advertisment

Mẹ Chồng Bắt Kiêng Động Phòng Trong Đêm Rằm

16/11/16

Vừa thiếp đi Hoa lại bất giác giật mình tỉnh giấc vì có lẽ lạ nhà nên ngủ không say. Vừa mới mở mắt ra Hoa đã giật bắn mình khi thấy chồng đang lồm cồm bò từ dưới đất trèo lên giường: - Vợ ơi làm tí đi, anh không ngủ chay thế này được đâu. - Nhưng mà mẹ… - Mẹ ngủ say rồi không biết được đâu. Mà giờ đã qúa 12 giờ đêm rồi, sang ngày mới rồi lo gì chứ.

Mẹ chồng Hoa vốn là người kĩ tính lại rất tín. Riêng cái chuyện cưới xin của hai đứa mà bà phải đi xem xét mấy tháng trời qua ông thầy mới có được quyết định cuối cùng, nhưng không hiểu sao, mẹ chồng Hoa đã hỏi đi hỏi lại nhưng ông thầy bói vẫn khẳng định chắc nịch là tuổi của Hoa và chồng chỉ hợp vào ngày ấy khiến mẹ chồng Hoa thấy khó hiểu, ngày rằm mà đi làm đám cưới cũng có nhiều khúc mắc nhưng vì tin lời thầy bói bà đã xem gần cả chục năm nay chưa sai lần nào nên bà đành nghe theo.

Không chỉ có thế mà Hoa và chồng còn phải thực hiện bao nhiêu lễ nghĩa rườm rà khiến cô phát sợ. Nhưng may mắn rồi cuối cùng mọi thứ cũng qua, đám cưới diễn ra suôn sẻ. Đám cưới vừa kết thúc, chồng còn nói đùa với Hoa một câu: “Có cho cưới vợ lần nữa anh cũng không dám đâu, lần này sợ mất mật rồi”.

Cưới 1 ngày nhưng mất đến 3 ngày bận túi bụi nên tối đến vừa dọn dẹp xong xuôi là chồng lôi ngay Hoa lên phòng, có lẽ anh cũng muốn nghỉ ngơi và chờ đợi đêm động phòng này lâu rồi. Ai ngờ hai đứa vừa bước tới cửa phòng thì bị ngay mẹ chồng chặn lại:

- Ấy ấy, mẹ bảo hai đứa cái này.

- Có chuyện gì vậy mẹ?

- Đêm nay là đêm rằm, phải kiêng chuyện ấy nhé. Các cụ xưa đã dạy rồi, thụ thai đêm rằm là không tốt sau này con sinh ra không được bình thường.

- Mẹ thì, con tưởng mẹ chọn được ngày đẹp để cưới rồi mà sao giờ lại còn kiêng. Mà chắc gì vợ con có bầu ngay đêm nay.

- Ngày cưới thì đẹp nhưng chuyện ấy thì nhất định phải kiêng. Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Mà không để chắc chắn thì cái Hoa sang ngủ với mẹ đêm nay.

- Không được, đêm tân hôn vợ con ngủ với mẹ thì coi sao được. Thôi con ngủ dưới đất là được chứ gì.

Chồng phải nói như thế thì mẹ chồng Hoa mới đồng ý cho hai vợ chồng vào phòng tân hôn không thì bà đã kéo cô sang phòng mình ngủ rồi. Lúc đầu chồng Hoa cũng cứ đòi ngủ đại trên giường mặc mẹ nói sao thì nói nhưng Hoa sợ. Sợ mẹ chồng biết được bà sẽ giận rồi cô biết ăn nói sao. Con dâu mới mà để mẹ chồng giận thì cuộc sống gia đình về sau sẽ gặp nhiều bất trắc:

- Anh mang chăn xuống đất đi không mẹ biết mẹ biết mẹ lại nói.

- Kệ mẹ đi, mẹ toàn kiêng linh tinh.

- Thôi thương em anh xuống dưới đi, cố nhịn đêm nay mai em bù.

Hoa phải năn nỉ một hồi cuối cùng chồng cô cũng chịu xuống đất. Hoa trên giường cũng thao thức mãi không ngủ nổi nhưng không dám trở mình sợ chồng thấy mình chưa ngủ lại nhao lên đòi. Chồng cô dưới đất có lẽ cũng thấm mệt nên một lúc đã gáy khò khò. Hoa thở phào thôi thì đêm nay vợ chồng đành ngủ chay để chiều ý mẹ chồng vậy, Hoa trở mình rồi chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.


Nhưng rồi vừa thiếp đi Hoa lại bất giác giật mình tỉnh giấc vì có lẽ lạ nhà nên ngủ không say. Vừa mới mở mắt ra Hoa đã giật bắn mình khi thấy chồng đang lồm cồm bò từ dưới đất trèo lên giường:

- Vợ ơi làm tí đi, anh không ngủ chay thế này được đâu.

