Cưới Hỏi Việt NamCưới Hỏi Việt Nam

advertisment
advertisment

"Luật Hấp Dẫn" Trong Tình Yêu 20/11/12 • 7185 lượt xem

Chúng ta bẩm sinh đã bị thu hút trước những người có nét tính cách mà mình còn thiếu. “Nhìn chung, người ta thường chọn nửa kia là mẫu người giúp họ thấy cân bằng trong cuộc sống”

Chúng ta bẩm sinh đã bị thu hút trước những người có nét tính cách mà mình còn thiếu. “Nhìn chung, người ta thường chọn nửa kia là mẫu người giúp họ thấy cân bằng trong cuộc sống”
Tại sao bạn bị người đàn ông này thu hút và thấy anh chàng kia thật khó ưa? Các chuyên gia sẽ giải đáp ‘luật hấp dẫn’ giúp bạn!

 luat hap dan trong tinh yeu, thoi quen khac biet giong nhau, muon giong nguoi ban doim thoi quen khac biet van "hut" nhau, cuoi hoi viet nam, chup hinh cuoi, ao cuoi,
‘Luật hấp dẫn’ trong tình yêu | ảnh: internet
Người mai mối thường nói rằng để hòa hợp với người bạn đời, bạn cần có chung một số mối quan tâm, nguyên tắc sống và có hoàn cảnh sống tương tự với nửa kia. Thế nhưng, sự nồng nhiệt và gia vị trong tình cảm lại đến từ khía cạnh hóa học, một yếu tố bí ẩn khiến hai người tâm đầu ý hợp. Mặc dù không có cách nào để dự đoán chính xác ai sẽ làm bạn rung động, nhưng việc hiểu những quy luật hấp dẫn có thể giúp bạn tìm người bạn tâm giao của mình.

Cả hai có vẻ ngoài tương xứng

“Thấy ai đó rất bảnh bao không có nghĩa là bạn muốn theo đuổi họ”, nhà sinh vật học kiêm nhân chủng học Helen Fisher, tác giả cuốn Why Him? Why her?, khẳng định. Người ta có xu hướng bị thu hút trước những người có vẻ ngoài tương xứng với mình. Một người có ngoại hình trung bình hay tìm đến đối tượng trông “cũng được”, trong khi đó những người đẹp “đúng chuẩn” thường cặp với nhau.

Theo Fisher, họ sẽ dồn sự chú ý vào người mà họ cho rằng có khả năng thành công cao nhất.

Tên nghe giống nhau

Trên thực tế, việc nhiều cặp đôi có tên hoặc biệt danh tương tự nhau dường như chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng nó thật sự là một chọn lựa từ trong tiềm thức.

Theo nhà tâm lý học Kevin Hogan – tác giả cuốn Irresistible Attraction: Secrets of Personal Magnetism, chúng ta thường để ý và bắt cặp với ai đó có tên giống mình vì điều này gợi lên cảm giác thân thuộc. Trong trường hợp tên hai người hoàn toàn khác nhau, việc trùng tên với những người thân cũng có thể tạo nên hiệu quả tương đương.
Thói quen khác biệt vẫn “hút” nhau
Bạn thích xem phim tình cảm Hàn Quốc, anh ấy lại mê phim hành động Mỹ? Không sao cả. Khả năng hòa hợp vẫn có thể dựa trên những mối quan tâm khác biệt.

“Người ta thích những người để ý đến các đặc tính của mình”, nhà tâm lý học Kevin Hogan nhận định. “Khi ai đó biết được thói quen của bạn, nó tạo nên một sự gắn kết ngay lập tức”. Bạn cũng nên tìm hiểu các nét tương đồng giữa hai người bằng cách hỏi anh ấy: “Thói quen lạ lùng nhất lúc nhỏ của anh là gì?” hoặc: “Nếu chỉ có được ba thứ trên đời, anh muốn có gì?”.

Bạn muốn giống anh ấy hơn

Chúng ta bẩm sinh đã bị thu hút trước những người có nét tính cách mà mình còn thiếu. “Nhìn chung, người ta thường chọn nửa kia là mẫu người giúp họ thấy cân bằng trong cuộc sống”, Kammila Naidoo, một giáo sư xã hội học tại ĐH Pretoria, Nam Phi, cho biết.
“Những khác biệt mang tính bù đắp có thể khiến một phụ nữ thấy hài lòng. Vì thế, nếu bạn đang hẹn hò với một người liều lĩnh và tự tin, trong khi bản thân không thuộc tuýp người này, bạn vẫn có thể tự tin để tiếp tục duy trì mối quan hệ”.

Bạn đã phải lòng đối tượng trái ngược với mình? Cứ tiếp tục tiến lên! Những nét khác biệt của anh ấy biết đâu sẽ bù đắp cho tính cách của bạn, biến hai bạn thành một đôi ngày càng hòa hợp hơn.

- - - - - - - - -
Xem thêm:
Thực Hư Chuyện \'Mắc Kẹt\' Khi Quan Hệ Tình Dục
Biết Cách Tận Hưởng Thăng Hoa
4 Mong Muốn Của Đàn Ông Trong Chuyện Tình Dục
- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Hình ảnh: internet
- Nguồn: Women’s Health
- - - - - - - - -

bài liên quan

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Merperle Crystal Palace

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.