advertisment

Mẹ Chồng Bòn Rút Tiền Mừng Đám Cưới Của Chúng Tôi

19/01/13

Tôi quen và đồng ý lấy anh vì tình cảm chân thành anh dành cho tôi và gia đình tôi. Tiệc cưới chưa xong, bố mẹ chồng đã bắt đếm phong bì và lấy luôn 40 triệu đồng cho các chi phí mà ông bà đã chi trả từ trước.

Mẹ Chồng Bòn Rút Tiền Mừng  Đám Cưới Của Chúng Tôi

Tiệc cưới chưa xong, bố mẹ chồng đã bắt đếm phong bì và lấy luôn 40 triệu đồng cho các chi phí mà ông bà đã chi trả từ trước.

Tôi quen và đồng ý lấy anh vì tình cảm chân thành anh dành cho tôi và gia đình tôi. Tôi cũng thầm mừng vì gia đình anh không khá giả gì, nhà anh cũng ở quê, gia đình anh xuất thân bình thường. Tôi nghĩ như thế cuộc sống làm dâu trong gia đình anh sẽ nhẹ nhàng. Nhưng càng tiến gần đến đám cưới, tôi càng nhận ra nhiều điều "kỳ quặc" ở gia đình anh.

Ba mẹ anh tuy đã có chút ít thu nhập từ vườn tược nhưng vẫn sống chủ yếu bằng tiền các con gởi hàng tháng, và số tiền này đã được quy định, tháng nào đưa muộn là y như rằng bị mẹ chồng nặng nhẹ: "Cực khổ cả đời nuôi con cái lớn lên, giờ thì con cái phải lo lại cho ba mẹ chứ". Vậy nên tôi để ý thấy chẳng bao giờ anh dám trốn tránh, dù tháng đó có phát sinh gì, dù ngày cưới đang cận kề.

Ông bà cũng chẳng lo cho chúng tôi bất cứ thứ gì mà các cô dâu khác lẽ ra phải được nhận từ nhà chồng. Vậy là hai đứa phải tích góp để chụp ảnh, mua áo cưới, trang trí bên nhà trai... và những gì bố mẹ chồng yêu cầu.

Rồi thì ngày cưới cũng đến. Ngày rước dâu ông bà cũng cho tôi 5 chỉ vàng (thực tế là 4,5 chỉ), đưa cho nhà gái hơn 10 triệu đồng tiền cưới. Tôi và chồng nhủ thầm, thôi thì ba mẹ cũng đã thương, lo lắng để không ngậm ngùi với bà con họ hàng.

me chong bon rut tien mung dam cuoi cua chung toi, tien mung dam cuoi, cuoi hoi viet nam
Mẹ Chồng Bòn Rút Tiền Mừng  Đám Cưới Của Chúng Tôi

Về bên nhà chồng, bước vào phòng hai vợ chồng - căn phòng không được dọn dẹp cũng chẳng được trang hoàng cho ra cái phòng tân hôn - mẹ tôi nghẹn ngào. Dù bà không nói lời nào nhưng tôi nghe kể là trên đường về bà đã khóc, khóc vì không ngờ con gái mình lại thiệt thòi như thế khi về nhà chồng. Nhưng nếu bà biết những gì xảy ra sau đó, chắc bà còn xót xa lắm!

Đám cưới bên nhà trai chia ra nhiều tiệc nên phải đón khách cả ngày. Ai dè tới trưa thì trời bắt đầu chuyển mưa. Thế là bố mẹ chồng gọi tôi vào đếm tiền mừng để liệu coi lời lỗ thế nào. Phong bì mừng được cất trong phòng mẹ chồng chứ hai vợ chồng cũng chẳng được giữ. Mới đếm được hơn 40 triệu đồng (gần nửa số khách mời) thì mẹ chồng bảo tôi là bà giữ lại 40 triệu đồng để trả cho các khoản đã chi, chiều tôi lo đếm nốt phong bì để tính tiền mâm cỗ, rượu bia và những khoản khác bà chưa nhớ ra.

Tôi không hiểu nên hỏi mẹ chồng thì được biết 40 triệu đồng đó bao gồm tiền vàng, tiền cưới, mâm quả và tất tần tật chi phí cho nhà trai đi rước dâu... Tới đây tôi mới ngớ ra là nhà chồng chẳng cho chúng tôi thứ gì và cũng chẳng phải lo bất cứ khoản nào, giờ lại chặn trước số tiền họ đã chi, sợ rằng trời mưa...

Số phận cũng trớ trêu, đêm tân hôn anh phải đi làm. Tôi thì cũng chẳng còn tâm trí nào mà một mình ở lại nhà chồng. Thế là chúng tôi đi, hẹn bố mẹ chồng sáng hôm sau về sớm để thanh toán các khoản còn lại. Tôi mệt nên ngủ thiếp đi, còn anh thì phải thức làm việc đến sáng. Ông bà đã chẳng thương còn gọi điện sớm hỏi khi nào về? Chẳng dám ăn sáng, hai vợ chồng tranh thủ chạy hơn 20 km về nhà.

Còn chưa kịp vào nhà, mới đặt chân đến cửa thì bố chồng đã đưa cho chồng tôi tờ giấy với một danh sách những khoản chi. Tính xong thì lỗ gần chục triệu đồng, chưa kể trước, sau hai vợ chồng chi cũng hơn 20 triệu đồng. Vậy là chúng tôi ra riêng với bàn tay trắng. Nói đúng hơn thì còn chút hồi môn mẹ tôi cho để mua sắm trong nhà.

Vậy cũng chưa yên. Sau khi cưới được ít ngày, vì quá bận mà chưa gửi tiền hàng tháng về, mẹ chồng lại gọi điện nhắc chuyện lo đám cưới cho chúng tôi, lo cho tôi 5 chỉ vàng nên ốm, giờ nói tôi cho lại 1 chỉ vàng. Nghe chồng nói mà không thể tưởng tưởng nổi tại sao bà lại mở lời như thế được? Tại sao bà không nghĩ các con chỉ mới ra riêng còn bộn bề thế nào, còn bao nhiêu khoản phải chi trả.

Nhưng để êm nhà êm cửa, để chồng khỏi khó xứ tôi cũng đồng ý. Nhưng bấy nhiêu đó cũng chưa làm tôi buồn bằng việc sau cưới, mẹ chồng tỏ ra khó chịu, coi thường, phân biệt đối xử và gần như chẳng hài lòng với bất cứ điều gì tôi làm cho bà.

Sau hôn nhân tôi thực sự sốc nhưng may mắn thay tôi còn có chồng bên cạnh. Chúng tôi tự động viên nhau vượt qua thời gian này, bàn tay trắng chúng tôi sẽ gây dựng tổ ấm như mình mong ước. Cố lên nhé chồng yêu!

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: ngoisao
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.