advertisment
advertisment

Lấy Chồng Ả? Đã Lên Dây Cót Tinh Thần Chưa?

15/08/15

Dạo này trên facbook của tôi rộn ràng mấy cô gái trẻ măng rủ nhau “yêu là phải cưới liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ dèm pha”. Này, lấy chồng ý à? Các cô đã lên 'dây cót tinh thần chưa?'

Các cô em của tôi ạ! Tôi dăm ba nhời thế này không phải để dọa nạt gì các em đâu. Đàn bà con gái có thì, giai chưa vợ gái chưa chồng về chung một nhà thì nó cũng là cái chuyện bình thường thôi! Yêu mà, hân hoan hớn hở lắm, nhìn cái gì cũng ra màu hạnh phúc cả!

Lại có đôi khi, nhìn cuộc hôn nhân của cha mẹ mình đượm màu hạnh phúc, các cô hoàn toàn nghĩ mình cũng có thể có được một mái ấm đầy yêu thương và hạnh phúc lắm chứ! Ước mơ ấy là có thật, nhưng hôn nhân thì không phải màu hồng, mà nó là những màu rất cụ thể, được biểu hiện qua từng chi tiết thực tế đến phũ phàng, các cô đã từng nghe qua chưa?

Này nhé, hôn nhân bắt đầu có màu tai tái khi các cô gái bắt đầu kết thúc chuỗi ngày trăng mật và trở về cuộc sống bình thường. Làm dâu, làm mẹ, làm vợ, làm bạn , nhiều khi cũng làm cả giúp việc không lương, làm đủ thứ các vị trí khó gọi thành tên nữa, không phải chỉ đơn giản là cô người yêu bé nhỏ thuở nào mà người yêu mà giờ đây là chồng vẫn cưng nựng, chăm bẵm. Mọi việc từ màu hão huyền sẽ trở thành màu thực tế kiểu thế này: Các cô sẽ nhìn thấy anh người yêu ở quá khứ (tức chồng mình) ở thì hiện tại dường như là hai con người chả liên quan gì đến nhau! Nào thì ở bẩn, nào thì điệu quá mức, nào thì lười như hủi, nào thì suốt ngày nhậu nhẹt, bạn ới phát là đi ngay, nào thì chuyện kiểm soát chi tiêu kinh tế gia đình…Đủ thứ hầm bà lằng khiến các cô phát nản!

Chưa hết, cái chuyện các ông chồng khi đã kết hôn luôn có một hệ tư tưởng (tưởng bở) là “vợ mình rồi, yên tâm rồi, không lo mất rồi” thế là tha hồ tung hoành để vợ ở nhà với đủ thứ công việc không tên và cả sự cô đơn, chịu đựng!

Mang thai nội tiết tố thay đổi, có cô chồng còn ngủ riêng vì người có mùi hôi, cô thì chồng gọi “yêu” là “con lợn” vì tăng cân chóng mặt, cô thì mặt mũi như quỷ dạ xoa vì mụn, đến tháng cuối thì những vết rạn da khủng khiếp khắp người…Nhìn chung, các cô chắc chắn phần nhiều than thở “chao ôi, thời oanh liệt nay còn đâu!”.

Nào đã xong, chuyện ân ái vợ chồng đừng có nói là không kiêng. Kiêng hết cỡ ý chứ, nhất là cô nào cơ địa yếu! Thế nhưng, đàn bà nhịn được, đàn ông nhịn sao thấu? Thế là các cô lại phải học thêm một chữ “nhẫn” nữa! Khổ lắm nhưng vẫn phải chịu đựng vì cái gọi là “hạnh phúc gia đình!”. Này, đừng có nói là chồng tôi không thế nhé!. Hãy xem lại những thống kê khoa học và cả từ cái loa phường facebook bao nhiêu vụ ăn vụng bị phát hiện khi vợ mang thai? Đấy là còn chưa kể những câu chuyện luôn ở trong bóng tối mà không bao giờ được lôi ra ánh sáng. Vậy đó, các cô sẽ nhìn cuộc hôn nhân với màu xám xịt và “được” nhận thêm một chữ “nhẫn” đầy chịu đựng khi lấy chồng!

Chưa xong đâu. chuyện lần đầu làm mẹ, nói chung là cũng hạnh phúc, người ta làm được thì mình cũng làm được, người ta chịu được thì mình cũng chịu được! Nhưng nói chung đàn bà phụ nữ Việt mình luôn có xu hướng “tốt đẹp phô ra xấu xa đậy lại, xấu chàng hổ ai?” thế nên là các cô sẽ ít nhìn thấy cái cảnh gào thét, stress vì chăm con, cãi nhau với chồng với mẹ chồng vì mẫu thuẫn quan điểm, mọi thứ tù túng quẩn quanh trong căn phòng vì bận bịu. Em bé nào ngoan ngoãn trộm vía thì mẹ còn đỡ vất, chứ có em cứ khóc ngằn ngặt cả ngày, lại thêm hay ốm vặt nữa thì các cô chỉ có vàng mắt ra làm chăm con, mệt, mệt lăm đấy không phải mệt vừa đâu các cô ạ!

Chăm con xong thì cũng nên đi làm! Đàn bà phụ nữ ở nhà nội trợ lâu dần là bị mất cái phản xạ giao tiếp và tụt hậu với bạn bè. Thế nhưng, các cô không thể tung tẩy như xưa nữa, đi làm về là đủ thứ bầy hầy chờ các cô, cái thiên chức làm mẹ làm vợ, làm giúp việc không lương luôn chờ đón. Đàn ông ý mà, được một hai năm đầu còn quan tâm chia sẻ việc nhà, cứ để vài năm sau đi, ngày nào cũng nhìn thấy cái mặt nhau phát chán, tính xấu biết tỏ tường…một người làm một người cứ nằm khểnh sofa xem tivi, vui lắm đấy các cô ạ!

Nói ra không phải dọa gì, bởi theo kinh nghiệm các cụ thì hôn nhân trong vòng 5 năm đầu nếu chịu đựng được nhau thì khả năng cao sẽ có bình an ở thì tương lai, như bố mẹ chúng ta vẫn đang hạnh phúc bên nhau vậy!

Nhìn chung thì các cô lớn thì cũng phải lấy chồng thôi, nhưng mà phải suy nghĩ cho chín cho thấu, phải lường trước hết các màu trong hôn nhân, loại cái màu hồng ước ao ra và thực tế hơn nữa thì cái chuyện lấy chồng cũng không đáng sợ như tôi vừa dọa. Nhưng mà các cô biết không? Những bà nội trợ như chúng tôi cứ đang nhìn các cô độc thân mà thèm khát đấy, mấy đứa tụ tập nói với nhau toàn nói chuyện “giá như ngày xưa chơi thêm chút nữa, độc thân thêm một năm nữa để tận hưởng đến cái tự do trước khi cuộc đời hết sạch tự do” đấy, các cô gái độc thân một cách sung sướng của tôi ạ!

>> XEM THÊM thông tin Cuộc Sống Mới tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.