advertisment
advertisment

Không Sinh Được Con Gái Bị Mẹ Chồng Dọa Đuổi

26/03/13

Càng thấy mẹ chồng gay gắt tôi càng không muốn sinh con. Thú thực, cũng vì hành động đó của mẹ mà tôi luôn nghĩ, phải chăng sinh con gái là sai lầm, là khổ cho con cái sau này.

Không phải vì mẹ mà tôi muốn sinh đứa con trai, chỉ vì tôi nghĩ, sau này con gái lớn lên cũng phải chịu cảnh làm dâu như tôi thì thật cùng cực.
me chong con dau, sinh con, gia dinh, hon nhan, xung dot
Mẹ mong cháu bế từng ngày còn vợ chồng tôi thì cũng áp lực nặng nề. Và rồi, sau bao cố gắng, tôi sinh được đứa con gái kháu khỉnh, mẹ cũng vui nhưng có vẻ không hào hứng lắm. Mẹ muốn, đứa cháu đầu lòng phải là con trai, để có người nối dõi, để sau này không phải lo nghĩ chuyện thờ phụng.

Bản thân tôi thì không quan trọng chuyện trai gái, con cái là của trời cho, con nào cũng là con. Nhiều người mong có con còn chẳng được nói gì chuyện lựa chọn giới tính. Vì thế mẹ tỏ ra bất đồng ý kiến với tôi và lâu dần trở thành ác cảm. Mẹ không thích tôi nói con nào cũng được, mẹ yêu cầu tôi nhất định phải sinh con trai, làm cách nào cũng được. Mẹ còn nói ý tứ rằng, nếu không sinh được con trai, mẹ sẽ cho chồng tôi lấy vợ hai, sinh bằng được thằng cháu trai cho mẹ thì thôi.

Nghe mẹ nói mà tôi xót lòng. Cháu gái hay cháu trai đều là cháu của mẹ, sao mẹ có thể đối xử như vậy. Thật không may, đứa con tôi sinh ra là con gái, thế nên từ đó tôi bị mẹ chồng ghẻ lạnh, khó chịu và soi mói tôi từng ly từng tí một. Bất cứ công việc gì mẹ cũng để ý xem tôi làm có tốt không. Mẹ luôn luôn nói bóng gió ngay cả trong bữa cơm. Mẹ lấy ví dụ gia đình một người bạn mẹ quen, người ta có cháu trai đầu lòng, con dâu ngoan ngoãn, kiếm tiền giỏi này nọ. Dù mẹ không nói thẳng ra nhưng ai cũng có thể hiểu rằng mẹ đang ám chỉ tôi không biết sinh còn, còn không ngoan ngoãn lại chẳng giỏi kiếm tiền. Chuyện kiếm tiền là do chồng, vợ có kiếm được nhiều là chuyện tốt chứ có phải trụ cột gia đình đâu mà mẹ đòi hỏi như thế. Lẽ ra mẹ nên trách con trai của mẹ không giỏi kiếm tiền thì tốt hơn.

Tôi có con gái, chưa bao giờ mẹ bế cháu, lúc nào mẹ cũng cau có mặt mày mỗi khi cháu khóc. Có lẽ không vì tôi bất đồng quan điểm với mẹ thì mẹ cũng không ghét cháu gái đến thế. Đằng này một phần là do mối quan hệ mẹ chồng con dâu không tốt.

Càng thấy mẹ chồng gay gắt tôi càng không muốn sinh con. Thú thực, cũng vì hành động đó của mẹ mà tôi luôn nghĩ, phải chăng sinh con gái là sai lầm, là khổ cho con cái sau này. Không phải vì mẹ mà tôi muốn sinh đứa con trai, chỉ vì tôi nghĩ, sau này con gái lớn lên cũng phải chịu cảnh làm dâu như tôi thì thật cùng cực.

Từ ngày đó, tôi chẳng nói với mẹ lời nào. Dù chuyện trai gái thế nào đi chăng nữa tôi cũng mặc kệ. Con cái là cái số, ông trời cho thế nào thì cho. Dù mẹ có bắt chồng bỏ tôi vì không sinh được con trai thì tôi vẫn phải chấp nhận, chỉ thương cho con gái của tôi sau này mà thôi.

>> XEM THÊM bài viết Mỗi Nhà Mỗi Chuyện  tại đây

bài liên quan

16/04/20

Hành Xử Của Dâu Mới Trị Thói Soi Mói Của Mẹ Chồng

Từ ngày về làm dâu, nhất cử nhất động của em đều bị mẹ chồng để ý và góp ý liên tục.

16/04/20

Bị Mẹ Chồng Đuổi Đi Con Dâu Ném Sấp Ảnh Khiến Bà Hoảng Hốt

Ban đầu bà còn tỏ vẻ ghét bỏ không muốn nhận đồ tôi đưa, sợ tôi dùng cách gì đó níu kéo gia đình bà.

26/02/20

Người Yêu Cũ Cứ Lấy Cớ Liên Lạc Với Chồng Tôi

Dù đã chia tay tình cũ, chồng tôi vẫn không quên cô ta, còn nhận cuộc gọi từ cô ta.

26/02/20

Bạn Trai Giỏi Việc Nhà Nhưng Lười Kiếm Tiền

Bạn trai rất giỏi khơi gợi lòng thương cảm từ tôi, lấy lòng tôi bằng việc tặng hoa, quà, làm việc nhà để tôi không ép anh đi làm. 

25/02/20

6 Nguyên Tắc Ứng Xử Khiến Mẹ Chồng Thương Con Dâu Như Con Đẻ

Khi mới về nhà chồng bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ do vậy bạn cần nên chăm chỉ, chủ động làm mọi việc thì bạn sẽ nhận được sự quý mến của những người thân trong gia đình.

25/02/20

8 Bí Quyết Để Nàng Dâu Lấy Lòng Mẹ Chồng Khó Tính

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình là người vụng về trong việc bếp núc, đừng ngại đề xuất với mẹ những món ngon và nhờ mẹ chỉ dẫn cho mình.

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

THÀNH CÔNG

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin tại Cưới hỏi Việt Nam

close popup

Yêu Cầu Báo Giá

close popup

Xác Nhận Yêu Cầu Báo Giá

Yêu cầu báo giá của bạn đã được gửi thành công đến

Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Cưới Hỏi Việt Nam. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ được liên hệ tư vấn riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất.