Làm Dâu Ngoan Thật Khó

07/01/13

Không biết là may mắn hay bất hạnh mà đến bây giờ vợ chồng tôi vẫn sống với nhau.

Làm Dâu Ngoan Thật Khó

Hơn 12 năm làm dâu, tôi cũng gặp bao chuyện buồn hoặc cười ra nước mắt. Dù vợ chồng ở riêng mà tôi không thể kể hết ở đây. Tôi chỉ tiếp lời bạn Hằng để kể chuyện của tôi, chuyện mẹ chồng đi viện.

Mẹ chồng tôi bị tim bẩm sinh từ lâu và bà sinh được ba người con trai. Chồng tôi là con trai thứ hai. Trong ba người con đó thì chỉ có vợ chồng tôi là có điều kiện nhất. Còn vợ chồng chú út rất khó khăn nhưng cũng còn tự xoay xỏa được. Riêng vợ chồng bác cả thì đến bây giờ ông bà vẫn phải nuôi cả hai vợ chồng và hai đứa con.
 
lam dau ngoan that kho, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Đáp trả lại bao công sức và tiền bạc là câu nói "chúng mày lo mổ cho tao để hành tao đến chết à?"
Cách đây 5 năm, mẹ chồng tôi đi viện và được bác sỹ điều trị chỉ định mổ tim theo công nghệ mới. Trước khi tiến hành phẫu thuật, gần một tuần tôi và chú út đưa mẹ chồng đi làm toàn bộ các xét nghiệm ở khắp các địa chỉ phòng ban nhằm hoàn tất hồ sơ bệnh án.

Thời gian này chồng tôi chỉ gặp và trao đổi với bác sỹ qua điện thoại chứ không một lần vào viện vì anh quá bận. Sau bao công vất vả thì cuối cùng mẹ chồng tôi cũng nhập viện và được hẹn ngày mổ.

Vì nhà tôi cách bệnh viện gần chục km nên sáng hôm bà mổ, trước khi vào bệnh viện, tôi ra chợ mua nửa cân giò chả và 8 cái bánh mỳ để cả nhà ăn trưa. Cẩn thận hơn tôi mua thêm 5 hộp mỳ cốc. Cả buổi sáng, tôi và chú út chạy khắp bệnh viện để hoàn tất các thủ tục cần thiết. Bạn nào có người nhà nằm viện thì sẽ hiểu rõ hơn việc này.

Vậy mà đến gần trưa, mẹ chồng tôi vẫn chưa được mổ trong khi người nhà của bà ở quê lại ra viện rất đông. Tôi bảo cô em làm bánh mỳ cho mọi người ăn nhưng vẫn không đủ. Đến 12 giờ, chồng tôi mới đến bệnh viện, trên miệng còn ngậm tăm vì vừa ăn cơm xong (Cơ quan chồng tôi gần đó).

Nhìn thấy chồng, tôi mừng quá nên không chờ ở cửa phòng mổ cùng mọi người nữa mà chạy về phòng bệnh của mẹ chồng. Bà đang nghỉ ở đó để đổ nước sôi vào hộp mỳ mang theo từ sáng.

Không hiểu người nhà mẹ chồng nói với chồng tôi những gì mà tôi vừa cầm cốc mỳ lên chưa kịp cho vào miệng thì chồng tôi đứng ở cửa phòng quát vợ rất to: "Cô làm gì từ sáng mà không làm việc với bác sỹ để mẹ đến giờ vẫn chưa được mổ?".

Tôi lặng người, bỏ cốc mỳ chưa kịp ăn và cùng chồng đi gặp một số bác sỹ quen để nhờ vả tiếp. Sáng hôm sau, sau nhiều cố gắng, mẹ chồng tôi đã được mổ và ca mổ thành công. Toàn bộ chi phí của ca mổ đó là 50 triệu đồng, vợ chồng tôi vay mượn thu xếp đóng góp được 40 triệu đồng.

Vài tháng sau và cũng vài lần ra vào viện kiểm tra lại sức khỏe, mẹ chồng tôi dần ổn định. Một hôm, bỗng dưng bà gọi điện bảo vợ chồng tôi là sắt đang rẻ, mua đi để chuẩn bị xây nhà (chúng tôi đang định năm sau xây nhà mà).

Tôi trả lời là hiện tại chúng tôi chưa có tiền để mua sắt. Bà hỏi luôn là tiền bán ô tô tôi để đâu lấy về mà mua. Tôi không biết bà hỏi thật hay đùa vì liệu còn tiền bán ô tô thì tôi đâu phải đi vay tiền cho mẹ chồng đi mổ chứ.

Nhờ trời, thanh toán xong hết nợ nần, lại trúng chứng khoán nên năm sau vợ chồng tôi xây được nhà thật. Nhà sắp hoàn thành nhà thì bố đẻ tôi lâm trọng bệnh và sau 6 tháng thì ông mất.

Trong thời gian ông ngoại ốm, một lần tôi bận đi đón bác sỹ về nhà thăm bệnh cho bố nên tôi có nhờ chồng đón con của chúng tôi. Nhưng chồng tôi trả lời là đang bận không về được (anh bận đưa một cô bạn gái đang cãi nhau với chồng đi lễ và đi xem bói ở gần quê chồng tôi).

Ngay sau đó mấy hôm, tôi đi taxi về quê chồng và trực tiếp nói chuyện với bố mẹ chồng về việc này. Ông bà cũng gọi điện cho chồng tôi để xác nhận sự thật.
 
lam dau ngoan that kho, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, cong dong, tam su, hon nhan gia dinh
Chả hiểu hai mẹ con nói chuyện thế nào mà bà gọi điện cho tôi nói rằng "Chúng mày lo mổ cho tao để hành tao đến chết à?".
Bố tôi qua đời khiến tôi đau đớn cả tinh thần lẫn thể xác. Sau đám tang ông hai tuần, tôi đau bụng quằn quại đến mức phải nhờ đồng nghiệp đưa đến bệnh viện kiểm tra. Từ bố mẹ chồng đến chồng tôi không một lời hỏi thăm. Vì thế, tôi có ý trách nhưng chỉ nói với chồng.

Chả hiểu hai mẹ con nói chuyện với nhau thế nào mà bà gọi điện cho tôi nói rằng "Chúng mày lo mổ cho tao để hành tao đến chết à?". Tôi thật sự không hiểu bà nói gì trong khi bà biết rõ con trai bà lúc bố vợ ốm liệt giường còn đưa gái đi trong khi tôi thì... Tôi cũng muốn là nàng dâu ngoan, nhưng đáp trả lại bao công sức và tiền bạc của tôi là câu nói đó.

Từ việc này nên tôi trở nên cảnh giác đối với mọi việc có liên quan đến nhà chồng và cả chồng tôi. Và kinh nghiệm này đã giúp tôi một lần thoát khỏi nguy hiểm mà tôi có thể sẽ lên kể với các bạn vào một dịp khác. Không biết là may mắn hay bất hạnh mà đến bây giờ vợ chồng tôi vẫn sống với nhau.
- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Nguồn: afamily.vn
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống.
- - - - - - - - -

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.