advertisment
advertisment

Mẹ Anh Chê Tôi Ăn Mặc Quê Mùa

03/01/13

Đó là điều khiến tôi buồn nhất khi về ra mắt gia đình anh. Tôi không hiểu việc mẹ anh chê tôi ăn mặc quê mùa là thật lòng hay bác đang chê gia cảnh, chê xuất thân của tôi là con gái tỉnh lẻ.

Tôi không hiểu việc mẹ anh chê tôi ăn mặc quê mùa là thật lòng hay bác đang chê gia cảnh, chê xuất thân của tôi là con gái tỉnh lẻ.
 
me anh che toi an mac que mua, me chong nang dau, ung xu me chong nang dau, cach xu su voi me chong, ung xu me chong nang dau, tap chi cuoi hoi, cuoi hoi viet nam, anh cuoi, nha hang tiec cuoi
Rút kinh nghiệm từ rất nhiều cô gái
ăn mặc quá sành điệu, ăn chơi cũng bị
bố mẹ chồng tương lai chê, nên tôi đành làm thế.
Nào ngờ, tôi vẫn bị mẹ anh chê. (ảnh minh họa)
Đó là điều khiến tôi buồn nhất khi về ra mắt gia đình anh. Tôi không hiểu việc mẹ anh chê tôi ăn mặc quê mùa là thật lòng hay bác đang chê gia cảnh, chê xuất thân của tôi là con gái tỉnh lẻ, mà lại ở vùng nông thôn, không phải thành phố. Tôi thật sự cảm thấy buồn, tâm trạng rối bời không thiết tha gì hết. Vì tôi sợ, sự bất đồng này sẽ là rào cản cho tình yêu của tôi và anh.

Tôi yêu anh đã được 1 năm thì anh đưa tôi về ra mắt gia đình với tư cách là người yêu. Tôi thật tình rất muốn ‘ghi điểm’ trong lần gặp đầu. Chuyện ra mắt với tôi là áp lực lớn lao vô cùng, tôi sợ hãi lắm, vợ vì bố mẹ anh sẽ không ưng tôi. Thú thực, nhiều khi người ta không ưng mình cũng chẳng có lý do gì rõ ràng. Chỉ là họ không ưng và cho rằng mình không hợp với con trai họ thế thôi. Còn chuyện của tôi, dù tôi tự tin mình không làm điều gì quá đáng, tự tin rằng mình biết cư xử với người lớn, thế nhưng cuối cùng, tôi cũng bị chê bai. Việc ăn mặc quê mùa có thể sửa, bởi thật lòng, tôi đã cố tình chọn bộ giản dị nhất sợ mẹ anh không ưng. Rút kinh nghiệm từ rất nhiều cô gái, ăn mặc quá sành điệu, ăn chơi cũng bị bố mẹ chồng tương lai chê, nên tôi đành làm thế. Nào ngờ, tôi vẫn bị mẹ anh chê.

Mẹ anh vốn là người thành phố, dù không phải là người thủ đô những cũng là gia đình khá giả, ở phố xá. Thế nên, mẹ anh tự cho mình cái quyền được chê bai những cô gái cũng xuất thân ở tỉnh lẻ nhưng lại ở nhà quê như tôi. Mẹ anh cũng ăn mặc sành điệu so với tuổi. Được cái bác có ‘gu’ thời trang khá tinh tế vì bác cũng làm công chức. Nhưng chuyện bác chê tôi nhà quê (dù không trực tiếp nói ra như thế nhưng tôi cũng hiểu phần nào) khiến tôi thấy phật ý. Người thủ đô chê con gái tỉnh lẻ là một nhẽ, đằng này…

Sau này tôi có về nhà anh 1,2 lần nữa, nhưng mẹ anh vẫn không hài lòng về cách ăn mặc của tôi. Thú thực, so với chúng bạn tôi đã hiện đại khá nhiều. Vả lại tôi cũng không thích phô trương ăn diện quá. Người con gái chỉ nên sành điệu ở mức vừa phải, ăn chơi quá nhiều người lớn không thích. Nhưng không hiểu tại sao mẹ anh lại có thái độ như vậy. Có lẽ, mẹ anh không ưa tôi nên cố tình tìm cớ.

Tôi thật mệt mỏi vì chuyện không đâu này. Có chuyện này mẹ đã gay gắt vậy, liệu khi lấy anh về, tôi có thể sống cuộc sống hạnh phúc được không, hay suốt ngày bị mẹ soi mói. Việc chê tôi nhà quê đã là điều khiến tôi đau đầu lắm rồi, nếu bác còn không thích tôi hay không muốn tôi làm con dâu bác, có lẽ tôi cũng phải rút lui. Nói gì thì nói, tôi đâu có thua kém gì anh về cả trình độ học thức và gia cảnh. Chỉ là tôi xuất thân tỉnh lẻ, lại ở nông thôn, ở huyện và ăn mặc giản dị hơn so với mẫu lý tưởng của mẹ anh. Tôi tự tin về đạo đức của mình. Thế nên, tôi sẽ cố gắng, còn nếu không được mẹ anh ưng, có lẽ tôi phải tìm cách giải quyết khác.

Nghĩ lại nhiều mẹ chồng tương lai cứ thích làm khó con cái của mình, soi xét từng ly từng tí, gây áp lực cho tình yêu của con gái. Thật sự những điều ấy có quá quan trọng không?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.