Mất Trinh Có Gì Đáng Tự Hào?

03/01/13

Tôi tôn trọng bạn như bạn đang tôn trọng bản thân mình. Nhưng tôi tự hỏi “Mất trinh thì có gì đáng tự hào?”.

Mất Trinh Có Gì Đáng Tự Hào?

Trước hết, tôi không muốn là người phản đối và ném bất cứ một viên gạch nào về phía bạn. Tôi tôn trọng bạn như bạn đang tôn trọng bản thân mình. Nhưng tôi tự hỏi “Mất trinh thì có gì đáng tự hào?”.

Tôi biết lỗi phần nhiều cũng do cánh đàn ông chúng tôi ngày nay dê xồm hay đòi hỏi nên phụ nữ mới buông thả như thế. Nhưng trước khi trách người khác thì Liên nên trách bản thân mình trước đã.

Đàn ông thời nào cũng thế cả thôi. Nhưng tại sao những lớp thế hệ bà và mẹ các bạn giữ gìn được còn các bạn thì không? Các bạn nghĩ người xưa thì ít nhu cầu sinh lý hơn bây giờ chắc?
 
mat trinh co gi dang tu hao, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Tôi biết lỗi phần nhiều cũng do cánh đàn ông chúng tôi ngày nay dê xồm hay đòi hỏi nên phụ nữ mới buông thả như thế. Nhưng trước khi trách người khác thì Liên nên trách bản thân mình trước
Vấn đề trinh tiết đại diện cho phẩm hạnh của người phụ nữ là giá trị không thể thay thế được của phương Đông. Đàn ông cũng có lần đầu tiên đấy thôi, nhưng tại sao trai tân lại không được ca ngợi như gái trinh?

Bởi vì bổn phận giữ gìn của chị em khó khăn hơn nhiều. Đó là cả sự đấu tranh tư tưởng gay gắt giữa bản năng, tình cảm và đạo đức. Vì khó nên nó mới đáng được tôn trọng. Phân biệt đàn ông ở bản lĩnh, phân loại phụ nữ ở phẩm giá. Điều đó chẳng phải luôn luôn đúng sao?

Các bạn bảo các bạn mất trinh chứ không mất lòng tự trọng. Có lẽ là các bạn đúng! Nhưng chỉ đúng trong con mắt của chính bạn mà thôi. Bởi với đàn ông chúng tôi, phẩm hạnh là một cái gì đó đáng trân quý gấp nhiều lần lòng tự trọng, tự ái hay cá tính của các bạn.

Tình yêu hàm chứa rất nhiều tính sở hữu. Các bạn đừng mơ mộng khi nghĩ rằng chỉ cần chiếm hữu trái tim là đủ. Với đàn ông chúng tôi, đó còn phải là con người cụ thể và thân xác người mình yêu. Không một ai có thể chấp nhận người con gái của mình là người đã từng quan hệ với kẻ khác.

Ngày càng có nhiều người bình thường hóa chuyện quan hệ trước hôn nhân và sẵn sàng mở rộng vòng tay chào đón những người phụ nữ đã mất trinh như thế. Nhưng tôi xin cược rằng đa phần số ấy chỉ là những tay ăn chơi, lắm tiền ít chữ hoặc cũng thuộc dạng đã từng chơi gái.

Bởi những người đã quen và xem tình dục như một trò tiêu khiểu thì không bao giờ biết quý trọng trinh tiết. Đối với họ, trinh tiết không đại diện cho một giá trị gì cả. Nó chỉ giúp họ hưng phấn hơn, mới mẻ hơn và tự hào hơn vì chiến tích “thu hoạch” được nhiều em mà thôi.

Như tôi, tuy chỉ là một công chức nhà nước bình thường với trình độ học vấn và gia cảnh tương đối nhưng sẽ không bao giờ chấp nhận loại phụ nữ như thế. Bởi “nồi nào thì phải úp vung nấy”.

Tuy rất kĩ trong việc lựa chọn bạn gái nhưng tôi vẫn có lúc lầm. Cô ấy cũng là cán bộ nhà nước, cũng là con gái nhà lành từ vẻ bề ngoài đến tính cách. Nhưng đến hôm tôi ngỏ lời muốn đính hôn thì mới thút thít tâm sự rằng đã mất trinh.

Tôi trân trọng sự trung thực thẳng thắn đó của em. Nhưng xin lỗi, em đã quá bẩn để chạm vào tình yêu của tôi. Tôi không thể tha thứ khi hình dung ra cảnh em vật lộn trên giường với tình cũ. Có thể là do tôi ghen. Nhưng hình ảnh đẹp và nguyên vẹn của em trong tôi đã không còn nữa.

Em vẫn hiền, vẫn tốt như thế nhưng phẩm hạnh một khi đã sứt mẻ thì không thể nào hàn gắn lại được. Tôi yêu em thật đấy nhưng tôi không đủ bao dung để dẹp bỏ hình ảnh xấu của em ra khỏi đầu.

Tôi cũng không chắc đến một ngày nào đó sẽ không dày vò em vì quá khứ này. Thế nên, mặc dù tình yêu là có thật nhưng chúng tôi đã giải thoát cho nhau.

Tôi tôn trọng bạn như bạn đang tôn trọng bản thân mình. Nhưng tôi tự hỏi “Mất trinh thì có gì đáng tự hào?”.

Tôi không áp đặt rằng phụ nữ mất trinh thì nên bị chối bỏ và không có quyền được hạnh phúc. Tôi chỉ muốn chị em hãy dẹp bỏ suy nghĩ muốn giải phóng phụ nữ khỏi vấn đề trinh tiết. Đó không phải là cùm gông mà là quà tặng của tạo hóa.

Tạo hóa sinh ra cho phụ nữ duy nhất một màng trinh mỏng manh là để thử thách và cũng là tôn vinh họ. Tùy mỗi người sẽ sử dụng quà tặng đó ra sao và cho ai. Nhưng nếu bạn xem nhẹ và đánh mất nó thì cũng không có quyền lên án những người đàn ông đang coi thường mình.

Nếu bạn tôn trọng và giữ gìn nó, bạn có quyền hãnh diện vì những người đàn ông trí thức như tôi luôn nể phục bạn.
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn:  afamily.vn
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.