advertisment
advertisment

Ly Hôn Nhưng Không Được Nuôi Con Vì Thất Nghiệp

17/05/13

Khi về đến quê, tôi đã lên đến nhà anh để xin được gặp con nhưng bố mẹ chồng tuyệt nhiên không đồng ý vì họ nói tôi đã bỏ con ra đi thì không được nhận lại con. Tôi đã quỳ lạy xin ông bà cho gặp và đón con về nuôi nhưng họ không đồng ý và đuổi tôi ra khỏi nhà.

 

hon nhan, gia dinh, vo chong, me chong
Sự ngây thơ và khờ dại của một cô gái 17 khiến tôi không thể lường trước được cảnh làm dâu, rồi những mối quan hệ nơi nhà chồng và hơn cả là sự ghẻ lạnh của người mẹ chồng.

Tôi và chồng lấy nhau khi tuổi đời còn rất trẻ, anh 18 còn tôi kém anh 1 tuổi. Tuổi trẻ với tình yêu bồng bột và sự nông nổi chúng tôi nhanh chóng kết hôn trong sự phản đối của gia đình nhà chồng. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng, có cần tình yêu này thôi mọi sóng gió của cuộc sống đều có thể vượt qua được, nhưng mọi chuyện không đơn giản như tôi nghĩ.

Mẹ đẻ của chồng tôi mất khá sớm, chồng tôi lớn lên nhờ sự chăm sóc và dạy dỗ của người mẹ kế. Dù không được yêu thương như con đẻ, nhưng bà cũng chưa một lần đối xử tệ bạc với anh.

Mọi chuyện thay đổi kể từ khi anh quyết định lấy tôi, lúc đó chúng tôi còn quá trẻ, hai đứa lại chưa có nghề nghiệp nên bị gia đình chồng, đặc biệt là người mẹ kế phản đối kịch liệt. Nhưng vì lúc đó chúng tôi quyết tâm, cùng với việc tôi lỡ có thai trước nên gia đình đành chấp nhận để chúng tôi lấy nhau.

Về làm dâu tôi mới hiểu hết được những cay đắng và nhục nhã nơi nhà chồng, mẹ chồng suốt ngày đay nghiến, chửi bới tôi, bà chửi tôi là đồ rác rưởi, loại con gái lẳng lở, chẳng ra gì, mới tí tuổi đầu đã bày đặt lấy chồng. Vì chưa có việc làm nên vợ chồng tôi vẫn sống bám vào bố mẹ, được thể mẹ chồng càng có cớ để nhức móc, nói xấu tôi.

Chồng tôi, mới đầu cũng bảo vệ tôi, nhưng dù sao chồng tôi vẫn còn quá trẻ, không lo được cho cuộc sống của hai chúng tôi. Cộng thêm bản tính ham chơi, anh suốt ngày lêu lổng, chơi bời không lo làm ăn, bỏ mặc vợ con.

Tôi sinh con trong sự ghẻ lạnh của gia đình nhà chồng, cũng may tôi sinh được một cậu con trai nên bố mẹ chồng  cũng rất thương cháu. Nhưng với tôi ông bà vẫn nhất quyết không thay đổi thái độ.

Khi con được 4 tháng, tôi bàn với chồng đi vào miền nam mưu sinh, chồng tôi đồng ý. Nhưng anh bảo để con ở nhà cho ông bà nội nuôi. Dù rất thương con nhưng một phần vì chồng tôi muốn để con lại để an ủi bố chồng, và cũng một phần vì thương con con nhỏ, không có điều kiện chăm sóc nên tôi đồng ý.

Mọi việc cũng bắt đầu từ khi hai vợ chồng vào làm việc tại Bình Dương, phần vì sức khỏe yếu lại không có chứng minh thư nên tôi không xin được một công việc ổn định và tử tế, chỉ là những công việc tạm bợ nên tôi thường xuyên bị thất nghiệp. Chồng tôi xin vào làm công nhân cho một doanh nghiệp, công việc khá vất vả có khi anh phải tăng ca liên tục cả ngày lẫn đêm. Cuộc sống mưu sinh với cơm – áo – gạo – tiền khó khăn khiến vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, chúng tôi thường xuyên cãi nhau, thậm chí anh còn đánh đạp tôi.

Thấy cuộc sống quá khó khăn và bế tắc, tôi đã gọi điện cho bố chồng vào đón chồng  về, nhưng khi bố chồng vào ông chỉ đồng ý đón một mình chồng và không có tôi đi cùng.

Khi về đến quê, tôi đã lên đến nhà anh để xin được gặp con nhưng bố mẹ chồng tuyệt nhiên không đồng ý vì họ nói tôi đã bỏ con ra đi thì không được nhận lại con. Tôi đã quỳ lạy xin ông bà cho gặp và đón con về nuôi nhưng họ không đồng ý và đuổi tôi ra khỏi nhà.

Cũng từ khi về, chồng chỉ liên lạc với tôi một lần duy nhất, tôi biết vì những mâu thuẫn khi chúng tôi còn sống chung nên chồng cũng đã không con tình cảm với mình. Tôi đã nghĩ tới việc ly dị và muốn dành quyền nuôi con, nhưng hiện tại tôi đang thất nghiệp, không có thu nhập ổn định, khó lòng mà dành được quyền nuôi con.

Tôi đang vô cùng buồn và đau khổ và cũng rất nhớ con tôi vô cùng, tôi xa cháu lúc mới 4 tháng tuổi bây giờ cháu đã được 19 tháng tuổi rồi mà tôi vẫn chưa một lần được gặp mặt. Xin hãy cho tôi một lời khuyên?

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.