advertisment
advertisment

Lạnh Lùng 'Chiếc Giường Chia Đôi'

25/02/14

Chúng tôi vẫn hàng đêm nằm bên nhau trên chiếc giường chia đôi, không một cử chỉ yêu thương hay có những việc mà vợ chồng thường dành cho nhau, như hai người xa lạ khi bước vào phòng ngủ.

 
tam su gia dinh, chiec giuong chia doi
 

 Tôi 38 tuổi, lập gia đình 15 năm, có một đứa con gái 14 tuổi. Tôi và chồng đều đi làm và tương đối thành đạt, ổn định. Mọi người nhìn vào ai cũng bảo chúng tôi đẹp đôi và cuộc sống hạnh phúc, chỉ có người trong cuộc như tôi mới hiểu được những đau khổ, cô đơn phải trải qua từng ngày.

Cách đây khoảng 4 tháng tôi tình cờ phát hiện chồng nhắn tin cho một người và cố tình không cho tôi đọc, khi tôi hỏi chuyện anh nói chỉ là bạn bè,  tâm sự, chia sẻ sự lãng mạn trong cuộc sống thôi. Từ đó tôi luôn để ý đến tin nhắn trong điện thoại anh, có lần vô tình đọc được những tin nhắn yêu thương của anh và cô ấy. Con gái thấy anh cứ cầm điện thoại nhắn tin vào lúc khuya đã lên tiếng góp ý với tôi. Tôi nói chuyện thẳng thắn, yêu cầu anh từ bỏ nhưng anh vẫn một mực không có gì.

Tôi nói nếu anh sống trong gia đình này, hãy từ bỏ việc nhắn tin hay điện thoại như thế (anh thường xuyên nhắn tin hoặc điện thoại lúc 22h tối, có khi đến 24h). Qua cách giải thích, anh luôn bênh vực, tôn trọng cô ấy, còn de dọa tôi làm ảnh hưởng đến cô ấy nữa. Cô ấy là người Đài Loan, tôi biết được qua lời của anh. Tôi đã tìm hiểu trong máy tính anh có hình cô, biết được tên, địa chỉ cơ quan làm việc nên âm thầm lập địa chỉ Facebook, kết bạn với cô ấy. Tôi đã nói về cuộc sống gia đình hiện tại, đề nghị cô ấy cho lời khuyên. Ngay sau đó tôi bị chồng la một trận, anh còn nói tôi làm như thế chỉ kéo dài thêm khoảng cách giữa anh và tôi mà thôi.

Tôi cố gắng phân tích, khuyên anh, thậm chí năn nỉ anh hãy suy nghĩ những hành động của mình nhưng anh cứ mặc cho tôi nói, không quan tâm. Tôi suy sụp hoàn toàn khi nghe anh nói tôi không biết giữ chồng. Tôi quyết định chia tay, anh đồng ý nhưng xin thời gian để anh tìm chỗ ở (đến hết tháng giêng này).

Tôi hết cách để khuyên, từ thẳng thắn, dứt khoát đến nhẹ nhàng khuyên bảo, rằng anh hãy từ bỏ nhu cầu cá nhân để sống vì gia đình, vì con nhưng anh vẫn thế. Anh đi làm thích về lúc nào thì về, không cần biết tôi và con chờ đợi thế nào. Anh đi đâu và làm gì tôi cũng không biết, dù có hỏi anh cũng không thèm trả lời.

Đúng vào ngày mùng một tết, tôi nói chuyện lại với anh một lần nữa nhưng anh vẫn quyết định thế, đến tối hôm đó anh có hành động làm hòa, tôi hiểu anh sẽ ở lại với gia đình. Tôi rất mong chờ điều này, cố gắng vui vẻ bên anh, cố gắng làm tất cả để có thể tốt hơn và xóa đi khoảng cách vợ chồng trong thời gian qua. Thế nhưng chúng tôi vẫn hàng đêm nằm bên nhau trên chiếc giường chia đôi, không một cử chỉ yêu thương hay có những việc mà vợ chồng thường dành cho nhau, như hai người xa lạ khi bước vào phòng ngủ.

Mặc dù tôi đã chủ động những cử chỉ ôm ấp yêu thương nhưng anh né tránh và từ chối. Tôi không biết giữa mình và anh là mối quan hệ gì nữa. Anh luôn né tránh mỗi khi tôi nói chuyện riêng với anh. Chúng tôi chỉ có thời gian riêng là lúc đi ngủ thôi, thế nên tôi đã đợi đến cuối mỗi tuần để nói chuyện nhưng anh vẫn né tránh.

Tôi cố gắng giữ nét vui vẻ bên anh, chủ động nói chuyện với anh về mọi mặt. Hơn mười ngày nay, mỗi ngày tôi đều ghi mảnh giấy tặng anh một câu danh ngôn về tình yêu trước khi đi làm nhưng anh đọc không có một lời nói nào. Tôi rất mệt mỏi với cuộc sống thế này, những ngày qua cố gắng sống một cách lạc quan hơn trước anh cũng như mọi người nhưng cứ đến đêm xuống lại phải nằm trên chiếc giường chia đôi trong sự cô đơn. Tôi cứ khóc thầm còn anh vẫn nằm đó, ngủ vô tư thế đó.

Rất mong mọi người góp ý giúp, tôi cử xử với anh như vậy có quá đáng hay không? Phải làm sao để anh có thể quay lại cuộc sống gia đình? Xin cảm ơn!
 

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyệntại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.