Không Thể Quên Dù Đã Tha Thứ Cho Chồng Ngoại Tình

26/06/14

Ngày phát hiện anh ngoại tình, mọi thứ xung quanh tôi gần như không tồn tại, tim như có hàng ngàn mũi kim đâm vào, dù có mạnh mẽ thế nào tôi cũng quỵ ngã mất rồi.

 Tôi gần 40 tuổi rồi và thật lạ vì lên đây viết những dòng tâm sự này mong tìm cho mình một trạng thái cân bằng hơn. Tôi yêu anh từ năm 18 tuổi, gần 10 năm sau cưới và đến nay cuộc sống hôn nhân đã được hơn 10 năm, giờ đã có 2 con. Như một quy luật, cuộc sống hôn nhân nào cũng rất khó khăn nhưng chúng tôi cùng nhau vượt qua, xây dựng tổ ấm, tôi biết hài lòng, trân trọng những gì mình có. Mọi người xung quanh rất ngưỡng mộ cuộc sống gia đình tôi.


khong the quen du da tha thu cho chong ngoai tinh


Chồng hay nói với tôi và mọi người tôi là người phụ nữ tinh tế, sâu sắc và đằm thắm nhất anh từng gặp, khó có người phụ nữ nào thay thế được tôi trong lòng anh, ấy vậy mà anh đã ngoại tình. Ngày phát hiện anh ngoại tình, mọi thứ xung quanh tôi gần như không tồn tại, tim như có hàng ngàn mũi kim đâm vào, dù có mạnh mẽ thế nào tôi cũng quỵ ngã mất rồi. Tôi cố tìm cho mình lý do tại sao anh lại làm thế.

Tôi đau đớn tiều tụy, nhìn lại cũng thấy anh đau và tiều tụy chẳng khác mình là mấy. Tôi quyết định tha thứ cho anh, cố gắng để mọi chuyện trôi đi thật nhẹ nhàng, không làm ầm ĩ, gia đình nội ngoại, bạn bè không ai biết, tôi cũng chẳng hề động chạm gì đến người tình của anh. Giờ viết tâm sự này tôi nhận ra sự tha thứ ấy, những thứ tôi để trôi qua nhẹ nhàng chỉ là hình thức, lòng tôi vẫn đau, đau lắm. Tôi trách anh, giận anh tại sao lại có thể đáp lại tình yêu bấy lâu của tôi bằng cái sự bội bạc ấy? Cuộc sống sao thấy chơi vơi quá đỗi, mọi thứ sao mong manh đến thế.

Cố gắng không nghĩ ngợi và vùi đầu vào công việc nhưng chỉ cần rảnh một xíu thôi là mọi thứ lại ùa về kéo mình đi. Tôi tìm mọi lý do để tha thứ, biện hộ cho anh mà sao khó khăn đến vậy? Ai đã trải qua hoàn cảnh giống như tôi, hãy nói cho tôi biết khi nào mới có thể lấy lại thăng bằng? Làm cách nào để tìm sự bình yên nhanh nhất? Tôi để mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng như thế là đúng hay sai, liệu anh có lặp lại? Chân thành cảm ơn mọi chia sẻ và đóng góp ý kiến của các bạn.

 

 

- - - - - - - - -
Xem thêm:- - - - - - - - -
www.cuoihoivietnam.com
Độc giả: Liên
- - - - - - - - -
Cùng chia sẻ tâm sự của bạn để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích bằng cách gửi tâm sự về:
+ email: tamsu.cuoihoivietnam@gmail.com
+ www.cuoihoivietnam.com luôn đồng hành cùng bạn trong các vấn đề tình yêu - hôn nhân gia đình - cuộc sống

 

 

bài liên quan

19/08/19

Gia Đình Không Còn Hạnh Phúc Khi Không Có "Chuyện Ấy"

Nếu như trước đây, anh chị “gặp nhau” 4 lần mỗi tuần thì hiện là con số 0 tròn trĩnh.

15/08/19

Cô Dâu Khóc Cạn Nước Mắt Đêm Tân Hôn Vì Hành Động Của Nhà Chồng

Khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm.

15/08/19

Mẹ Chồng Cho Đất Xây Nhà Nhưng Với Điều Kiện Khó Con Dâu Nào Có Thể Chấp Nhận

Mẹ chồng sẽ cắt đất cho chúng tôi nhưng chỉ chồng tôi đứng tên sổ đỏ, tôi không có tên và vợ chồng tôi phải viết giấy ghi rõ đã vay của mẹ chồng năm trăm triệu đồng dù không lấy tiền.

14/08/19

8 Bí Quyết Để Được Mẹ Chồng Thương Như Con

Dù chỉ là những việc bình thường như rửa chén, nhặt rau, lau dọn bàn ghế…, bạn cũng được đánh giá là người giàu trách nhiệm, được lòng mẹ chồng và cả họ hàng nhà chồng.

27/09/18

Làm Gì Khi Chồng Sắp Cưới Từng Có Người Yêu Cũ

Bạn cần chắc chắn rằng chồng sắp cưới đã kết thúc mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Nếu bạn không muốn hỏi chồng về điều này, hãy lặng lẽ điều tra. Việc tìm hiểu cảm xúc của anh ấy khi đến với bạn là điều quan trọng. Điều này giúp bạn nhìn rõ tình trạng mối quan hệ của cả hai và giúp bạn lường trước những vấn đề sẽ xảy đến khi mối tình của cả hai gặp trục trặc.

04/09/18

Có Nên Mời Người Yêu Cũ Đến Dự Đám Cưới

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.