advertisment
advertisment

Là Phụ Nữ Hãy Yêu Bản Thân Mình Trước Thì Mới Được Người Khác Yêu

26/08/15

Năm tháng trôi qua chúng ta bên nhau, không phải vợ đã yêu chồng ít đi. Tình yêu thì vẫn vậy. Nhưng vợ trưởng thành hơn. Yêu không còn là bám lấy. Yêu là buông ra.

 Năm tháng trôi qua chúng ta bên nhau, không phải vợ đã yêu chồng ít đi. Tình yêu thì vẫn vậy. Nhưng vợ trưởng thành hơn. Yêu không còn là bám lấy. Yêu là buông ra.

Chồng giận vợ bỏ đi, vợ nằm nhà ngủ khì.

Hồi yêu nhau, mỗi lần cãi nhau, anh người yêu mình bỏ đi, là mình cứ lẽo đẽo chạy theo khóc lóc. Có hôm, anh ấy đi nhanh quá, chạy theo không kịp, trời thì lất phất mưa, London thì lạnh như quỷ về đêm ấy, mình đi lang thang khắp nơi để tìm. Tìm hoài không thấy, lại trèo lên tàu, đi từ Canary lên Soho, vào từng quán ăn, nhà hàng mà ảnh hay ăn để ngó nghiêng xem anh ấy có ra đấy không? Thậm chí đâm đầu vào casino ảnh hay chơi poker để tìm lên tìm xuống. Vừa đi vừa khóc.

Có khi, cả đêm mình không tìm thấy, về nhà nằm chờ, ôm gối nằm khóc tức tưởi, như sắp chết toi đến nơi. Có hôm thì tìm tung tẩy cả lên, về nhà thấy ảnh đang nằm ngủ ngáy phe phé. Mò mò lên ôm, bị anh ấy đạp cái véo bay xuống giường. Nhưng đó là chuyện xưa như trái đất hình tròn rồi.

Bây giờ, anh người yêu nay đã là chồng. Cãi nhau với vợ, vùng và vùng vằng, đùng đùng đập cửa, cũng bỏ đi. Mình thì vào toilet đếm 1,2,3 không thấy anh ấy về thì đánh răng rửa mặt, có khi đắp mặt nạ rồi xem phim Hàn Quốc xong đi ngủ.
 


Sáng mở mắt ra đã thấy chồng lù lù bên cạnh.

Xong có khi còn trách móc: “Sao không gọi điện thoại? Đứng ngoài cửa đợi mãi vợ gọi điện thoại để vào nhà.”

Lấy nhau rồi, chồng là của mình, chồng đi đâu cũng về với mình. Chồng cũng chẳng dám đi xa, chỉ ra đến cửa để đợi vợ gọi vào. Chắc kiểu muốn vợ bảo: “Vợ xin lỗi. Thôi chồng ơi vào ngủ đi nhé!”. Mà ai ngờ, vợ đã không còn là cô gái chồng yêu ngày ấy. Vợ nay đã thành con lợn. Đến giờ là lên chuồng. Đi đâu thì đi. Vợ kệ.

Chồng nhấp nha nhấp nhổm, không thấy vợ gọi về, lại phải tự mò về. Mệt ghê vậy đó.

Ai cũng có một thời thanh niên cuồng nhiệt. Vợ thì trẻ dại. Chồng thì chảnh choẹ. Đến khi trưởng thành về bên nhau một nhà, chồng vẫn chảnh choẹ, vợ sau khi đẻ, đã hoá lợn rồi. Lợn thì làm gì cũng phải ăn phải ngủ trước đã. Mập mạp phương phi, bớt suy nghĩ nên ăn no ngủ kỹ lắm.

Hôm trước hai vợ chồng ngồi trên taxi, như mọi khi, cãi nhau ầm ĩ. Chồng bảo: “Thôi Thanh để Tú xuống đây đi.”

Vợ tỉnh queo: “Anh ơi, dừng xe cho chồng em xuống!”

Mặt chồng xám ngoét, tái mét, tức khí đùng đùng.

Chồng vừa xuống, đứng đó, vợ bảo anh tài xế: “Thôi anh ơi đi đi anh!”

Xe phóng đi cái véo. Chỉ còn chồng đứng đó. Khói bốc lên đầu.

Quá tức vợ, chồng đi bộ về nhà.

Kiềm chế mãi mới bảo vợ: “Đáng ra Tú nói xuống xe, thì Thanh phải bảo là: “Thôi Tú bình tĩnh, có gì về nhà vợ chồng nói chuyện chứ? Sao Thanh lại vứt Tú giữa đường rồi đi về ngủ thế? ( lại ngủ ).”

Vợ cười bảo chồng: “Tú thấy Thanh xuất sắc không? Ngày xưa hồi yêu nhau, Tú mà đòi xuống xe, là Tú xuống bằng được. Thanh cũng xuống xe rồi chạy theo Tú khóc năn nỉ. Bây giờ Thanh là mẹ rồi, cho Tú xuống xe, Thanh về với con, bật điều hoà 22 độ, đắp chăn ngủ sướng gì đâu. Tú phải vui chứ, vì vợ Tú bắt đầu biết yêu bản thân mình rồi đấy. Há há há!”

Chồng ôm vợ vào lòng. Chồng bảo chồng xin lỗi vì đã to tiếng với vợ. Chồng không thích hai vợ chồng cãi nhau đâu. Chồng đã đi bộ về nhà để từ từ suy nghĩ và bình tĩnh lại đấy. Đi bộ mệt lắm. Tưởng vợ quay lại đón, ai ngờ đi bộ hoài về tới tận nhà cũng chẳng thấy vợ có ý đi tìm gì cả.

Năm tháng trôi qua chúng ta bên nhau, không phải vợ đã yêu chồng ít đi. Tình yêu thì vẫn vậy. Nhưng vợ trưởng thành hơn. Yêu không còn là bám lấy. Yêu là buông ra.

Vợ – chồng cãi nhau là chuyện bình thường. Nhưng cãi nhau nhiều, vợ không vui, chồng cũng vậy.

Không muốn thế, thì mỗi người nhịn một tí. Đừng cãi nữa.

Không muốn đứng ngoài cửa, đừng có bỏ ra ngoài.

Nếu vợ đi tìm, chồng sẽ đi hoài. Vợ ở nhà, chồng muốn về, thì vợ vẫn luôn ở đó.

Còn nếu vợ đi tìm, thì như ngày đó, chồng đi mãi, vợ biết đuổi chỗ nào?

Nhà là để về. Vợ là nhà. Nhà không biết đi. Nhà luôn ở đó. Khi nào nhà mọc chân và biết chạy, thì có lẽ nhà sẽ chẳng còn là nhà nữa.

Kết luận: Yêu bản thân mình trước, người mình yêu cũng sẽ tiếp bước yêu mình.

- - - - - - - - -
Xem thêm

Nguồn: Gào

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.