã hiểu, trách nhiệm của người vợ – người con trong gia đình là như thế nào. Con mồ côi từ nhỏ, về gia đình nhà mình có mẹ, có cha con vui lắm. Con coi bố mẹ như bố mẹ ruột của con mà.

- Cô đừng có giả ngoan hiền nữa đi. Nhìn cô ai không biết là cô mê tiền nhà tôi. Nếu cô không muốn tôi chết trước mặt cô, thì cô đi đi. Đó cũng là một cách chứng minh lòng dạ của cô.

- Nếu mẹ đã nói thế con xin đi. Chỉ cần mẹ và mọi người trong nhà khỏe mạnh, vui tươi con chấp nhận tất cả. Dù sao con cũng cảm ơn gia đình mình thời gian qua. Nhưng mẹ hãy để con chăm mẹ lúc ốm đau này, đợi mẹ khỏe lại con sẽ đi.

Gạt nước mắt đứng dậy, Hằng đi ra ngoài lấy chậu nước ấm vào lau mặt cho mẹ chồng. Xong đâu đấy cô lại hớt hải xuống bếp hầm cháo xương bưng lên. Thấy con dâu mặt lấm lem bẩn bà Phượng chảy nước mắt. Cuối cùng thì nhà bà cũng có được cô con dâu ngoan hiền, tốt bụng.

Chẳng ai trong gia đình ngờ rằng Hằng lại thay đổi nhanh đến vậy. Khác với vẻ ghê gớm, chanh chua mọi hôm thì hôm nay cô ngoan hiền, chu đáo với mẹ chồng bao nhiêu.

Ăn hết báo cháo con dâu nấu, bà Phượng mới tâm sự với con dâu rằng đó chỉ là một phép thử lòng Hằng. Và giờ bà đã đúng khi làm điều đó, cô tốt bụng và hiếu thảo hơn so với những gì bà nghĩ. Đúng là nhìn vẻ bề ngoài chẳng đánh giá được bản chất con người như thế nào.

- - - - - - - - -
Xem thêm:

 

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.