advertisment

Lợi Ích Khi Làm Cha Mẹ

11/06/14

Khi có con bạn sẽ hạnh phúc hơn, trở nên mẫu mực hơn, thông thái hơn và quyến rũ hơn,

 Những đứa trẻ luôn là mối bận tâm, lo lắng cho các bậc phụ huynh, nhưng khi có con bạn sẽ có vài lợi ích tuyệt vời dưới đây.

Con cái làm giảm huyết áp của bạn

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Đại học Brigham Young đã chỉ ra rằng, làm cha mẹ thực sự có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu trên 200 người đàn ông và phụ nữ đã lập gia đình, đo huyết áp trong 24 giờ và thấy rằng, các cặp vợ chồng có con có huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không có con.

"Tuy chăm sóc con cái có thể bao gồm những hoạt động phức tạp hằng ngày, nhưng chăm sóc chúng có thể làm giảm căng thẳng từ cuộc sống", Julianne Holt - Lunstad, trưởng nhóm nghiên cứu nói. Điều này không có nghĩa là càng có nhiều con thì huyết áp của bạn sẽ tốt hơn. Những phát hiện chỉ đơn giản là gắn liền với tình cha mẹ, không liên quan đến số lượng trẻ em hoặc tình trạng việc làm.


loi ich khi lam cha me

Con cái khiến bạn trở nên mẫu mực

Trái ngược với niềm tin phổ biến, con cái lúc nào cũng khiến cha mẹ bực bội. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu tại Quỹ sức khỏe tâm thần của Đài Loan tuyên bố, con cái sẽ khiến cha mẹ mẫu mực hơn so với tuổi.

Nghiên cứu đã phỏng vấn 1.084 người cao tuổi được lựa chọn ngẫu nhiên và phát hiện ra rằng, người cao niên không có con đạt số điểm thấp hơn 6,4 điểm trên một bảng câu hỏi về sức khỏe tinh thần so với người cao niên có con. "Các kết quả cho thấy, người có con là hạnh phúc hơn và hài lòng hơn những người nhóm còn lại ", Tom Yang, nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu nói.

Con trẻ sẽ giúp bạn làm mới lại kiến thức của mình

Bất cứ ai có con cũng phải trả lời cho hàng loạt câu hỏi bắt đầu với từ "tại sao". Trẻ con hỏi những câu như "Tại sao mắt của con mèo tỏa sáng trong bóng tối?", "Tại sao không khí mùi rất tươi mới sau khi trời mưa?" hay "Tại sao bố mẹ luôn luôn khóa cửa phòng ngủ vào những tối thứ ba?"...

Bạn không thể có câu trả lời cho tất cả câu hỏi, nhưng bạn cần biết cách giải thích để con cảm thấy hợp lý. Và khi con cái càng lớn lên, bạn cũng sẽ phải cùng học với con để có thể nhắc lại những điều con không nhớ và giải thích những điều con không hiểu.

Con cái làm cho bạn quyến rũ hơn

Bạn sẽ cảm thấy bản thân quyến rũ hơn khi đi dạo trong công viên với một em bé đáng yêu. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn bởi sự hy sinh và chu đáo khi chăm sóc con cái. Ai biết được rằng, một người đàn ông bên chiếc xe đẩy sẽ được đánh giá cao hơn một người đàn ông bên chiếc xe thể thao?

Con cái cho bạn một cái cớ để cáo lỗi

Đàn ông độc thân thường phàn nàn rằng bạn bè của họ vì con cái mà không có thời gian để đi chơi. Nhưng theo nhiều quan sát, bạn có thể thấy, nhiều bậc cha mẹ sử dụng con cái mình là cái cớ để không phải tham gia những sự kiện xã hội không mong muốn. Vì vậy, nếu anh ấy nói không thể tham gia buổi nhậu vì con trai bị ho thì rất có thể là anh ấy không muốn tham gia cùng bạn bè.

Con cái làm tăng lòng tự trọng

Bất cứ ai có con đều cảm thấy thật tuyệt vời khi con nói với bạn rằng: “Cha là người cha tốt nhất thế giới”. Những lời khen ngợi tích cực này có ảnh hưởng sâu sắc đến lòng tự trọng của bạn, khiến bạn mạnh mẽ hơn và có thể hoàn thành những nhiệm vụ trước đây bạn nghĩ là không thể.