- Nhưng mà mẹ…

- Mẹ ngủ say rồi không biết được đâu. Mà giờ đã qúa 12 giờ đêm rồi, sang ngày mới rồi lo gì chứ.

Vừa nói chồng vừa ôm chặt lấy Hoa khiến cô không kịp trở tay nữa, vậy là đêm tân hôn của họ vẫn diễn ra vào lúc 1 giờ đêm. Xong xuôi chồng Hoa cứ thế ôm vợ ngủ mà quên mất việc phải xuống đất để đánh lạc hướng mẹ. Sáng hôm sau vì mệt nên 7 giờ sáng Hoa mới chợt tỉnh giấc. Choàng mở mắt thấy chồng vẫn đang ôm chặt lấy mình Hoa vừa định gỡ chồng ra để dậy thì đã không còn kịp nữa rồi. Mẹ chồng cô đã xuất hiện ở đầu giường vì cửa phòng quên không khóa:

- Trời ơi, cái thằng kia mẹ đã bảo không được rồi mà lại.

- Mẹ, con xin lỗi – Hoa ú ớ.

- Dậy, dậy ngay cái thằng trời đánh kia, đêm qua mày làm gì vợ mày chưa hả?

- Mẹ thì, sao mẹ lại xông thẳng vào đây cơ chứ, con có vợ rồi chứ có phải là vẫn ngủ một mình như ngày xưa nữa đâu mà. Đêm 15 con chẳng làm gì vợ con cả, rạng sáng 16 con mới làm. Con vẫn kiêng như lời mẹ nói mà.

- À… ừ… mẹ xin lỗi… Mà mày nói thật không đó?

- Con mẹ mà mẹ không tin thì mẹ tin ai?

Mẹ chồng Hoa bỏ ra ngoài, có lẽ bà cũng thẹn vì đã vào phòng hai con một cách bất ngờ như vậy. Bà vẫn giữ thói quen gọi con trai mỗi sáng dậy đi làm như ngày trước. Còn Hoa ngồi nghe cuộc đối thoại của chồng và mẹ chồng thì chỉ biết cố bấm bụng để không phát ra tiếng cười. Cũng may đêm đó Hoa chưa có bầu ngay với lại cô khéo léo lấy lòng mẹ chồng nên bà cũng quên ngay chuyện đó mà không trách cứ thêm nữa.
- - - - - - -
Xem thêm:

bài liên quan

07/08/21

Xem Ngày Cưới, Chọn Ngày Cưới Tốt Năm 2022

Xem ngày cưới, chọn ngày cưới tốt năm 2022 nhằm gợi ý cho cô dâu, chú rể những ngày nào đẹp nhất để cưới hỏi trong năm 2022, cùng Cưới Hỏi Việt Nam tham khảo nhé các bạn!

28/08/18

Những Kiêng Kỵ Cần Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Cưới

Để có cuộc sống hôn nhân viên mãn, cặp đôi nên chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức tiệc cưới, điều này rất có lợi cho cuộc sống sau này. Chọn ngày quan trọng nhất là dựa vào mệnh tướng của vợ chồng mới để quyết định, ví dụ người mệnh dương tướng hỏa, con số may mắn là 1 và 2, 4 và 5.

05/02/18

Tử Vi 12 Con Giáp Năm Mậu Tuất 2018

Năm mới 2018 sắp đến, chắc chắn ai cũng mong muốn biết tử vi của mình trong năm nay sẽ như thế nào. Đây được xem là cơ sở để vạch ra kế hoạch trong năm mới. Cùng tìm hiểu qua tử vi 2018 của các con giáp nhé

19/01/18

Tử Vi 2018 : Tuổi Tý Thăng Quan Tiến Chức, Tình Cảm Thuận Lợi

Năm 2018 của những người tuổi Tý có muôn vàn điều thuận lợi, từ công việc cho tới chuyện tình cảm, nhưng cũng có không ít thứ phải chú ý.

19/01/18

Tử Vi 2018: Tuổi Sửu Tình Duyên Lận Đận, Có Nguy Cơ \"Ế Bền Vững\"

Năm 2018 có vẻ không quá may mắn với những người tuổi Sửu trong chuyện tình cảm, bù lại tiền bạc lại rủng rỉnh

19/01/18

Tử Vi 2018: Tuổi Dần Thuận Lợi Trăm Bề, Chỉ Có Sức Khỏe Là Không Ổn

Người tuổi Dần gặp thuận lợi về mọi mặt trong năm nay, đó là một tín hiệu đáng chúc mừng. Tuy nhiên, chính vì tham công tiếc việc nên họ gặp phải khá nhiều vấn đề về sức khỏe.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.