Mang Thai Vẫn Bị Mẹ Chồng Cay Nghiệt

05/09/13

Mẹ chồng ghét nhưng không làm gì được tôi nên bà tìm mọi cách khiến chồng ghét tôi. Cứ có chuyện gì dù là nhỏ nhặt bà cũng mang ra kể cho chồng nghe, để anh không hài lòng về tôi.

Mang Thai Vẫn Bị Mẹ Chồng Cay Nghiệt

Mẹ chồng ghét nhưng không làm gì được tôi nên bà tìm mọi cách khiến chồng ghét tôi. Cứ có chuyện gì dù là nhỏ nhặt bà cũng mang ra kể cho chồng nghe, để anh không hài lòng về tôi.

mang thai van bi me chong cay nghiet, me chong nang dau, hanh phuc gia dinh
 
Chính là vì, con trai bà kiên quyết lấy tôi khi bà đã nhắm cho anh một cô gái khác, nên bà ghét tôi ra mặt nhưng vẫn phải cưới vì sự cương quyết của người đàn ông tôi yêu.

Vả lại, cũng chẳng phải chỉ có một, hai trường hợp có bầu con gái mà bị mẹ chồng ghét, không nói chuyện. Việc ấy đã xảy ra nhiều và không ít chị em phải dở khóc, dở cười vì người mẹ chồng khó tính lại không hiểu chuyện về giới tính của thai nhi là do ai.

Tôi lấy chồng, ngay từ ngày đầu về làm dâu, mẹ chồng đã tỏ ra không ưa tôi. Tôi cứ luôn hỏi tại sao lại thế mà có ai trả lời được. Không ưa thì chỉ là không ưa, có điểm gì đó người ta không thích mình nhưng mình lại không thể tìm ra. Vậy thôi, và cứ như thế, mẹ càng ngày càng khó chịu khi tôi xuất hiện trong nhà mẹ, chiếm lấy cảm tình của con trai bà. Và đặc biệt, khi tôi có thai con gái, mẹ nổi khùng lên, tỏ vẻ ghét tôi vô cùng vì con trai bà là con một. Và có lẽ là con một nên bà không muốn con trai lấy tôi, vì bà nghĩ, con trai ba thừa sức lấy được một người hơn hẳn tôi, gia cảnh cũng tốt hơn nhà tôi. Tôi cũng nghĩ vậy…

Nhưng tôi yêu chồng, nên chuyện lấy anh, vượt qua mọi khó khăn của gia đình chồng, chẳng có gì là lạ. Tôi biết, về nhà này, tôi sẽ phải chịu nhiều đau khổ, áp lực, nhưng mà tôi mặc kệ. Tôi chấp nhận tất cả, cứ để cho mọi chuyện qua đi và sống.

Thế rồi, chẳng hiểu sao, một ngày, khi biết tin tôi mang bầu, bà lại không thấy vui. Có lẽ, vì giờ đây tôi sắp có sợi dây ràng buộc, gắn kết hơn với con trai bà nên bà càng khó chịu. Đặc biệt, khi biết cái thai là con gái, bà lập tức tỏ thái độ. Vì dù sao, con trai một và bà cần hơn ai hết một đứa cháu trai.

Ở đời có những thứ ta không thể giải thích được. Vì sao ta yêu, vì sao ta ghét cũng giống như vậy thôi. Ghét chỉ vì không thích, và yêu chỉ vì yêu thôi. Mẹ chồng ghét con dâu cũng đâu cần lý do. Có lẽ lý do hơn cả chúng là, vì tôi là mẹ chồng còn cô chỉ là con dâu.

Có vẻ, mẹ chồng ghét nhưng không làm gì được tôi nên bà tìm mọi cách khiến chồng ghét tôi. Cứ có chuyện gì dù là nhỏ nhặt bà cũng mang ra kể cho chồng nghe, để anh không hài lòng về tôi.

Nhiều khi bà nổi khùng lên với tôi ngay khi cả nhà đang ăn cơm nhưng tôi vẫn nhịn. Và nhiều lần như thế nữa, bà tỏ thái độ ngay khi tôi mang bầu, tôi vì thương con nên mặc kệ hết.

Lần này, bà phát hiện tôi lấy tiền tiết kiệm của hai vợ chồng mang cho bố mẹ đẻ, bà mừng lắm. Vì có vẻ, bà đã nắm được thóp của tôi. Bà xúi với chồng rằng, bao nhiêu ngày tháng nay, tôi đều lấy tiền cho bố mẹ mà anh không hay biết. Tôi chẫng hẩng vì đúng là như thế. Nhưng hoàn cảnh của tôi là vậy, bố tôi đang bị bệnh, cần một khoản tiền để mẹ chăm lo cho bố. Nhưng tôi giấu chồng vì cũng ngại, chứ không phải tôi cố ý bòn rút. Tôi chỉ là muốn lấy tạm, rồi dần dần trả bù vào. Nhưng nghe lời mẹ, chồng cũng giận tôi. Phần vì tôi không tôn trọng anh, phần vì anh nghĩ, tôi tham tiền, vì gia cảnh anh cũng thuộc hàng khá giả, còn nhà tôi thì khó khăn.

Thế là những ngày đó, anh chẳng bận tâm tới tôi. Anh mặc kệ tôi thích làm gì thì làm, dù là tôi đang mang bầu. Và như thế, mẹ chồng được thể tìm cách đuổi tôi ra khỏi nhà. Một lần mẹ kiếm cớ gây sự với tôi, tức quá tôi cãi lại mẹ, và cũng đang stress khi bầu bí. Mẹ vịn cớ này và chuyện lấy tiền, bảo không có đứa con dâu như tôi, tôi muốn đi đâu thì đi. Tôi đau khổ, buồn lắm và vì chồng thờ ơ nên tôi quyết định dọn đồ về nhà mẹ đẻ. Lòng chua chát vì giờ đây hai mẹ con lại trở thành gánh nặng cho nhà mình, nhất là khi bố đang bệnh tật. Tôi buồn vô cùng. Tôi phả làm sao đây, có phải là tôi đã sai hay mẹ chồng tôi sai?

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: EVA
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.