Con cái làm cho bạn hạnh phúc hơn

Cha mẹ từ lâu đã biết được rằng, con cái làm cho họ hạnh phúc hơn, và hiển nhiên sự thật này đã được chứng minh. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Nhân khẩu học Max Planck đã tìm thấy mối tương quan trực tiếp giữa trẻ em và niềm hạnh phúc cho cha mẹ ở độ tuổi trên 40.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 200.000 phụ huynh tại 86 quốc gia từ năm 1981 đến 2005 và thấy rằng, từ tuổi 40 trở đi, phụ huynh có 1-3 con cảm thấy hạnh phúc đáng kể hơn các cặp vợ chồng không có con.

Sau 50 tuổi, cha mẹ thường hạnh phúc hơn các cặp vợ chồng không có con, bất kể số con mà họ có. Những lý do cho phát hiện không hoàn toàn đáng ngạc nhiên, vì hầu hết trẻ em càng dễ chăm sóc hơn khi chúng lớn lên. “Trẻ em có thể là một đầu tư lâu dài cho hạnh phúc”, Mikko Myrskyla, tác giả của nghiên cứu cho biết.

Những phát hiện này dường như phù hợp với một cuộc thăm dò gần đây của Newsweek, trong đó 50% người Mỹ cho biết thêm trẻ em sẽ làm gia đình họ trở nên hạnh phúc hơn. Ngược lại, chỉ có 16% nói rằng việc thêm trẻ em gây tác động tiêu cực đến cuộc sống của họ.
 

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
- Nguồn: Foxnews
- - - - - - - - -

bài liên quan

15/08/19

Vợ Nhờ Anh Bạn Đến Hiến Máu Cứu Con Trai, Phơi Bày Vở Kịch Không Kẽ Hở

Trong lúc vợ chồng tôi gần như tuyệt vọng, vợ tôi chợt nhớ ra mình có một anh bạn cùng nhóm máu hiếm này. Vợ gọi điện nhờ anh bạn đến tiếp máu cho con kịp thời nên con trai tôi đã qua được cơn nguy hiểm.

25/04/17

Hai Vợ Chồng Em Gần Nhau Thường Xuyên Vậy Mà Cho Tới Giờ Em Vẫn Chưa Có Dấu Hiệu Gì Của Việc Có Baby

Và bây giờ chính thức em đã làm vợ anh được 7 tháng. Bây giờ chính điều mọi người lo sợ lại làm em lo sợ thêm. Hai vợ chồng em ở gần nhau thường xuyên vậy mà cho tới giờ em vẫn chưa có dấu hiệu gì của việc có baby, hàng tháng vẫn thấy kinh nguyệt bình thường, chỉ là ngày đèn đỏ của em vốn thất thường không đều ngày.

26/07/16

Cách Tính Sinh Con Theo Ý Muốn Chính Xác 99%

Sinh con trai theo ý muốn bằng cách xác định đúng thời điểm rụng trứng, xác điều hòa độ axit trong cơ thể người mẹ và kiêng cử 7 tuần trước khi giao hợp để XX khỏe hơn & cơ hội sinh con trai cao hơn.

05/08/14

\"Đồ Ngu, Em Vỡ Ối Rồi\"

Ngồi trong xe đến bệnh viện, vợ thi thoảng la lên vì đau, còn tôi tự dưng khóc lóc như đàn bà, luôn mồm “Con ơi cố lên, cố lên con ơi”. Anh tài xế phải an ủi trấn an cả vợ chồng.

04/08/14

Thực Phẩm Giúp Vợ Chồng Mới Cưới Sớm Có Tin Vui

Hai bạn đang lên kế hoạch để sinh em bé? Đừng nên bỏ qua những thực phẩm dưới đây. Nó có tác dụng hỗ trợ giúp chị em sớm có tin vui hơn.

04/02/14

Hâm Nóng Tình Cảm Vợ Chồng Trong Năm Mới

Một cuộc hôn nhân kéo dài sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng như ngày đầu. Đừng quên \"hâm nóng\" tình yêu để cho hôn nhân mãi hạnh phúc và ngọt ngào.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.