advertisment
advertisment

Lưu Ý Khi Nói Chuyện Với Mẹ Chồng

02/12/12

Khi trò chuyện với mẹ chồng, ít nhiều gì cũng có lúc va chạm hoặc không hợp ý nhau.

1. Chớ nên quá thẳng

Bày tỏ ý kiến và quan điểm của mình một cách rõ ràng sẽ rất tốt trong các mối quan hệ xã hội cũng như công việc. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng điều này cũng đúng trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu thì bạn đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng. Sự thật là, quan điểm của bạn nếu trái ý mẹ chồng sẽ gây mất lòng nghiêm trọng.
 
Ví dụ, mẹ chồng thích cắm hoa ly trong nhà, còn bạn lại thích hoa hồng. Bạn nghĩ rằng nên nói thẳng với mẹ rằng hãy để bạn cắm hoa hồng trong phòng riêng của hai vợ chồng. Có thể mẹ chồng bạn sẽ đồng ý, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc bà sẽ đưa ra gạch đầu dòng đầu tiên trong trang giấy ghi những điểm không hài lòng về bạn.

2. Mẹ chồng luôn luôn đúng

Dù mẹ chồng của bạn có là người “thoáng” đi chăng nữa, bà cũng không bao giờ thích bị con dâu “bóc mẽ”những điểm chưa đúng hoặc những lỗi sai của mình. Việc làm đó sẽ là một gáo nước lạnh mà bà cho rằng nàng dâu chẳng ngần ngại tạt thẳng vào mặt bà.
 
Thực tế cho thấy, dù mẹ chồng bạn có đúng hay sai trong bất cứ trường hợp nào, bạn vẫn hãy cứ tôn trọng ý kiến của bà và thể hiện thái độ hợp tác. Bạn có thể lựa chọn một giải pháp khác khôn ngoan hơn để bộc bạch với mẹ chồng ý kiến của mình. Ví dụ, hãy tranh thủ khi hai mẹ con cùng đi chợ hoặc mua tặng mẹ chồng 1 bó hoa kèm theo việc tỉ tê về vấn đề mà bạn chưa đồng ý lắm với quan điểm của bà. Lúc này, mẹ chồng hẳn sẽ dễ chịu hơn khi nghe ý kiến của bạn.

luu y khi noi chuyen voi me chong, doi dai voi me chong, me chong nang dau, cuoi hoi viet nam, tap chi cuoi, luu y khi ve nha chong, nang dau, me chong, me chong mien bac, me chong mien nam

3. Không sử dụng “mật ngữ”

Nếu bạn và chồng có những “mật ngữ” riêng để thể hiện tình cảm với nhau hoặc làm cho cuộc sống hôn nhân thêm phần thú vị thì hãy nhớ là chỉ nên dùng khi có hai người chứ đừng nói ngay cả khi có sự xuất hiện của mẹ chồng. Nếu mẹ chồng của bạn nghe thấy những từ ngữ mà bà không hiểu, trong khi đó nàng dâu lại cứ tủm tỉm cười, bà hẳn sẽ nghĩ rằng mình đang bị nói xấu.

4. Tránh dùng từ có ý phân biệt

 Khi nói chuyện với mẹ chồng, đừng bao giờ dùng những cụm từ như “thời của mẹ/ thời của con”, “ngày xưa mẹ…/ bây giờ chúng con…”. Nghe những cụm từ như vậy, phần lớn các mẹ chồng đều cảm thấy rằng bà đang bị lãng quên, bị tách khỏi cuộc sống của bạn và đứa con trai thân yêu của bà.

5. Không phân biệt mẹ đẻ - mẹ chồng

Khi bạn đã về làm dâu, mẹ chồng cũng luôn muốn mở rộng lòng đón bạn. Và nếu đã cố gắng coi một người lạ như bạn là con cái trong nhà, thì bà cũng muốn bạn xem bà như mẹ. Chính vì thế, các mẹ chồng không thích nghe nàng dâu nói rằng “mẹ đẻ con bảo…”. Nghe bạn nói thế, mẹ chồng sẽ có suy nghĩ nàng dâu đang phân biệt.

>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.